App thuê người nhậu hộ khiến đàn ông Trung Quốc phát sốt

Việt Đức, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 02/01/2018

Hoạt động giống như Uber, ứng dụng smartphone eDaihe có nhiệm vụ kết nối những người cần nhậu với những người nhậu thuê để đổi lấy tiền.

Nghe có vẻ khó tin nhưng ứng dụng kỳ lạ này hoàn toàn có thật và nó đang gây sốt với đàn ông Trung Quốc. Trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt, hơn 100.000 người đã đăng ký để trở thành "ứng cử viên nhậu thuê".

Giống như nhiều nước khác ở châu Á, uống rượu là một kỹ năng xã hội quan trọng ở Trung Quốc. Theo phong tục truyền thống, cứ mỗi dịp đầu năm khi đến nhà người thân, bạn bè để chúc Tết, một khi đã ngồi vào bàn ăn thì số chén rượu bạn uống sẽ thể hiện mức độ tôn trọng bạn dành cho chủ nhà.

Đây là nỗi ám ảnh với hầu hết đàn ông Trung Quốc. Chính vì vậy, dịch vụ thuê người uống rượu eDaihe ra đời. Ứng dụng này hoạt động trên smartphone, giúp kết nối những người cần thuê người khác uống rượu với những người sẵn sàng uống rượu thuê để đổi lấy tiền.

Giá thuê được xác định dựa vào các yếu tố gồm: vị trí (bàn nhậu cách người được thuê bao xa), tửu lượng của người được thuê và đàm phán cá nhân giữa hai bên.

Có thể nói đây là một nghề mới vừa mang lại tiền bạc vừa giúp vơi đi nỗi sầu. Thật không ngờ lại có một ngày chỉ uống rượu thôi cũng hái ra tiền như vậy.

App thuê người nhậu hộ khiến đàn ông Trung Quốc phát sốt - Ảnh 1.

Uống rượu là một kỹ năng xã hội quan trọng ở Trung Quốc.

"Hầu hết những người uống rượu đều có điểm chung, vì vậy chúng tôi nghĩ tại sao không tung ra một dịch vụ uống thay thế để giúp họ kết bạn." - công ty phát hành ứng dụng eDaihe cho biết.

Mặc dù có nhiều lo ngại về mặt trách nhiệm pháp lý giữa người thuê, người được thuê và công ty cung cấp giải pháp nhưng eDaihe vẫn chưa bị cấm và đang tạo nên một cơn sốt ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Với ứng dụng này, công ty phát hành mong muốn sẽ tạo ra một thị trường lao động mới đó là nhậu thuê.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghẹn ngào khi Xuân Nghị, Mạc Văn Khoa nói hộ nỗi lòng những người con xa xứ

    Đã bao lâu rồi, bạn chưa gọi một cuốc điện thoại, chưa về nhà ăn cơm... Hãy trân trọng lúc bố mẹ còn ở bên cạnh, đừng để hối hận cũng đã muộn màng.
  • Đọc thêm