Anh: Bà cô suýt ngất khi thấy sinh vật nửa chuột nửa sâu bò trong nhà, dân mạng hò nhau truy tìm danh tính con vật lạ

Jin.Q, Theo Helino 15:18 30/07/2018

Con vật gớm ghiếc có thân hình như một con sâu nhưng lại mang chiếc đuôi dài như đuôi chuột đã chui vào nhà một người phụ nữ sống ở Anh khiến cô hết sức hoảng sợ.

Mới gần đây, một người phụ nữ tên Bex Deen sống tại Southampton, Anh, đã phát hiện ra một sinh vật quái dị như lai giữa chuột và sâu đang bò lổm ngổm ở hiên nhà. Sinh vật này có chiều dài khoảng 13 cm, trông khá giống một chiếc xúc xích với chiếc đuôi dài nhọn như đuôi chuột.

Anh: Bà cô suýt ngất khi thấy sinh vật nửa chuột nửa sâu bò trong nhà, dân mạng hò nhau truy tìm danh tính con vật lạ - Ảnh 1.

Sinh vật lạ gây hoang mang dư luận có hình dáng nửa giòi nửa chuột.

Đoạn video được người phụ nữ chia sẻ lên mạng đã khiến cho cộng đồng mạng một phen náo loạn vì kinh tởm nhưng cũng có không ít người tò mò không biết loại sinh vật như đến từ ngoài hành tinh này thực chất là con gì.

Con vật bò lúc nhúc này thực chất là loài giòi đuôi chuột, ấu trùng của một số loài ruồi giả ong.

Theo mô tả của Bex Deen, con vật này di chuyển y hệt con sâu và chẳng có mặt mũi hay tứ chi. Nhìn thoáng qua có thể nhiều người sẽ tưởng nhầm đây là một con chuột nhắt nhưng nhìn kĩ cách nó trườn lúc nhúc trên sàn, bảo đảm kẻ gan dạ nhất cũng cảm thấy nổi da gà vì quá gớm ghiếc.

Sau khi tìm hiểu, cộng đồng mạng đã nhanh chóng phát hiện ra sinh vật kỳ quặc này chính là con giòi đuôi chuột, một cái tên miêu tả chính xác hình dáng cũng như độ đáng sợ của con vật.

Anh: Bà cô suýt ngất khi thấy sinh vật nửa chuột nửa sâu bò trong nhà, dân mạng hò nhau truy tìm danh tính con vật lạ - Ảnh 3.

Thân hình tròn như cây xúc xích với chiếc đuôi chuột dài khiến người ta rùng mình.

Giòi đuôi chuột là giai đoạn ấu trùng của một số loài ruồi giả ong như Eristalini và Sericomyiini. Đặc điểm nhận dạng rõ rệt nhất của loài này là chiếc đuôi dài với chức năng như ống thở, giúp cho con giòi có khả năng sống sót trong môi trường ngập nước. 

Anh: Bà cô suýt ngất khi thấy sinh vật nửa chuột nửa sâu bò trong nhà, dân mạng hò nhau truy tìm danh tính con vật lạ - Ảnh 4.

Loài ruồi bắt chước hình dáng của các loại ong để tránh kẻ thù săn đuổi.

Thông thường chiếc đuôi này có chiều dài bằng với cơ thể con giòi (khoảng 2 cm), tuy vậy trong một số trường hợp đặc biệt, con giòi có thể mọc đuôi dài đến 15 cm.

Anh: Bà cô suýt ngất khi thấy sinh vật nửa chuột nửa sâu bò trong nhà, dân mạng hò nhau truy tìm danh tính con vật lạ - Ảnh 5.

Đôi lúc chiếc đuôi của con giòi có thể mọc dài đến 15 cm.

Thông thường loài ruồi giả ong sẽ đẻ trứng vào những khu vực nước đọng, hố phân, đầm lầy. Trứng ruồi sau đó nở thành giòi đuôi chuột, đến khi đủ lớn, những con giòi này mới bò lên cạn để tiếp tục biến đổi sang giai đoạn trưởng thành. Bên cạnh đó, loài giòi đuôi chuột này là loại mồi câu quen thuộc đối với những người câu cá trên băng.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm