Ăn vụng đồ nhè lại vào hộp, đi tiểu vào canh của khách: Những shipper quái thai làm mọi người phải sợ mất mật

Chan, Theo Helino 00:31 04/10/2018

Có lẽ nhiều người phải cân nhắc lại việc đặt đồ ăn qua mạng, vì có những Shipper không chỉ vô tư ăn vụng đồ của khách trên đường giao đến, mà thậm chí còn âm thầm thêm chất bẩn vào thức ăn.

Vẫn biết làm shipper là một nghề vất vả, khách hàng đôi khi phải thông cảm cho họ trong những trường hợp giao đồ hơi chậm, hay hộp đựng móp méo một chút trong quá trình vận chuyển. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cũng không ai chấp nhận nổi việc món đồ ăn ngon lành mình chờ đợi đã không còn nguyên vẹn khi đến nơi, thậm chí là không thể nào ăn được nữa.

Dưới đây là một số trường hợp khách hàng và cộng đồng mạng phải tá hoả khi nhìn thấy đoạn video ghi lại hình ảnh các shipper ăn vụng đồ:

1. Shipper của UberEats nếm trộm đồ ăn của khách trước cửa

Vào 6h20 tối thứ Hai (24/9), một nhân viên giao hàng của hãng UberEats đã giao thức ăn đến cho khách hàng của mình ở Melbourne (Úc). Tuy nhiên, khi vừa đến nơi, thay vì gọi khách hàng ra mở cửa, anh chàng này liếc vào túi đồ ăn sắp giao và quyết định nếm thử một chút.

Sau khi ăn vụng, anh chàng lau tay vào chiếc quần của mình rồi mới bấm chuông nhà khách hàng. Nhưng Shipper này đã không hề biết rằng tất cả hành động của mình đều bị camera giám sát trước cửa ghi lại được, và nạn nhân, cũng chính là người khách hàng đã công bố video này lên mạng. Nhiều người đã lên tiếng bất bình sau khi xem được video và đề nghị UberEats phải nhanh chóng sa thải Shipper này.

Shipper ở Úc "nhón" chút thức ăn ngay trước cửa nhà khách hàng

2. Shipper Meituan lén ăn vụng đồ ăn của khách trong thang máy

Người đàn ông giao hàng sống ở thị xã Tứ Hội, tỉnh Quảng Đông. Trong một đoạn video do camera trong thang máy ghi lại và bị tung lên mạng vào thứ năm (16/8), anh ta đã ăn vụng một ít thức ăn và thậm chí còn uống thêm chút canh. Sau đó, nhanh chóng để chúng vào chỗ cũ ngay khi cửa thang máy mở ra và tiếp tục giao đến cho khách. 

Nhìn vào chuỗi hành động ăn vụng vô cùng "chuyên nghiệp" của người đàn ông này, có thể đây không phải là lần đầu tiên anh ta nếm thử đồ ăn của khách.Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, Meituan đã phải sa thải shipper này ngay sau đó.

Đi giao đồ ăn nhanh, Shipper ăn vụng luôn thức ăn của khách

3. Shipper Meituan ăn vụng rồi nhè ra, bỏ lại vào hộp giao cho khách

Theo clip ghi lại, một nhân viên giao hàng (shipper) của công ty Meituan (Trung Quốc) đã vào thang máy chung cư để đưa đồ ăn đêm cho khách. Vừa bước vào trong, anh ta đã ấn nút tất cả các tầng nhằm "câu giờ" rồi ngồi xổm xuống mở hộp đồ ăn ra xem. Điều khiến mọi người không ngờ tới là anh chàng này hồn nhiên lấy đũa gắp vài miếng lên ăn thử. Nếm xong, anh ta lại... nhè hết vào hộp, đậy nắp, gói lại như mới.

Sau đó, Meituan cho biết đã tìm được nhân viên trong clip và đuổi việc anh ta theo đúng quy định của công ty. Đồng thời, công ty này cũng đã xin lỗi khách hàng hôm đó và nhận được sự thông cảm từ đối phương. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lên tiếng phản đối, cho rằng đuổi việc là hình phạt quá nhẹ vì lòng tin của khách hàng đã mất đi mãi mãi không thể khôi phục được.

4. Thấy hộp canh bị vơi sau khi ăn vụng, Shipper thêm… nước tiểu vào cho đầy

Thấy hộp canh bị vơi sau khi ăn vụng, Shipper thêm… nước tiểu vào cho đầy. Nhân ngày Lễ Tình yêu của người Trung Quốc (hay còn gọi là ngày Thất Tịch, tức ngày 7/7 âm lịch - 28/8 dương lịch), chị Đàm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đã thuê shipper mang canh đậu đỏ tới công ty cho chồng bồi bổ vì phải ở lại tăng ca. Nhưng khi mở ra, anh Đàm nhận thấy canh có mùi khai giống hệt mùi nước tiểu, chứ không phải mùi thơm của canh đậu đỏ ngon lành vợ anh vẫn nấu nên đã gọi điện về nhà và cho shipper để xác nhận.

Thì ra, trên đường vận chuyển, shipper đã lén mở cặp lồng đựng canh ra rồi... ăn vụng một chút. Sau đó, thấy hộp đựng bị vơi hẳn, anh ta bèn "cho thêm một chút nước vào". Shipper đã xin lỗi anh Đàm vì hành động "trong lúc đầu óc không minh mẫn" của mình nhưng không được tha thứ.

Ăn vụng đồ nhè lại vào hộp, đi tiểu vào canh của khách: Những shipper quái thai làm mọi người phải sợ mất mật - Ảnh 3.

"Món canh tình yêu" của 2 vợ chồng anh Đàm đã trở thành hộp đựng chất thải của Shipper

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm