Ăn thịt ba chỉ sốt đậm đà kẹp bánh bao ngon hết sẩy

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 05/08/2016

Thịt sốt mằn mặn, ăn với bánh bao ngòn ngọt, thơm thơm thì thích lắm luôn!

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kẹp bánh bao:

- 500g thịt ba chỉ

- 15ml sốt hoisin

- 15ml dầu hào

- 8ml mật ong

- Một nhúm muối

- 3g ngũ vị hương

- 1/2 củ hành tím (xắt thành 3-4 miếng)

- Dầu ăn

- 650g bột bánh bao đã nhào (xem cách làm ở đây)

Ăn kèm:

- Ngò tươi

- Dưa muối

- Sốt chấm tuỳ thích

Cách làm thịt ba chỉ kẹp bánh bao như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ vào tủ đông trong khoảng 1-2 tiếng, sau đó lấy ra thái lát mỏng.

Bước 2:

- Thêm muối, ngũ vị hương, sốt hoisin, dầu hào và mật ong vào. Trộn đều trong vài phút rồi thêm hành vào tiếp. Ướp trong 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 3:

- Cho bột bánh bao ra mặt phẳng có rắc ít bột mì, nhồi cho đến khi bột mịn hẳn. Nặn bột thành khối dài rồi cắt ra 10 phần.

Bước 4:

- Tiếp tục nhồi mỗi phần trong 1-2’ nữa cho thật mịn rồi lăn bột ra thành hình dẹt. Phủ một ít bột mì lên rồi gấp đôi miếng bột lại.

Bước 5:

- Cho bánh vào xửng hấp, bật lửa to trong 2-3’, sau đó tắt lửa đi rồi đợi 10’. Sau 10’, bạn lại bật lửa rồi hấp trong 15’ nữa.

Bước 6:

- Bây giờ ta sẽ làm thịt nhé! Phết ít dầu lên chảo rồi cho thịt vào, bật lửa vừa rồi rán cho vàng đều 2 mặt.

Bây giờ, bạn bày thịt, bánh bao và các loại đồ ăn kèm ra nhé!

Ăn thịt ba chỉ sốt đậm đà kẹp bánh bao ngon hết sẩy - Ảnh 8.

Thịt rán đậm sốt dự là sẽ ngon lắm đây!

Ăn thịt ba chỉ sốt đậm đà kẹp bánh bao ngon hết sẩy - Ảnh 9.

Bạn kẹp bánh bao với thịt, ngò và ít dưa chua nữa là chuẩn luôn!

Ăn thịt ba chỉ sốt đậm đà kẹp bánh bao ngon hết sẩy - Ảnh 10.

Ăn ngon mà cách làm khá đơn giản nhỉ!

Ăn thịt ba chỉ sốt đậm đà kẹp bánh bao ngon hết sẩy - Ảnh 11.

Nguồn: China Sichuan Food