Ăn cơm với một quả trứng sống thôi thì chưa đủ, người Nhật còn cuồng trứng sống đến độ này đây

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 17/04/2019

Cơm trộn trứng sống chưa đủ "đô", nhà hàng Nhật phục vụ món trứng - cơm nhiều trứng đến mức có thể uống được.

Mới đây, một bài đăng về nhà hàng Nhật phục vụ một món "trứng - cơm" hết sức độc đáo trên trang Instiz (một diễn đàn bàn luận của giới trẻ Hàn Quốc) đã thu hút nhiều sự chú ý. Được biết, hầu hết nhà hàng Nhật Bản đều phục vụ món cơm trứng (tamagohan) truyền thống, là món cơm ăn kèm với trứng sống rất nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.

Cơm trộn trứng sống, hay còn gọi là tamagohan là món ăn nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.

Tuy nhiên, thay vì một bát cơm bình thường thì nhà hàng này lại khiến thực khách phải sốc vì... phục vụ bằng cốc thuỷ tinh to. Song đó cũng chưa phải điều kì lạ nhất, bởi vì nguyên do dẫn đến cuộc bàn luận này là lượng trứng cũng như lượng cơm được sử dụng trong món ăn. Thông thường, tamagohan sẽ chỉ có một bát cơm trắng nóng hôi hổi cùng một quả trứng sống được đập vào rồi khuấy lên, ăn kèm với nước tương. Được biết, độ nóng của cơm có thể làm chín phần nào trứng, và khi khuấy lên thì các hạt cơm sẽ được áo một lớp trứng vàng beo béo cực "đưa cơm" và không hề ngán. Đây cũng là lý do vì sao món cơm trứng sống này được người Nhật rất ưa chuộng vì vừa đơn giản vừa ngon.

Hình ảnh trứng sống áo lên cơm trắng một lớp bóng bẩy đã từng được đưa vào nhiều bộ anime nổi tiếng.

Tuy nhiên món "trứng - cơm", đúng với tên gọi của nó có lượng trứng nhiều gấp đôi bình thường với tầm hơn năm quả trứng ăn kèm với cơm trắng và ít nước tương. Theo như người viết chủ đề thì người ta sẽ ăn món này bằng cách rưới nước tương lên, trộn đều tất cả sao cho lỏng như sinh tố rồi... uống.

Cách ăn của món này là trộn tất cả lên rồi... uống.

Ăn cơm với một quả trứng sống thôi thì chưa đủ, người Nhật còn cuồng trứng sống đến độ này đây - Ảnh 4.

Được biết, món ăn này được lấy cảm hứng từ cảnh nhân vật Rocky Balboa trong phim Rocky (1976) "nốc" cả ly trứng sống như một thức uống protein dinh dưỡng. Vì thế nên món ăn này được gọi là Shimeno Rocky.

Nhân vật Rocky trong bộ phim cùng tên kinh điển được đóng bởi Sylvester Stallone.

Đối với việc này, phản ứng của cư dân mạng là khó hiểu. Nhiều người chỉ có thể thốt lên một chữ "Hở..." đầy bối rối, có người thì nói rằng cho tiền cũng không dám uống.

Một số khác lại cho rằng điều này thực ra khá bình thường, bởi người Nhật ăn cơm trộn trứng sống từ rất lâu rồi, và đây chỉ là một phiên bản khác mà thôi. Có người còn nhận xét rằng món Shimeno Rocky này có vẻ ổn đối với những ai thích trứng sống. Mặt khác, một số cũng gợi ý rằng thêm tí dầu mè cùng cơm trắng và trộn lên như món bibimbap thì sẽ ngon hơn là khuấy lỏng ra rồi uống.

Nguồn: Instiz, Pan-choa, Netizenbuzz VTrans...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm