Nếu ai nói đến sự sáng tạo với vẻ đầy tự hào thì chắc chắn không phải là gã. Điều gã tự hào mình là người “dập khuôn” ẩm thực đúng nhất theo cách cụ kỵ ông bà và mẹ truyền lại, gã muốn lan tỏa thái độ cần có là “bảo tồn cực đoan” với ẩm thực Hà Thành.
Hà Nội vốn nổi tiếng với vô số các hàng ăn nằm sâu trong các ngõ ngách nhỏ, Quang Vinh cùng Phan Anh Esheep đã lên đường khám phá để hiểu thêm về ẩm thực và con người nơi đây.
Hà Nội vào thu đẹp đến lạ, chả cá cũng đẹp "Trên lớp rau thìa là êm ái mướt xanh như nệm cỏ, những miếng cá nục nạc màu vàng nghệ nằm thảnh thơi như những đứa bé nằm chơi ở cánh đồng quê, trông thật ngộ nghĩnh và đẹp mắt." (Nhà văn Vũ Bằng).
Hơn 30 năm tuổi nghề, gánh bún ốc nguội ở Bùi Thị Xuân đã kịp lọt vào mọi cẩm nang món ngon Hà Nội. Bên cạnh miếng ngon, quán này còn được nhiều người biết đến với cái tiếng “kiêu” bởi bà chủ kén khách, không phải cứ có tiền thì muốn ăn thế nào cũng được.
Hiện tượng bánh mì "bóng đêm" hot rầm rộ tại mọi mặt trận nay đã chính thức hạ cánh tại Thủ đô. Không phải đi đâu xa, con dân đam mê ẩm thực Hà thành ngay lập tức có thể thưởng thức tại các cơ sở của Bami Sot.