Ajinomoto tiếp tục triển khai dự án “bữa ăn học đường” tại Hà Tĩnh

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 31/03/2018

Ngày 31/03/2018, 200 trường tiểu học bán trú có kế hoạch tổ chức bữa ăn bán trú trong năm học 2018 - 2019 trên toàn địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tham gia hội nghị triển khai “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” do Sở GDĐT tỉnh phối hợp với công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức.

Ajinomoto tiếp tục triển khai dự án “bữa ăn học đường” tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Cán bộ phụ trách dự án Bữa ăn học đường đến công ty Ajinomto Việt Nam hướng dẫn sử dụng phần mềm

Tham dự Hội nghị có ban lãnh đạo công ty Ajinomoto, đại diện Bộ GDĐT, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Hà Tĩnh; lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDĐT, ban giám hiệu phụ trách công tác bán trú của 200 trường tiểu học bán trú và có kế hoạch tổ chức bán trú năm học 2018 - 2019 trên đại bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Nắm bắt thực trạng dinh dưỡng tiểu học và những khó khăn hiện nay của các trường trong việc xây dựng và phát triển thực đơn bán trú đủ chuẩn cho các em học sinh, cùng với thế mạnh là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, công ty Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và khởi xướng Dự án Bữa ăn học đường vào năm 2012. Để phát triển thành công, dự án đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan chuyên môn đầu ngành về dinh dưỡng tại Việt Nam, tiêu biểu là Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.

Là một trong những nội dung quan trọng thuộc dự án, Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng cung cấp cho nhà trường một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, đã được cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng và ngon miệng; được phân chia theo 3 khu vực miền Bắc, Trung và Nam.

Ajinomoto tiếp tục triển khai dự án “bữa ăn học đường” tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại webiste dự án www.buaanhocduong.com.vn

Các thực đơn trong phần mềm được phát triển trong hơn một năm, trải qua nhiều quá trình từ khảo sát, phân tích, phát triển công thức, thực nghiệm đến điều chỉnh kỹ càng, sau đó được thông qua bởi Hội đồng thẩm định của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Hội đồng đánh giá của Bộ GDĐT.

Hơn nữa, phần mềm có tính năng vượt trội, giúp các trường linh động xây dựng thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn được cung cấp tại ngân hàng thực đơn hoặc từ các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương cũng như kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn đang được nhà trường sử dụng. Thông qua sử dụng phần mềm, nhà trường sẽ dễ dàng tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh.

Ajinomoto tiếp tục triển khai dự án “bữa ăn học đường” tại Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Ứng dụng hiệu quả phần mềm, bữa ăn trưa tại trường tiểu học Phan Đình Phùng – Quận 3 không chỉ ngon miệng mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Bên cạnh phần mềm, dự án Bữa ăn học đường còn cung cấp bộ Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” hỗ trợ các trường trong giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho học sinh bậc tiểu học.Thông qua những kiến thức được minh họa trực quan sinh động, bộ áp phích giúp các em hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng và lợi ích của thực phẩm đối với sức khỏe, từ đó xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

Tính đến tháng 2 năm 2018 đã có 2,801 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc đã và đang áp dụng phần mềm trong công tác chuẩn bị thực đơn cũng như giáo dục kiến thức về dinh dưỡng thông qua áp phích minh họa “3 phút thay đổi nhận thức” cho các em học sinh. Ajinomoto Việt Nam mong muốn nhân rộng áp dụng Dự án Bữa ăn học đường trên quy mô toàn quốc thông qua phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng, qua đó góp phần giải quyết tình trạng dinh dưỡng học đường và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Hồ lên tiếng sau đám hỏi của Cường Đô La: "Ai hạnh phúc thì vui dùm, chứ có gì phải so sánh"

    Sau đám hỏi của Cường Đô La và Đàm Thu Trang, Hà Hồ là một trong số những người bị gọi tên nhiều nhất.
  • Đọc thêm