Ai ngờ tại giải bóng đá nữ lớn nhất thế giới lại xuất hiện những "Chí Phèo" thế kỷ 21: Cầu thủ Cameroon nhổ nước bọt vào đối thủ, đẩy trọng tài rồi bỏ ra ngoài sân không thèm thi đấu tiếp

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 24/06/2019

Trận đấu thuộc vòng 16 đội giữa ĐT nữ của nước Anh và Cameroon đã trở thành cuộc hỗn chiến. Hình ảnh các nữ cầu thủ châu Phi chơi xấu rồi vờ như mình là nạn nhân chắc chắn sẽ in đậm trong tâm trí các CĐV.

Các cầu thủ nữ của ĐT Anh rạng sáng nay có lẽ đã phải trải qua trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp. Họ bị đối phương - ĐT nữ Cameroon - dùng mọi cách để ngăn chặn, bao gồm cả những hành động vô cùng xấu xí như nổ nước bọt và vào bóng triệt hạ.

Trận đấu bắt đầu bằng pha cùi chỏ của cầu thủ Yvonne Leuko vào mặt ngôi sao Nikita Parris. Dù hành động rất kín nhưng Leuko vẫn không thể thoát khỏi mắt trọng tài. Người điều khiển trận đấu rút thẻ vàng cảnh cáo Leuko.

Ai ngờ tại giải bóng đá nữ lớn nhất thế giới lại xuất hiện những Chí Phèo thế kỷ 21: Cầu thủ Cameroon nhổ nước bọt vào đối thủ, đẩy trọng tài rồi bỏ ra ngoài sân không thèm thi đấu tiếp - Ảnh 1.

Vừa vào trận, các cầu thủ Anh đã bị "chăm sóc" tận tình.

10 phút sau, Augustine Ejangue của Cameroon bất ngờ nhổ nước bọt vào tay Toni Duggan của tuyển Anh. Dù Duggan đã tìm đến trọng tài, đưa ra "bằng chứng" vẫn đang nằm nguyên trên khuỷu tay nhưng Ejangue may mắn thoát tội.

Ai ngờ tại giải bóng đá nữ lớn nhất thế giới lại xuất hiện những Chí Phèo thế kỷ 21: Cầu thủ Cameroon nhổ nước bọt vào đối thủ, đẩy trọng tài rồi bỏ ra ngoài sân không thèm thi đấu tiếp - Ảnh 2.

Toni Duggan khiếu nại với trọng tài.

Ai ngờ tại giải bóng đá nữ lớn nhất thế giới lại xuất hiện những Chí Phèo thế kỷ 21: Cầu thủ Cameroon nhổ nước bọt vào đối thủ, đẩy trọng tài rồi bỏ ra ngoài sân không thèm thi đấu tiếp - Ảnh 3.

"Tang vật" vẫn còn nguyên nhưng trọng tài không trừng phạt Ejangue.

Chưa dừng lại ở đây, sau khi VAR quyết định bàn thắng của tuyển nữ Anh hợp lệ, các nữ cầu thủ Cameroon rủ nhau... không thi đấu nữa. Phải chờ đến khi nhân viên của FIFA đích thân xuống sân nói chuyện, nhắc nhở thì họ mới trở về sân đấu.

Khi trở lại thì tuyển nữ Cameroon tiếp tục sử dụng những pha vào bóng thô bạo. Jeannette Yango thậm chí còn đẩy cả trọng tài chính khi bị một cầu thủ Anh vượt qua.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Phil Neville khẳng định: "Hàng triệu khán giả theo dõi trận đấu này chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng tồi tệ. Họ chờ đợi những màn đối đầu mang tính chuyên môn cao ở cấp đội tuyển nhưng nhận lại là cách hành xử không thể chấp nhận của cầu thủ Cameroon".

"Nhìn cảnh tượng đó tôi cảm thấy khá buồn. Cách các nữ cầu thủ chơi phản ánh rõ hình ảnh của HLV. Nếu một cầu thủ Anh chơi như vậy tôi sẽ không bao giờ triệu tập lên ĐTQG".

Ai ngờ tại giải bóng đá nữ lớn nhất thế giới lại xuất hiện những Chí Phèo thế kỷ 21: Cầu thủ Cameroon nhổ nước bọt vào đối thủ, đẩy trọng tài rồi bỏ ra ngoài sân không thèm thi đấu tiếp - Ảnh 4.

Cầu thủ Cameroon "biểu tình", không muốn thi đấu sau khi bàn thắng mở tỉ số của tuyển nữ Anh được VAR công nhận.

Ai ngờ tại giải bóng đá nữ lớn nhất thế giới lại xuất hiện những Chí Phèo thế kỷ 21: Cầu thủ Cameroon nhổ nước bọt vào đối thủ, đẩy trọng tài rồi bỏ ra ngoài sân không thèm thi đấu tiếp - Ảnh 5.

Hình ảnh như thế này xuất hiện xuyên suốt trận đấu.

Ai ngờ tại giải bóng đá nữ lớn nhất thế giới lại xuất hiện những Chí Phèo thế kỷ 21: Cầu thủ Cameroon nhổ nước bọt vào đối thủ, đẩy trọng tài rồi bỏ ra ngoài sân không thèm thi đấu tiếp - Ảnh 6.

Đến cả trọng tài chính cũng bị cầu thủ Cameroon đẩy ngã.

Sau khi VAR không công nhận bàn thắng rút ngắn tỉ số vì lỗi việt vị, nhiều cầu thủ Cameroon đã phản ứng vô cùng quyết liệt. Một số nằm gục xuống sân và liên tục có những câu mắng chửi khẳng định họ bị phân biệt chủng tộc, theo Dailymail.

Trận đấu kết thúc với thắng lợi 3-0 nghiêng về tuyển nữ Anh. Với các cầu thủ Cameroon, họ có thể tuyên bố mình bị phân biệt đối xử. Nhưng chắc chắn rằng FIFA, cùng những bằng chứng rõ như ban ngày trong tay, sẽ đưa ra những hình phạt thích đáng cho các nữ cầu thủ đến từ châu Phi này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm