Ai mà nghĩ đem đậu phụ đi làm bánh ngọt lại ngon đến như thế

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 19:16 07/05/2017

Thứ nguyên liệu đến từ châu Á đã được chế biến trở thành món bánh Âu thơm ngon bất ngờ.

Đậu phụ vốn là món ăn dễ gây nghiện bởi hương vị thanh tao, mềm mịn đầy hấp dẫn. Trong khi đó, cheesecake, món bánh Âu nổi danh toàn thế giới lại chinh phục các thực khác bằng sự thơm béo và kết cấu mịn đặc đặc trưng của mình. Sẽ ra sao nếu ta sử dụng đậu phụ để làm bánh cheesecake?

Ngoài kết cấu mịn mượt đặc trưng, khi kết hợp đậu phụ cùng kem phô mai và các nguyên liệu khác, hương vị món bánh cheesecake của chúng ta trở nên thú vị và mới mẻ hơn nhiều đó.

Ai mà nghĩ đem đậu phụ đi làm bánh ngọt lại ngon đến như thế - Ảnh 1.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm:

Bước 2:

- Đầu tiên bạn cho kem phô mai, đường bột và nước cốt chanh vào bát, dùng phới đánh cho quyện mượt.

Bước 2:

- Bạn dùng phới đánh mịn đậu non.

Bước 3:

- Dùng máy đánh nổi phần sữa kem.

Bước 4:

- Sau đó cho đậu phụ non vào phần sữa kem vừa đánh, trộn đều.

Bước 5:

- Tiếp tục cho sữa chua và phần kem phô mai đã đánh khi nãy vào âu đựng sữa kem, dùng phới trộn cho hỗn hợp thật mịn mượt.

Bước 6:

- Rót hỗn hợp vừa trộn vào các khuôn, dàn phẳng mặt và để trong tủ lạnh cho đông.

Bước 7:

- Giờ thì ta trộn bánh quy giã nhuyễn với bơ đun chảy cho thật đều.

Bước 8:

- Lấy các phần bánh ra, xúc bánh quy đặt lên trên và nén nhẹ tay cho phần bánh quy này được ép chặt. Để khuôn bánh vào tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa cho đông hẳn.

Khi bánh đông hẳn thì ta lật úp bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.

Ai mà nghĩ đem đậu phụ đi làm bánh ngọt lại ngon đến như thế - Ảnh 10.

Bạn có thể rắc thêm bột matcha để tăng thêm hương vị.

Ai mà nghĩ đem đậu phụ đi làm bánh ngọt lại ngon đến như thế - Ảnh 11.

Ai mà nghĩ đem đậu phụ đi làm bánh ngọt lại ngon đến như thế - Ảnh 12.

Nguyên liệu:

- 80g đậu phụ non

- 100g kem phô mai (cream cheese)

- 50g sữa chua không đường

- 80g sữa kem

- 50g đường bột

- 15ml nước cốt chanh

- 50g bánh quy, giã nhuyễn

- 20g bơ nhạt đun chảy

Nguồn: bonobo25