Xem bản thử nghiệm

Ai cũng tưởng các idolgroup này sẽ thất bại thảm hại

CCN, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 02/03/2017

Thế mới nói rằng "Người tính không bằng trời tính".

Chẳng phải idolgroup nào đời cũng lên hương chỉ sau một đêm ra mắt, cho dù nhóm đó có thuộc các "ông lớn" đi chăng nữa. Một số cái tên điển hình có thể kể đến như EXO, BTS, G-Friend, v.v… Thời điểm ban đầu, những nhóm này bị fan lơ đẹp ra sao thì bây giờ, họ đang là những "tường thành" tương lai của Kpop.

EXO và cú hit với "Growl"

SM từng khiến Kpop fan thất vọng với bom xịt "MAMA" của EXO. 12 thành viên được giới thiệu hoành tráng nhưng lại không gây được ấn tượng ở sản phẩm đầu tay. Không ít người từng gọi EXO là idolgroup thất bại của SM mãi cho đến khi "Growl" phát hành vào năm 2013.

Ai cũng tưởng các idolgroup này sẽ thất bại thảm hại - Ảnh 1.

Khi "Growl" bắt đầu nhận được sự chú ý của công chúng Hàn, nhóm trở thành hiện tượng của Kpop lúc bấy giờ. Từ đó, fandom của EXO ngày một được mở rộng và lượng bán đĩa thuộc hàng nhất nhì Kpop. Các album sau đó của nhóm ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn. Bên cạnh đó còn có bệ đỡ SM, EXO hiện nay đang là một trong những boygroup hàng đầu Kpop.

G-Friend và sân khấu trượt ngã kinh điển

"Bản sao SNSD" hay "Girlgroup có thành viên giống Jessica" là những cái tên ban đầu người ta dùng để gọi girlgroup của Source Music. Từ sau fancam trượt ngã vào tháng 9/2015, người hâm mộ đã có cái nhìn khác hơn về G-Friend, đề cao tinh thần biểu diễn của nhóm dù cho phải gặp tai nạn sân khấu nghiêm trọng như thế nào đi nữa.

Ai cũng tưởng các idolgroup này sẽ thất bại thảm hại - Ảnh 3.

Âm nhạc của G-Friend vốn đã bắt tai, đoạn fancam như một bước ngoặt đưa nhóm đến gần với khán giả hơn. "Rough" và "Navillera" liên tiếp trở thành hit. Có thể nói, G-Friend chính là đối thủ nhạc số xứng đáng nhất với TWICE ở thời điểm hiện tại. Sắp tới, nhóm sẽ trở lại cùng "Fingertip", các cô gái có thể đưa ca khúc này vào chuỗi liên hoàn hit của mình hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

BTS – Con nhà nghèo vượt khó

Cho đến lúc "Dope" được ra mắt, BTS vẫn là một boygroup rất nhạt nhòa trong mắt Kpop fan. Các bước nhảy cực ngầu cùng giai điệu EDM thời thượng trong mỗi ca khúc sau này của BTS dần dần mê hoặc người hâm mộ. Ngoài ra, Big Hit cũng chơi rất lớn khi ngày càng đầu tư cho gà nhà trong các MV trở lại, đem đến các sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn.

Ai cũng tưởng các idolgroup này sẽ thất bại thảm hại - Ảnh 5.

Chẳng hề kém cạnh EXO, BTS cũng sở hữu cho mình "đội quân" ARMY (tên fandom BTS) hùng hậu, đặc biệt là ở thị trường quốc tế. Do đó, lượng album tiêu thụ của nhóm cũng thuộc hàng khủng của Kpop. Và cũng giống như G-Friend, BTS chính là idolgroup tiêu biểu cho sự thành công không bắt nguồn từ các công ty lớn.

Kết

Với những định kiến ban đầu, chẳng ai nghĩ rằng rồi những idolgroup này rồi sẽ vô cùng nổi tiếng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và các bài hát hợp thị hiếu, dù xuất thân từ "ông lớn" hay "ông nhỏ", các idolgroup vẫn có cơ hội được công chúng quan tâm.

Nguồn tham khảo: KP

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày