Ai cũng từng trải qua lời hứa thanh xuân: "Mãi là đồng bọn"!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 10/03/2019

Ai mà chẳng mang trong mình những tình bạn trưởng thành theo năm tháng, cùng những lời hứa thanh xuân với đồng bọn của mình. Vậy những lời hứa ngày ấy giờ đã thế nào rồi?

Nói như bộ phim Tháng năm rực rỡ - Thanh xuân có hạn nhưng tình bạn mãi là tháng năm rực rỡ đứng ngoài quy luật thời gian. Thật vậy, ai cũng có định nghĩa về một tình bạn thân cho mình, cũng có vô vàn chuyện để kể về đồng bọn chơi từ tấm bé đến khi trưởng thành.

Tình bạn của tuổi thơ là những kỉ niệm, là những cái ngoéo tay

Còn nhớ lúc bé ngoài những người bạn ở trường ta còn có những người bạn trong khu phố. Cứ giờ tan học là cả đám túm năm tụm bảy chơi đủ trò từ năm mười mười lăm, nhảy dây, đuổi bắt… Chơi đến tối mịt mới về rồi ăn ngay một trận đòn của mẹ. Vậy mà tới hôm sau vẫn không chừa, đi học về vứt cặp sách sang một bên là lại hò hét gọi tên nhau từ tận ngoài cổng.

Rồi nhớ cả những lần chen chân vào căn tin để mua ra cả thúng đồ ăn vặt yêu thích của cả đám. Chen vô thì được, chen ra thì ôi chao là cả một thử thách. Trong cái khó lại ló cái khôn, đứng từ trong "phi" ra như này cho đồng bọn bên ngoài, rồi lúc mình chen ra được đến nơi thì chúng nó đã uống xong hộp sữa, ăn hết gói bánh từ lúc nào.

Đồng bọn là cứu tinh luôn có mặt mọi lúc mình cần, "chữa cháy" mọi lúc ta cầu cứu. Và mặc dù đôi khi bị troll, mình vẫn chẳng nỡ mà nghỉ chơi đứa nào.

Có trò gì hay mới học được là "khoa trương" kỹ nghệ thần sầu ngay cho đồng bọn lác mắt

Ấy vậy mà cũng có những lúc giận hờn vu vơ nghỉ chơi nhau, được một hôm lại chơi lại vì có cái ngoéo tay "Mãi là đồng bọn" làm cái cớ để thân.

Ai cũng từng trải qua lời hứa thanh xuân: Mãi là đồng bọn! - Ảnh 3.

Vì đã lỡ ngoéo tay "Mãi là đồng bọn" nhé rồi!

Lớn lên cùng lời hứa "Mãi là đồng bọn"

Dù là bạn thân hàng xóm hay bạn thân ở trường, họ đều là những người bạn từ thuở bé thơ với lời hứa: "Đã là đồng bọn, mãi là đồng bọn". Đó đơn giản là những lời hứa, những cái ngoéo tay, là dù có giận hờn gì cũng không nghỉ chơi nhau, sẽ luôn bên nhau dù chuyện gì xảy ra đi nữa, là sẽ cùng nhau vào ngôi trường mơ ước, cùng nhau chinh phục những thử thách hay ho đang chờ đợi ở tương lai.

Cú chụp hộp MILO giải nguy hồi xưa bạn còn nhớ chứ?

Hay là cú xoay tập thần thánh ngày xưa giờ là xoay bóng rổ rất ư là ngầu

Cái móc nghéo tay chắc hẳn chỉ có thời con nít, giờ là một cái cụng lon chia sẻ niềm vui, thành quả và dần trở thành một biểu tượng của một lời hứa đồng bọn bền chặt theo năm tháng.

Tình bạn của thanh xuân, của những năm tháng học sinh đầy ắp tiếng cười trong veo và những sắc màu tươi sáng có lẽ là tình bạn đẹp đẽ nhất, hoặc có thể gọi đó là tình đồng bọn. Bởi lẽ, hơn cả một người bạn, là một đồng bọn đồng cam cộng khổ, cùng chinh phục mọi thử thách và không bao giờ để ta làm những điều điên rồ một mình.

Thế giới ngoài kia còn rất nhiều điều mới mẻ để khám phá, ai cũng mong muốn có những đồng bọn theo năm tháng cùng ta chinh phục những đích đến. Đồng hành cùng tình bạn bền chặt ấy, MILO lon mới dành cho giới trẻ sẽ tiếp thêm năng lượng cùng bạn chinh phục mọi thử thách cùng đồng bọn. Cụng lon nào, đồng bọn ơi!

Nếu những hộp MILO hộp giấy đã ở bên bạn những ngày tháng tuổi thơ, thì MILO lon mới dành riêng cho giới trẻ sẽ đồng hành cùng bạn như một "đồng bọn" đích thực, tiếp tục chặng đường chinh phục những thử thách mới.

"Đã là đồng bọn - Mãi là đồng bọn" MILO lon sẽ tiếp tục bên cạnh bạn chinh phục mọi thử thách cùng "đồng bọn"!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh – Thủy Tiên: Chuyện tình yêu bắt đầu như một “trò đùa”

    Giữa sóng gió hôn nhân của showbiz, Công Vinh - Thủy Tiên vẫn vậy, họ vẫn luôn nắm chặt tay nhau.
  • Đọc thêm