Xem bản thử nghiệm

Ai cũng nghĩ làm điều này giúp iPhone chạy nhanh hơn nhưng thực ra thì bạn đã nhầm

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 26/01/2017

Đóng các ứng dụng trên màn hình App Switcher không làm iPhone chạy nhanh hơn cũng chẳng giúp tiết kiệm pin trong hầu hết mọi trường hợp.

Nếu là một người dùng iOS, có lẽ bạn cũng không còn cảm thấy lạ lẫm với chức năng App Switch mà bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn đúp nhanh vào phím Home. App Switcher theo đó cho phép người dùng chuyển qua lại giữa các ứng dụng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Nhiều người tin rằng việc đóng toàn bộ các ứng dụng ở màn hình App Switcher có thể giúp iPhone cải thiện thời lượng pin đồng thời giúp giải phóng hiệu năng máy. Tuy nhiên, đây là một lầm tưởng được chính một nhân sự cấp cao của Apple xác nhận.

Ai cũng nghĩ làm điều này giúp iPhone chạy nhanh hơn nhưng thực ra thì bạn đã nhầm - Ảnh 1.

Theo đó, một độc giả trang 9to5Mac từng viết một email tới Tim Cook để hỏi về vấn đề nêu trên. Mặc dù CEO Apple không trả lời, Craig Federighi, Phó Chủ tịch Apple mảng Phần mềm, đã đích thân xác nhận rằng đóng các ứng dụng trên màn hình App Switcher là không cần thiết. Đồng thời, hành động "ép đóng" các ứng dụng này chỉ nên được sử dụng khi chúng hoạt động không ổn định hay bị treo chẳng hạn.

Cũng theo 9to5Mac, hầu hết các ứng dụng iOS đều "tự đóng băng" và không ngốn RAM khi không được sử dụng. Hệ thống iOS chỉ hiển thị chúng như một "lịch sử truy cập" không hơn không kém. Dù vậy, có một số ứng dụng thực sự ảnh hưởng đến hiệu năng của máy và tiến hành chạy ngầm, ví dụ như định vị sử dụng GPS hay các ứng dụng chơi nhạc chạy nền. Vì lý do nói trên, nhiều trang công nghệ nhận định việc đóng các ứng dụng trên App Switcher liên tục là một thói quen gây mất thời gian trong khi... không giải quyết được việc gì của nhiều người dùng Apple.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày