9 giống chó sở hữu vẻ ngoài siêu cưng nhưng không thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ

Đ.L, Theo Helino 08:00 06/12/2018

Trẻ em dễ bị tổn thương và cũng dễ làm tổn thương các con vật nuôi. Vì thế, với các gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi chọn nuôi những giống chó dưới đây.

Có nhiều con vật sở hữu ngoại hình quá đáng yêu khiến ai cũng muốn lao tới và ôm ngay một cái! Tuy vậy, chúng có đủ cởi mở để chấp nhận, hay là đủ cứng cáp để chịu đựng cái ôm nghẹt thở của chủ nhân hay không, đó lại là chuyện khác.

1. Chó Akita từ Nhật Bản

Có thể nhiều người sẽ quen với hình ảnh chó Akita vui vẻ như trong phim “Hachi: A Dog's Tale” hay những ảnh meme trên mạng. Tuy vậy, ngoài đời Akita rất khác biệt.

Akita dễ thương nhưng nhiều khi "thương không dễ" (ảnh: stage 6 films, bobandsuewilliams)

Phải mất khá lâu để một ai đó chiếm được lòng tin của Akita, và chúng không ưa trẻ con lạ mặt. Ngoài ra, giống Akita dễ dàng tấn công những con chó khác bất kể kích thước. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh không an tâm khi để trẻ dẫn Akita đi dạo một mình, lo sợ trẻ nhỏ có thể bị lôi vào các cuộc "ẩu đả" nghiêm trọng!

2. Chó đốm (Chó Dalmatian)

(ành: depositphotos, lifebuzz)

Chúng bắt nguồn từ vùng Dalmatia, nước Croatia và đã rất phổ biến kể từ phim "101 con chó đốm". Ngoài đời, giống này to, khỏe, hiếu động. Chưa kể những ai nuôi chó đốm sẽ cần nhiều thời gian để huấn luyện. Nếu không, chúng có thể trở nên hung dữ và đáng sợ!

3. Chó sục Nga (Russian Toy)

9 giống chó sở hữu vẻ ngoài siêu cưng nhưng không thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 3.

(ảnh: wikimedia)

Russian Toy - cái tên này không sai, dành cho những chú cún bé tẹo như món đồ chơi. Ưu điểm của chó sục Nga là đáng yêu, trung thành. Nhưng chúng lại cực kỳ nhạy cảm, không thể chịu đựng những trò đùa giỡn thô bạo. Giống này hầu như chỉ phù hợp với những quý cô dịu dàng.

4. Dobermann

9 giống chó sở hữu vẻ ngoài siêu cưng nhưng không thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 4.

(ảnh: yandex)

Giống chó này đến từ Đức, được nhiều gia đình phương Tây chọn nuôi để giữ nhà. Quả thật, các chuyên gia nói rằng chúng có bản tính bảo vệ lãnh thổ rất cao. Nhưng chính điều đó đôi khi lại khiến Dobermann không biết vâng lời.

Nếu nuôi Dobermann, bạn phải dạy chúng hiểu rằng trẻ em trong nhà cũng là chủ nhân, cần được bảo vệ và tôn trọng. Ngoài ra, chọn chó con Dobermann khá khó vì chúng thường bị lai tạp nhiều. Một số cá thể lai rất yếu ớt.

5. Husky

9 giống chó sở hữu vẻ ngoài siêu cưng nhưng không thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 5.

(ảnh: depositphotos)

Nuôi Husky cũng mệt như chăm trẻ vậy, chúng hiếu động, ham chơi, tràn đầy năng lượng, muốn được quan tâm, cần cho đi dạo mỗi ngày,...

Vì vậy, nếu nhà đã có trẻ em lại nuôi thêm Husky thì sẽ "banh não" mất. Hãy nghĩ đến cảnh bạn đi học, đi làm về và nhìn thấy căn nhà đã trở thành bãi chiến trường! Hơn nữa, Husky cao lớn, khỏe mạnh lại hay chạy nhảy. Các gia đình phải dạy nghiêm khắc để chúng không nhảy chồm lên người trẻ nhỏ hay đùa nghịch quá trớn.

6. Chihuahua

9 giống chó sở hữu vẻ ngoài siêu cưng nhưng không thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 6.

(ảnh: ouaibetv)

Một trong những giống chó bé nhất thế giới! Đôi khi, trẻ em sẽ nghĩ Chihuahua là món đồ chơi và trêu chọc mạnh, khiến chó quay lại cắn. Hơn nữa, Chihuahua cũng là giống thích mè nheo, quấn chủ, sẽ ganh tỵ nếu chủ nhân quá bận bịu với trẻ nhỏ mà quên đi chúng.

7. Chó Bắc Kinh

9 giống chó sở hữu vẻ ngoài siêu cưng nhưng không thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 7.

(ảnh: thoughtco)

Giống chó này rất tự tin và thích coi mình là trung tâm của vũ trụ. Vì vậy, nhiều khi nó không thích bị trẻ nhỏ la hét, đụng chạm, ôm ấp. Nó có thể cắn bậy nếu không được dạy dỗ chu đáo.

8. Corgi

9 giống chó sở hữu vẻ ngoài siêu cưng nhưng không thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 8.

(ảnh: reddit)

Corgi có bà con với chó chăn cừu, nên theo bản năng, nó có thể muốn điều khiển, dẫn dắt trẻ em bằng những cách khó đỡ như cắn vào chân, ống quần. Hơn nữa, corgi vốn sống theo bản năng, ghét bị bắt ép, nhất là với chó đực. Vì vậy người nuôi cần tốn nhiều thời gian để dạy dỗ và uốn nắn.

9. Chó Basenji

9 giống chó sở hữu vẻ ngoài siêu cưng nhưng không thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 9.

(ảnh: deposiphotos)

Giống chó này không quá phổ biến nhưng ai đã biết thì luôn khen ngợi chúng. Basenji là giống chó săn thanh lịch có nguồn gốc từ châu Phi, không bốc mùi, không sủa, ngoại hình đẹp, thon gọn.

Tuy nhiên chúng cực kì tò mò, rất thông minh nên cũng khó kiểm soát. Chuyên gia thú nuôi cho biết Basenji thường hiểu hết mọi mệnh lệnh cơ bản của chủ nhân, nhưng nó sẽ tự quyết định có làm theo hay không. Ngoài ra, giống chó này đặc biệt xuất sắc trong việc ẩn nấp và tẩu thoát. Với những gia đình có trẻ nhỏ mà còn nuôi thêm Basenji, bạn sẽ được chơi trò trốn tìm ly kỳ mỗi ngày!

(Tham khảo: Bright Side)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh: “Trinh biết mình chẳng có tài năng nổi bật, thành công của mình 70% là nhờ may mắn!"

    Lâu rồi Ngọc Trinh mới lại xuất hiện và chia sẻ về cuộc sống làm Youtube đập hộp, đi du lịch sang chảnh của mình.
  • Đọc thêm