9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 15/01/2018

Tưởng như chúng ta sẽ hiểu hết chúng nhưng cũng có những biểu tượng cảm xúc không như vẻ bề ngoài đâu.

Không mấy xa lạ gì với những biểu tượng cảm xúc mà chúng ta vẫn hay dùng thường ngày trong tin nhắn với bạn bè nữa, nhưng liệu bạn có thực sự biết đúng ý nghĩa của chúng hay chưa? Bật mí nhé, có một vài biểu tượng không thực sự mang ẩn ý như vẻ ngoài chúng ta hay thấy đâu.

Ngay cả những "tín đồ" nhắn tin dùng biểu tượng cảm xúc liên tục cũng chưa chắc biết rõ hết kia. Sau đây là những cái tên và hình ảnh đã bị hiểu lầm nhiều nhất từ trước đến nay:

1. Khách sạn tình yêu

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 1.

Với hình ảnh hiện lên là một tòa nhà cao tầng, màu hồng với chữ H đính kèm ở trung tâm, do đó, bạn sẽ nghĩ đây là một khách sạn (Hotel) đầy ấm áp và hạnh phúc nào đó.

Thế nhưng, thực ra đây là lời nhắn gửi dành cho những ai đang phải nằm viện (Hospital), với ý nghĩa mong họ mau khỏe và khỏi bệnh nhanh.

2. Chảo rán trứng

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 2.

Không có gì quá khó nhìn, đó là một chiếc chảo đang được dùng để rán trứng, và ai cũng nghĩ chỉ có duy nhất nghĩa như vậy thôi.

Nhưng đây không hẳn là hành động đơn thuần như vậy, vì bạn có thể dùng nó để tượng trưng cho việc nấu ăn nói chung chứ không chỉ rán trứng không.

3. Sao băng

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 3.

Một ngôi sao chổi đang bay qua, chẳng có gì là khó hiểu. Chắc ai mà học ngành thiên văn học sẽ tin vào điều đó ngay lập tức.

Nhưng sự thật là nó tượng trưng cho cảm giác hoa mắt, choáng váng, chóng mặt khi không khỏe, hoặc vừa gặp sự cố gì đó xong.

4. Tức giận

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 4.

2 luồng hơi thở được vẽ rõ ra ở khuôn mặt này khiến chúng ta nghĩ ngay đến một trạng thái giận dữ, bực tức vì điều gì đó. Nhưng hóa ra không phải.

Thử tưởng tượng đến hoàn cảnh khi bạn tranh luận với ai đó, và bạn đã dành chiến thắng thuyết phục, người kia phải cúi đầu nhận thua. Đó là lúc bạn đang "nóng máu" và thở một cách mạnh mẽ, vỗ ngực tự hào. Và đấy cũng là ý nghĩa trạng thái thật của biểu tượng này.

5. Khóc lóc

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 5.

Nhìn giọt nước kia như thể tuôn ra từ mắt của khuôn mặt trên, và ai cũng nghĩ như thế, cho tới khi nhìn lại mới nhận ra là không phải.

Thực chất thì giọt "nước mắt" đó không hề chảy thẳng từ mắt mà lại xuất hiện ở hẳn bên má, cho nên đó là một giọt mồ hôi chứ không phải nước mắt. Và đây là biểu tượng lo lắng, bồn chồn chứ không phải buồn khóc.

6. Bàn tay ngăn cản

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 6.

Biểu tượng này như thể 2 bàn tay giơ ra để ngăn một thứ gì đó đang tiến đến, hoặc như là "chặn họng" người khác chuẩn bị nói gì, hoặc tỏ ý không quan tâm những gì đang xảy ra.

Nếu nghĩ như thế thì bạn nhầm to rồi nhé. Đó là biểu hiện cho thấy sự cởi mở, hoặc thậm chí có thể là mong muốn được ôm nữa.

7. Cô gái duyên dáng

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 7.

Trông biểu tượng cảm xúc này như thể một cô gái đang tạo dáng chuẩn bị chụp ảnh sao cho trông tươi tắn nhất có thể, hoặc chuẩn bị diễn thuyết một cách tự tin về vấn đề nào đó.

Và ý nghĩa thực sự của nó là một cô gái làm công việc hỗ trợ, sẵn sàng giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn, chứ không phải đang làm điệu đâu.

8. Cậu bé khoanh tay

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 8.

Thật ra thì hình ảnh trên nhìn qua thì không phải ai cũng đều đoán được ý nghĩa của nó chứ chưa nói đến đúng hay không. Người thì bảo là cậu ta đang... chống đẩy, người thì nói là đang ngẩng đầu lên ngạc nhiên vì điều gì đó.

Còn thật ra, đó là một cử chỉ ăn năn, cúi người xin lỗi, hoặc mong được đền đáp.

9. Giận dữ

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày - Ảnh 9.

Đúng rồi đó, ai mà quen đọc truyện thì sẽ nhận ra ngay đây là biểu hiện của việc "nóng máu" khi tức giận một điều gì đó - chứ không phải là... 4 quả chuối đỏ quay vào nhau. Còn không thuộc trường hợp trên thì có khi bạn cũng chả nhận ra đây là cái gì nữa luôn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Vua bánh mì" Sài thành: Để vợ giữ két sắt suốt 20 năm gây dựng công ty, sau ly hôn phải ra đi với 2 bàn tay trắng

    "Vợ chồng mình cùng chung tay làm việc, đồng sở hữu, bà lấy hết phần đó cảm thấy làm sao?" - ông hỏi vợ và nhận được câu trả lời mà đến giờ ông vẫn khắc cốt ghi tâm…
  • Đọc thêm