8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh

TOBY, Theo Helino 10:00 23/08/2019

Số lần Mây Trắng debut nhiều hơn số lần thay người yêu của hàng vạn cô gái suốt cả đời mình là cái chắc.

Là thế hệ nhóm nhạc đầu tiên của Vpop, Mây Trắng thời điểm đó được xem là "đối thủ số 1" của Mắt Ngọc với vô số những ca khúc hit đã làm nên tên tuổi khiến ai ai cũng thuộc nằm lòng. Mây Trắng được thành lập vào năm 2000 với 5 thành viên: Thu Thuỷ, Thu Ngọc, Anh Thuý, Ngọc Châu, Yến Trang. Tuy nhiên cho đến nay, gần 2 thập kỷ đã trôi qua và nhóm Mây Trắng vẫn còn tồn tại vững bền qua thời gian với... 8 lần debut, thay đổi thành viên liên tùng tục khiến con số tổng cộng lên đến 11 thành viên. 

Kỷ lục số lần debut cùng số lượng thành viên đi đâu cũng có thể giới thiệu "tôi từng là thành viên của Mây Trắng" này khiến các nhóm nhạc khác tại Vpop cũng xin là chào thua!

1. Ít ai biết: Mây Trắng... từng là nửa mảnh ghép của "Mắt Ngọc"

Hầu như mọi khán giả yêu nhạc thế hệ 8X, đầu 9X đều nhận định Mây Trắng và Mắt Ngọc là "đối thủ" của nhau thuở ấy. Nhưng ít ai biết rằng, 3 "mẩu" của Mây Trắng là Thu Ngọc, Ngọc Châu, Anh Thuý từng là thành viên của nhóm Mắt Ngọc trong những ngày đầu thành lập năm 1998. Sau khi hoạt động cùng nhau được một năm, Thu Ngọc, Ngọc Châu và Anh Thuý tách nhóm. Cả 3 nhanh chóng kết nạp thêm 2 người bạn thân là Yến Trang và Thu Thuỷ, hình thành nên nhóm Mây Trắng và ra mắt công chúng vào năm 2000.

2. Mây Trắng ra mắt với đội hình đầu tiên, Anh Thuý rời nhóm

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 1.

Mây Trắng đội hình đầu tiên với 5 thành viên ra mắt công chúng năm 2000.

Thời gian đầu ra mắt chưa lâu, thành viên Anh Thuý tách nhóm và hoạt động riêng. Đội hình của Mây Trắng lúc này nhanh chóng được lấp đầy bởi thành viên Yến Nhi – em ruột của Yến Trang, giữ vững được con số 5 người.

3. Mây Trắng giữ vững đội hình 5 người và sự ra đi của Thu Thuỷ

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 2.

Mây Trắng kết nạp thêm Yến Nhi sau sự ra đi của Anh Thuý để giữ vững con số 5 người.

Vẫn giữ vững con số 5 thành viên, Mây Trắng bắt đầu tích cực hoạt động âm nhạc khi xuất hiện ngày một nhiều trên sóng truyền hình, những chương trình âm nhạc uy tín lúc bấy giờ như: Giai Điệu Tình Yêu, Nhịp Cầu Âm Nhạc, Nhóm Ca Và Bạn Trẻ,... Các đầu báo Đất Mũi, Mực Tím, Hoa Học Trò cũng thường xuyên mời Mây Trắng về làm người mẫu ảnh bìa.

Thời điểm đó, Mây Trắng nhanh chóng tung ra album đầu tay Vol.1 - "Ước Mơ Thành Sự Thật" với những ca khúc nhanh chóng đưa tên tuổi của nhóm vụt sáng như: "Bóng Cả", "Ngày Xưa Ơi", "Áo Dài Ơi", "Thời Thơ Ấu",...

Nhóm Mây Trắng - Ngày Xưa Ơi

Nhóm Mây Trắng - Áo Dài Ơi

Sau khi hoạt động được 2 năm, Thu Thuỷ đã rời nhóm để tách ra solo. Sau đó ít lâu, nữ ca sĩ đầu quân về công ty giải trí WEPro kết hợp với Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu tạo thành một girlgroup ra mắt công chúng dưới cái tên H.A.T. Ngoài ra, Thu Thuỷ còn kết hợp cùng với Ưng Hoàng Phúc tạo thành một cặp đôi "phủ sóng" ở lĩnh vực băng đĩa với bản hit "Mỗi Người Một Nơi".

4. Mây Trắng đội hình 4 thành viên - Yến Trang và Yến Nhi rời nhóm, ồn ào mâu thuẫn nội bộ xảy ra

Mây Trắng hiện còn lại 4 thành viên, nhưng cũng trong thời điểm này, các cô gái đã tạo nên cơn sốt cho giới trẻ với nhiều ca khúc hit như: "Bóng Cả", "Ai Ai Ai", "Ghét Anh", "Thầm Mong Anh Quay Về", "Tình Bạn",… Mây Trắng liên tiếp cho ra chuỗi album gây tiếng vang như "Ai Ai Ai" (Vol.2), "Cho Tim Em Nhớ Anh" (Vol.3), "Chắc Anh Có Yêu Em" (Vol.4).

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 5.

Mây Trắng còn lại 4 thành viên sau sự ra đi của Thu Thuỷ.

Mây Trắng - Thầm Mong Anh Quay Về Bên Em

Cuối năm 2006, cặp chị em Yến Trang và Yến Nhi rời khỏi Mây Trắng để hoạt động riêng. Từ đó dấy lên những tin đồn về mâu thuẫn giữa các thành viên của Mây Trắng. Khán giả cho rằng đã có nhiều cuộc tranh cãi xảy ra trong nội bộ của nhóm, để đến khi cuộc cãi vã giữa các thành viên nổ ra trong một lần biểu diễn tại Hà Nội như "giọt nước làm tràn ly", trở thành nguyên nhân khiến Yến Trang, Yến Nhi rời nhóm. 

Đây được xem là cuộc chia tay ồn ào nhất thời điểm bấy giờ, khiến Mây Trắng và Yến Trang, Yến Nhi không "nhìn mặt" nhau nữa. Mây Trắng hiện chỉ còn lại 2 thành viên là Ngọc Châu và Thu Ngọc.

Về phần Yến Trang và Yến Nhi, sau khi tách khỏi Mây Trắng đã tiếp tục sự nghiệp ca hát bằng việc kết đôi. Giai đoạn ấy Vpop đang bùng nổ với dòng nhạc teen-pop, cặp "Song Yến" đã nhanh chóng nổi tiếng trong giới trẻ với những ca khúc dễ nghe dễ thuộc như: "Em Sẽ Cố Quên", "Phút Bối Rối", "Goodbye My Love",…

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 7.

Yến Trang và Yến Nhi tách nhóm đi theo sự nghiệp riêng, tạo nên một cặp đôi "Song Yến" với nhiều ca khúc teen ở Vpop thời điểm bấy giờ.

Yến Trang & Yến Nhi - Goodbye My Love

5. Hậu Yến Trang, Yến Nhi rời nhóm - Mây Trắng tiếp tục hoạt động khi kết nạp Hải Băng

Mây Trắng hiện chỉ còn lại 2 thành viên là Ngọc Châu và Thu Ngọc, được sự ủng hộ từ bạn bè và đồng nghiệp, cả hai đã quyết định kết nạp thêm thành viên mới là Hải Băng - cô gái được khán giả nhận xét là quá giống với Yến Trang, tiếp tục sự nghiệp ca hát. 

Mây Trắng phiên bản 2007 với 3 thành viên đã nhanh chóng tung ra các sản phẩm âm nhạc được đánh giá là một làn gió mới, rũ bỏ hoàn toàn phong cách trước kia như: "Cô Bé Đáng Yêu", "Muộn Màng", "Dành Cho Em",… Trong thời điểm này, có rất nhiều những gương mặt ca sĩ Teen đang thịnh hành tại Vpop như Đông Nhi, Bảo Thy, Quang Vinh, Khổng Tú Quỳnh,… Mây Trắng có phần "lép vế" hơn trong các hoạt động âm nhạc.

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 9.

Đội hình Mây Trắng với 3 thành viên: Hải Băng - Ngọc Châu - Thu Ngọc.

Nhóm Mây Trắng - Dành Cho Em

6. Hải Băng rời nhóm – Mây Trắng "phiên bản thứ 5" vẫn duy trì hoạt động với thành viên mới MiMi

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 11.

Sau khi Hải Băng rời nhóm, Mây Trắng vẫn tiếp tục duy trì đội hình khi kết nạp thêm thành viên MiMi (Kim Ngọc).

Sau khi đồng hành cùng Mây Trắng và gặt hái được nhiều thành công, Hải Băng tách nhóm theo đuổi sự nghiệp solo. Ngọc Châu và Thu Ngọc là hai thành viên vẫn vô cùng nhiệt huyết với cái tên Mây Trắng. Nhóm nhanh chóng kết nạp MiMi (Kim Ngọc) và tiếp tục sự nghiệp. Các ca khúc của Mây Trắng phiên bản 2010 có phần nhí nhảnh, sôi động và phù hợp với tai nghe của khán giả trẻ với các ca khúc: "Ở Nhà Một Mình", "Only U", "Bụi",… 

Sau thời gian này, dường như cảm thấy đuối sức trong việc duy trì sự nghiệp, Mây Trắng quyết định tạm dừng ca hát. Tập trung lột xác hoàn toàn cho sự trở lại trong năm 2013.

Nhóm Mây Trắng - Ở Nhà Một Mình (Home Alone)

7. Mây Trắng phiên bản 2013 - Ngọc Châu vẫn là gương mặt "chủ chốt" bên cạnh 2 thành viên mới

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 13.

Sau 2 năm im ắng, Mây Trắng phiên bản 2013 đã trở lại với 3 thành viên: Ngọc Châu, Ngọc Trâm và Bảo Ngọc. Nhóm lột xác trở nên quyến rũ, nóng bỏng hơn.

Vào đúng ngày sinh nhật 15 tuổi của nhóm, Mây Trắng đã tái xuất với Vpop trong một đội hình mới toanh gồm 3 thành viên: Ngọc Châu, Ngọc Trâm, Bảo Ngọc. Với phong cách trưởng thành, quyến rũ hơn. Mây Trắng nhanh chóng khuấy đảo Vpop với những ca khúc sôi động cùng khả năng rap và vũ đạo điêu luyện. Mini album của nhóm với các ca khúc: "Căn Phòng Nước Mắt", "Đánh Đổi Thế Gian", "Một Phút Một Giây",.. gây được nhiều sự chú ý sau thời gian dài vắng bóng. 

Mây Trắng - Căn Phòng Nước Mắt

Đồng thời màn tái hợp với Yến Trang cùng các thành viên cũ trong chương trình "The Remix" đã làm khán giả phấn khích, nhớ về quá khứ huy hoàng của Mây Trắng. Sau cuộc thi, tin đồn rạn nứt tình cảm của Mây Trắng và Yến Trang trước đây dường như được làm sáng tỏ.

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 15.

Mây Trắng phiên bản 4 người đã có một màn "tái hợp" đầy xúc động tại cuộc thi The Remix 2017.

8. Phiên bản 2019 – Ngọc Châu, Ngọc Trâm cùng thành viên mới sẵn sàng đem Mây Trắng chinh phục Vpop thêm 1 lần nữa

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 16.

Mây Trắng phiên bản 2019 đầy nữ quyền, đẳng cấp trong lần comeback sắp tới.

Sau rất nhiều phiên bản qua ngần ấy năm, Mây Trắng được xem là một nhóm nhạc có sự kiên trì và nhiệt huyết ở Vpop. Sau khi bất ngờ tung bản audio ca khúc "Đành Nói Lời Chia Tay" và nói về sự việc bị H.A.T "cướp hit", Mây Trắng trở lại đường đua với hình ảnh quyến rũ đầy mê hoặc. 

Sau khi thành viên Bảo Ngọc tiếp tục "dứt áo ra đi", Ngọc Châu vẫn là thành viên chủ chốt của Mây Trắng sau 19 năm. Cô và Ngọc Trâm đã comeback cùng gương mặt mới An Nhiên, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ trong những sản phẩm âm nhạc sắp tới.

8 lần thay đổi đội hình, 11 thành viên trong 2 thập kỷ - Mây Trắng nắm giữ kỷ lục không nhóm nào của Vpop dám tranh - Ảnh 17.

Thành viên mới An Nhiên (1996) được Mây Trắng kết nạp vào đội hình trong lần trở lại này.

Kết

Không tạo scandal, không chiêu trò qua mỗi lần trở lại nhưng Mây Trắng đã trở thành một trong những nhóm nhạc nữ tồn tại lâu nhất tại Vpop trong gần 2 thập niên. Trải qua 8 lần thay đổi đội hình, Mây Trắng là nhóm nhạc nữ đông thành viên "vô địch" tại Vpop với 11 người. Đến tận bây giờ, các cô gái vẫn luôn nghiêm túc lao động nghệ thuật. Mây Trắng không còn đơn thuần là một cái tên nữa, mà đã trở thành một "thương hiệu" trong lòng khán giả yêu nhạc Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cài thiết bị "lạ" lấy thông tin, nhóm đối tượng Trung Quốc làm giả thẻ ATM, rút gần 300 triệu đồng

    Sau khi gắn thiết bị "lạ" ở máy ATM để lấy cắp thông tin khách hàng, nhóm này sẽ đi thu lại dữ liệu gửi về Trung Quốc giải mã rồi làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền.
  • Đọc thêm