8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao?

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 12/11/2017

Các nữ diễn viên từng hợp tác với Vương Gia Vệ không chỉ xinh đẹp và quyến rũ mà còn hết sức tài năng, nhưng không phải ai cũng lựa chọn gắn bó với con đường nghệ thuật lâu dài.

Các tác phẩm của Vương Gia Vệ bao giờ cũng mang âm hưởng, ý nghĩa và phong cách rất riêng biệt, độc đáo. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người hâm mộ coi chúng như là "vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ". Trong vũ trụ ấy, Vương Gia Vệ đã nâng bước cho biết bao thế hệ nữ diễn viên tài năng tỏa sáng thành minh tinh màn bạc hàng đầu của làng giải trí Hoa Ngữ.

Tuy nhiên, những bóng hồng gắn liền với Vương Gia Vệ không phải ai cũng có mối nhân duyên lâu dài với môn nghệ thuật thứ bảy này. Sau nhiều năm, với các lựa chọn khác nhau, người thì ở đỉnh cao vinh quang sự nghiệp, người lại yên bề gia thất hoặc giờ vẫn chăn đơn gối chiếc.

1. Trương Mạn Ngọc

Nhắc đến Vương Gia Vệ, không thể không kể đến người đẹp Trương Mạn Ngọc. "Ảnh hậu" Trương Mạn Ngọc là nữ diễn viên góp mặt trong rất nhiều các tác phẩm điện ảnh của ông, tiêu biểu như Vượng Giác Tạp Môn (1988), A Phi Chính Truyện (1990), Đông Tà Tây Độc (1994), 2046 (2004) và Tâm Trạng Khi Yêu (2000).

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Trương Mạn Ngọc luôn là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa Ngữ

Điều đặc biệt là Trương Mạn Ngọc tham gia tác phẩm nào của Vương Gia Vệ cũng đều được giới chuyên môn đánh giá rất cao và gặt hái về vô số giải thưởng. Có lẽ, nhân duyên điện ảnh giữa vị đạo diễn họ Vương và nàng thơ Trương Mạn Ngọc vốn đã được định sẵn từ lâu.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Sau "Vượng Giác Tạp Môn", người đẹp họ Trương tiếp tục góp mặt trong phim cổ trang "Đông Tà Tây Độc". Diễn xuất và thần thái của cô nhận được sự đánh giá rất cao từ phía các nhà phê bình

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Trương Mạn Ngọc được coi là mỹ nhân mặc xường sám đẹp nhất nhì của màn ảnh rộng

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Một phân cảnh kinh điển của Trương Mạn Ngọc trong phim "Tâm Trạng Khi Yêu"

Sau đó, cô bất ngờ tuyên bố kết hôn với đạo diễn Olivier Assayas và tạm rời xa màn ảnh vào năm 1998. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của cặp đôi không kéo dài được lâu, họ quyết định chia tay trong năm 2001. Ba năm sau đó, Trương Mạn Ngọc tái xuất với tác phẩm Clean và đoạt được nhiều giải thưởng lớn, nhưng đó cũng là lần cuối cùng công chúng thấy mỹ nhân xuất hiện trên màn ảnh rộng với vai trò nữ chính.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Phim "Clean" giúp Trương Mạn Ngọc lần nữa đứng trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp

Cho đến nay, Trương Mạn Ngọc gần như đã tạm ngừng sự nghiệp điện ảnh và chuyển sang vẽ tranh hoặc sáng tác nhạc. Thỉnh thoảng cô cũng xuất hiện trên một vài trang bìa tạp chí nổi tiếng hoặc làm giám khảo cho các liên hoan phim quốc tế.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Năm 2010, cô tái xuất trên mà ảnh rộng với vai trò khách mời trong tác phẩm điện ảnh "Hot Summer Days" của nam diễn viên Trương Học Hữu

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 7.

Nhan sắc không còn sắc sảo như ở thời kỳ đỉnh cao nhưng Trương Mạn Ngọc vẫn được coi như một huyền thoại của làng giải trí Hoa Ngữ

2. Lưu Gia Linh

Lưu Gia Linh là một trong những nữ diễn viên hàng đầu trên màn ảnh rộng Hồng Kông thập niên 1990. Trong sự nghiệp của mình, người đẹp đã đoạt được rất nhiều giải thưởng danh giá như Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại liên hoan phim Nantes (Pháp), Ảnh hậu tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông, giải thưởng Kim Kê.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Nữ minh tinh Lưu Gia Linh có mối quan hệ thân thiết với Vương Gia Vệ

Đứng đằng sau thành công rực rỡ của nữ diễn viên, chắc chắn không thể thiếu vắng cái tên Vương Gia Vệ. Lưu Gia Linh đã lọt vào "mắt xanh" của vị đạo diễn họ Trương và được ông giao cho nhiều vai quan trọng trong các tác phẩm nổi tiếng. Ví dụ như A Phi Chính Truyện (1990), Đông Tà Tây Độc (1994) và 2046 (2004).

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 9.

Hình ảnh của Lưu Gia Linh trong "A Phi Chính Truyện"

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 10.

Tạo hình cực hút mắt của người đẹp trong "Đông Tà Tây Độc"

Hiện tại, Lưu Gia Linh vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật. Nữ diễn viên góp mặt trong khá nhiều các dự án điện ảnh hoặc truyền hình với vai trò khách mời như Địch Nhân Kiệt Rồng Biển Trỗi Dậy, Đổ Thành Phong Vân 2, Câu Chuyện Tình Yêu Bắc Kinh hay Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 11.

Tạo hình bốc lửa của Lưu Gia Linh trong "Đổ Thành Phong Vân 2"

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 12.

Lưu Gia Linh xuất hiện trong phim điện ảnh "Địch Nhân Kiệt Rồng Biển Trỗi Dậy"

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 13.

Thậm chí, nữ minh tinh còn làm cameo cho bộ phim truyền hình "Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà" của Dương Tử

Bên cạnh sự nghiệp điện ảnh, Lưu Gia Linh còn được xem là bà hoàng bất động sản của Cbiz cùng khối tài sản hơn 800 triệu HKD (2,3 nghìn tỉ đồng). Cô cũng có cuộc sống hạnh phúc bên nam tài tử Lương Triều Vỹ sau nhiều sóng gió, trắc trở.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 14.

Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh là cặp đôi vợ chồng hiếm thấy của làng giải trí Hoa Ngữ

3. Lâm Thanh Hà

Nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng gốc Đài Loan – Lâm Thanh Hà – cũng là một người đẹp nổi bật trong "vũ trụ điện ảnh" Vương Gia Vệ. Trong suốt thập niên 1980, tên tuổi của Lâm Thanh Hà vang danh khắp Hồng Kông và Đài Loan. Chỉ cần một vai diễn trong phim Đông Tà Tây Độc (1994) của Vương Gia Vệ, người đẹp họ Lâm đã ngay lập tức trở thành ngôi sao điện ảnh hàng đầu Cbiz lúc bấy giờ.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 15.

Lâm Thanh Hà nổi tiếng với nhan sắc đậm chất điện ảnh

Trước khi hợp tác cùng Vương Gia Vệ trong Đông Tà Tây Độc (1994) và Trùng Khánh Sâm Lâm (1995), Lâm Thanh Hà đã từng tham gia khá nhiều các dự án điện ảnh hài hoặc hành động. Nhưng, khả năng của người đẹp chỉ thực sự được giới chuyên môn đánh giá cao qua vai diễn Mộ Dung Yên (trong Đông Tà Tây Độc) và Người đàn bà không tên (trong Trùng Khánh Sâm Lâm).

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 16.

Lâm Thanh Hà xuất hiện trong "Trùng Khánh Sâm Lâm"

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 17.

Một phút xuất thần trong "Đông Tà Tây Độc", Lâm Thanh Hà lập tức trở thành huyền thoại

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 18.

Tạo hình giả trai vạn người mê của Lâm Thanh Hà trong phim

Sau hai vai diễn trong phim của Vương Gia Vệ, Lâm Thanh Hà bất ngờ kết hôn với thương gia nổi tiếng họ Hình và đột ngột từ giã điện ảnh. Kể từ năm 1994 cô không còn xuất hiện trên bất cứ bộ phim nào mặc dù đã được nhiều đạo diễn và người hâm mộ đề nghị.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 19.

Lâm Thanh Hà của hiện tại với gia đình viên mãn và cuộc sống êm đềm bên người chồng đại gia (hình ảnh trong chương trình thực tế "Thần Tượng Đến Rồi!")

4. Lý Gia Hân

Lý Gia Hân chỉ góp mặt trong duy nhất một tác phẩm của đạo diễn Vương Gia Vệ - đó là Đọa Lạc Thiên Sứ (1995). Người đẹp mang hai dòng máu Bồ Đào Nha và Trung Quốc, là nữ diễn viên, người mẫu, hoa hậu Hồng Kông và quốc tế Trung Quốc năm 1988.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 20.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 21.

Vẻ đẹp và thân hình quyến rũ, ngây thơ của Lý Gia Hân nhiều năm về trước. Cô từng được mệnh danh là họa hậu đẹp nhất Hồng Kông

Có lẽ, mỹ nhân Lý Gia Hân không có duyên điện ảnh với Vương Gia Vệ. Dường như cô cũng chẳng mấy mặn mà với môn nghệ thuật thứ bảy này. Cho nên, sau nhiều năm bươn trải trong Cbiz, Lý Gia Hân quyết định kết hôn với tỷ phú Hứa Tấn Hanh sau hai năm hẹn hò.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 22.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 23.

Hình ảnh của Lý Gia Hân trong "Đọa Lạc Thiên Sứ"

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 24.

Lý Gia Hân rạng rỡ trong ngày cưới với vị tỷ phú trẻ. Trước đó, cô từng vướng vào tin đồn là kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình của đại gia Lưu Loan Hùng

Năm 2009, Lý Gia Hân góp mặt trong dự án điện ảnh Thập Nguyệt Vi Thành. Cô khiến nhiều người ngỡ ngàng vì ngoại hình gầy guộc, kém sắc của mình.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 25.

Lý Gia Hân giờ chủ yếu tham gia vào các hoạt động xã hội

5. Chương Tử Di

Nữ diễn viên nổi tiếng quốc tế Chương Tử Di cũng là một bóng hồng lẫy lừng trong "vũ trụ điện ảnh" Vương Gia Vệ. Người đẹp họ Chương từng xuất hiện trong hai phim điện ảnh cực thành công của Vương Gia Vệ là 2046 (2004) và Nhất Đại Tông Sư (2013).

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 26.

Chương Tử Di là một trong những diễn viên Hoa Ngữ hiếm hoi thành công ở thị trường Hollywood

Năm 2004, Chương Tử Di may mắn được đạo diễn Vương Gia Vệ giao cho vai nữ chính trong bom tấn điện ảnh 2046. Nhờ vào sự thể hiện xuất sắc của mình, cô đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất do hiệp hội phê bình phim Hồng Kông lựa chọn.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 27.

Trong phim "2046", bên cạnh các tên tuổi lớn như Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh và Vương Phi, Chương Tử Di vẫn tỏa sáng rực rỡ theo cách riêng của mình

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 28.

Chương Tử Di trở thành một trong những nữ diễn viên đóng phim võ thuật xuất sắc nhất trên màn ảnh rộng Hoa Ngữ nhờ vào tác phẩm "Nhất Đại Tông Sư"

Sau nhiều năm lăn lộn với nghề, dường như Chương Tử Di vẫn luôn giữ được lửa nhiệt huyết và đam mê với nghiệp diễn. Hằng năm, cô đều đặn cho ra lò một vài tác phẩm điện ảnh và hợp tác sản xuất với các nhà làm phim Hollywood. Những phim điện ảnh tiêu biểu của cô phải kể đến như Thái Bình Luân, Đuổi Theo Tình Yêu, Godzilla: Vua Của Các Quái Thú.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 29.

Hiện giờ cô đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc với Uông Phong sau khi hạ sinh đứa con gái đầu lòng

6. Củng Lợi

Nhắc đến người góp phần tạo nên thành công của Củng Lợi, người ta thường chỉ hay nhớ đến đạo diễn Trương Nghệ Mưu cùng loạt tác phẩm đình đám như Cao Lương Đỏ, Đèn Lồng Đỏ Treo Cao, Thu Cúc Đi Kiện hay Hoàng Kim Giáp.

Tuy nhiên, thực tế thì Củng Lợi cũng từng đôi ba lần hợp tác với đạo diễn Vương Gia Vệ trong 2046 (2004), Thần Tình Yêu (2005), v.v..Vị đạo diễn họ Vương thường sử dụng những lời khen có cánh dành cho người đẹp Củng Lợi. Ông đánh giá cao tinh thần kính nghiệp và sự chăm chỉ, tinh thần cầu tiến của nữ diễn viên.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 30.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 31.

Vai diễn của Củng Lợi trong "2046", tuy không có nhiều đất diễn nhưng cô vẫn gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Đến năm 2005, Củng Lợi tiếp tục hợp tác với Vương Gia Vệ trong phim "Thần Tình Yêu"

Củng Lợi của hiện tại thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên màn ảnh rộng hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng. Tác phẩm mới nhất của nữ diễn viên là Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh.

Dù sự nghiệp điện ảnh thành công vang dội nhưng đường tình duyên của Củng Lợi lại hết sức lận đận. Sau mối tình không danh phận với Trương Nghệ Mưu, cuộc hôn nhân không con cái của Củng Lợi với đại gia Huỳnh Hòa Tường cũng ngậm ngùi kết thúc sau 13 năm.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 32.

Củng Lợi cũng thường xuyên tham gia các liên hoan phim quốc tế với vai trò giám khảo

7. Vương Phi

Ít ai biết rằng, bên cạnh sự nghiệp ca hát thành công rực rỡ thì Vương Phi cũng rất có khiếu diễn xuất. Nữ ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên Hồng Kông sở hữu một vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà với đôi mắt buồn man mác rất phù hợp với phong cách điện ảnh của Vương Gia Vệ. Chính vì thế mà người đẹp từng xuất hiện trong "vũ trụ điện ảnh" Vương Gia Vệ tới 3 lần: Trùng Khánh Sâm Lâm (1994), 2046 (2004), Thiên Hạ Vô Song (2000).

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 33.

Không chỉ sở hữu giọng ca vàng, Vương Phi còn có khả năng diễn xuất ấn tượng. Nhiều khán giả yêu thích giọng hát của "thiên hậu" mà quên mất cô cũng là một diễn viên tài năng

Tạm bỏ qua những lùm xùm tình ái với Lý Á Bằng và Tạ Đình Phong thì Vương Phi là một tài năng hiếm thấy của làng giải trí Hoa Ngữ. Dù chỉ là đá chéo sân, nhưng diễn xuất của cô trong 2046 và Thiên Hạ Vô Song thực sự rất ấn tượng.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 34.

Vương Phi sẵn sàng để mái tóc ngố trong "Trùng Khánh Sâm Lâm"

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 35.

Chẳng phải vai chính nhưng Vương Phi vẫn khiến người xem ám ảnh trong "2046"

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 36.

Vương Phi xuất hiện trong phim "Thiên Hạ Vô Song"

Trong những năm gần đây, Vương Phi dường như không còn mặn mà với sự nghiệp điện ảnh. Cô thỉnh thoảng vẫn cho ra mắt một vài các ca khúc chủ đề cho những dự án phim nổi tiếng, ví dụ như Năm Tháng Vội Vã, Gửi Thời Thanh Xuân.

8. Dương Thái Ni

Tuy không nổi tiếng như những người đồng nghiệp khác, nhưng Dương Thái Ni vẫn là một đóa hồng đơn sắc độc đáo trong vườn hoa của đạo diễn Vương Gia Vệ. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Đài Loan từng có cơ hội hợp tác với đạo diễn trong Đông Tà Tây Độc (1994) và Đọa Lạc Thiên Sứ (1995).

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 37.

Nếu là một fan của Đông Tà Tây Độc thì làm sao bạn có thể quên được nhân vật Thiếu Nữ do Dương Thái Ni đảm nhận trong phim. Vẻ đẹp thanh tao, mái tóc dài đen mượt cùng đôi mắt buồn như làn nước mùa thu của Dương Thái Ni đã khiến bao khán giả xao xuyến.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 38.

Dương Thái Ni cũng từng đóng chung với Ngô Kỳ Long trong "Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài" bản điện ảnh

Dù sự nghiệp không thành công như những nữ minh tinh khác, nhưng Dương Thái Ni lại may mắn hơn ở đường tình duyên. Sau nhiều hiểu lầm rạn vỡ, cuối cùng, cô đã được hưởng hạnh phúc viên mãn bên người chồng luật sư Khưu Thiều Trí cùng hai người con.

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 39.

Vai diễn mới nhất của Dương Thái Ni là trong phim "Hàn Chiến 2" năm 2013

8 đoá hồng trong “vũ trụ điện ảnh” Vương Gia Vệ bây giờ ra sao? - Ảnh 40.

Cô tổ chức hôn lễ trong mơ với người ở bên mình nhiều năm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê được xướng tên vào Top 10 Miss Universe 2018

    Khoảnh khắc xúc động khi H'Hen Niê lọt Top 10 Miss Universe.
  • Đọc thêm