8 điều bạn tuyệt đối đừng bao giờ vi phạm ở công viên giải trí Disneyland, nếu không muốn “rơi từ thiên đường xuống địa ngục”

Gia Hiển, Theo Helino 10:12 04/09/2019

Đừng để buổi đi chơi ở “thiên đường giải trí” bị mất vui nhé! Tuyệt đối chú ý tránh vi phạm 8 điều dưới đây.

Khoảng chục năm nay, Disney đã đi đầu trên toàn thế giới với hệ thống công viên, studio ngoài trời thu hút hàng chục triệu du khách mỗi năm, trở thành “thiên đường giải trí” với cả người lớn lẫn trẻ em. Những công viên Disneyland, DisneyWorld, DisneyPark liên tục được mở cửa ở các thành phố lớn trên toàn cầu như California, Thượng Hải, Paris… Tuy mỗi quốc gia có các nền văn hoá khác nhau, nhưng chuỗi công viên của Disney đều áp dụng 8 quy định cực chặt chẽ, du khách vi phạm là có thể bị đuổi ngay!

8 điều bạn tuyệt đối đừng bao giờ vi phạm ở công viên giải trí Disneyland, nếu không muốn “rơi từ thiên đường xuống địa ngục” - Ảnh 1.

1. Cấm xe đẩy lớn

8 điều bạn tuyệt đối đừng bao giờ vi phạm ở công viên giải trí Disneyland, nếu không muốn “rơi từ thiên đường xuống địa ngục” - Ảnh 2.

Theo thông cáo báo chí của Disney, cả Disneyland và DisneyWorld đã cấm xe đẩy lớn bắt đầu từ ngày 1/5/2019. Cụ thể, xe đẩy trẻ em được mang vào không được rộng hơn 78 cm, quy định này đặt ra để giảm bớt tắc nghẽn ở cổng vào công viên. 

2. Cấm hút thuốc

Cũng từ ngày 1/5/2019, các khu vực hút thuốc sẽ bị dỡ bỏ các khỏi chuỗi Walt Disney World, Disneyland, khu liên hợp thể thao ESPN Wide World và khu thương mại Disney. Tuy nhiên vẫn sẽ có những khu vực cho phép hút thuốc ở bên ngoài các công viên, ví dụ như tại tại Disney Springs ở Florida và tại các khách sạn của Disney Resort.

8 điều bạn tuyệt đối đừng bao giờ vi phạm ở công viên giải trí Disneyland, nếu không muốn “rơi từ thiên đường xuống địa ngục” - Ảnh 3.

3. Không được mang hộp quà

Đơn giản, đây là quy định của hệ thống các công viên Disney, bảo vệ có quyền tháo nơ, xé giấy bọc món quà nếu du khách đem theo bên mình.

4. Cấm gậy chụp ảnh tự sướng

8 điều bạn tuyệt đối đừng bao giờ vi phạm ở công viên giải trí Disneyland, nếu không muốn “rơi từ thiên đường xuống địa ngục” - Ảnh 4.

Kể từ tháng 6/2015, công viên Walt Disney World trên toàn thế giới cấm du khách không được phép mang gậy tự sướng vào khuôn viên. Vì thiết bị này có thể gây nguy hiểm cho các du khách lẫn diễn viên.

5. Flycam không được phép hoạt động

Không chỉ Disneyland, hầu như các công trình giải trí ngoài trời ở Mỹ và trên thế giới đều cấm khách sử dụng flycam. Lý do là để đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên tại đây.

6. Không vật nuôi

8 điều bạn tuyệt đối đừng bao giờ vi phạm ở công viên giải trí Disneyland, nếu không muốn “rơi từ thiên đường xuống địa ngục” - Ảnh 5.

Vật nuôi không được phép mang vào công viên Disney. Vì Disney muốn bảo đảm vấn đề vệ sinh, tiện nghi và an toàn cho mọi khách hành. Các vật nuôi sẽ được chăm sóc và vui chơi tại một khu vui chơi riêng biệt cả ngày.

8 điều bạn tuyệt đối đừng bao giờ vi phạm ở công viên giải trí Disneyland, nếu không muốn “rơi từ thiên đường xuống địa ngục” - Ảnh 6.

7. Cấm các chai, bình, hộp thuỷ tinh

Chai thủy tinh bị cấm trong công viên, tất cả cũng chỉ nhằm giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn bởi các mảnh vỡ thủy tinh trên đường.

8. Nói không với bóng bay và ống hút

8 điều bạn tuyệt đối đừng bao giờ vi phạm ở công viên giải trí Disneyland, nếu không muốn “rơi từ thiên đường xuống địa ngục” - Ảnh 7.

Bên cạnh việc giảm thải nhựa thì bóng bay và ống hút bị cấm ở Disneyland là vì sự an toàn của các loài động vật.

Nguồn: Purewow.

Bình luận

  • Cháy rừng Australia ngày càng khủng khiếp, 6 triệu người trong tình trạng khẩn cấp

    Hơn 60 điểm cháy rừng đang rừng rực thiêu đốt bang New South Wales, Australia, và dự kiến sẽ còn trầm trọng hơn khi nhiệt độ tiếp tục tăng cộng với gió lớn.
  • Đọc thêm