7 điều thầm kín về iPhone X mà Apple đã không nói trong sự kiện

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:24 13/09/2017

Hoá ra còn rất nhiều điều mà chúng ta không biết về iPhone X lắm.

Như vậy tấm màn bí mật của Apple đã được vén lên trong sự kiện hôm qua, khi mà chiếc iPhone X đã được ra mắt chính thức. Apple đã trình bày nhiều tính năng nổi bật của nó, bao gồm màn hình không viền "Super Retina", sạc không dây và mức giá bằng chiếc MacBook Air: 999 USD.

Tuy nhiên phía Apple lại không nói ra mọi thứ về chiếc iPhone X trong buổi ra mắt. Có rất nhiều chi tiết thú vị khác mà người dùng có thể bỏ lỡ nếu không đào sâu vào các thông số kỹ thuật của iPhone X trên website, sau đây là các tính năng đó:

1. Phiên bản bộ nhớ trong 256GB có giá 1149 USD

7 điều thầm kín về iPhone X mà Apple đã không nói trong sự kiện - Ảnh 1.

Giá khởi điểm của iPhone X 64GB là 999 USD, tuy nhiên người dùng có thể đổi qua phiên bản bộ nhớ lớn gấp 4 lần với mức giá cao hơn 150 USD.

2. iPhone X hỗ trợ sạc nhanh

7 điều thầm kín về iPhone X mà Apple đã không nói trong sự kiện - Ảnh 2.

Thực ra Apple có hé lộ tính năng này trong buổi ra mắt iPhone X, nhưng họ không nói về nó mà chỉ xuất hiện trên slide trình chiếu mà thôi. iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ là những mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc nhanh - tính năng mà các dòng Android khác đã được trang bị từ lâu. Nó cho phép người dùng sạc 50% pin chỉ trong 30 phút.

3. Hỗ trợ hệ thống vệ tinh Galileo

7 điều thầm kín về iPhone X mà Apple đã không nói trong sự kiện - Ảnh 3.

Ban đầu iPhone hỗ trợ hệ thống định vị GPS của chính phủ và quân đội Mỹ, sau đó nó hỗ trợ hệ thống GLONASS của Nga, và giờ đây hỗ trợ thêm hệ thống Galileo của Châu Âu và QSZZ cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Như vậy giờ đây định vị bằng iPhone X sẽ chính xác hơn rất nhiều.

4. Màn hình không sáng bằng Note8

7 điều thầm kín về iPhone X mà Apple đã không nói trong sự kiện - Ảnh 4.

Màn hình iPhone X có độ sáng là 625 nits (300 nits đã là quá tuyệt vời trên smartphone), trong khi đó con số trên Note8 là 1240 nits, sáng gần 2 lần so với iPhone X.

5. Thông số camera selfie không đổi

7 điều thầm kín về iPhone X mà Apple đã không nói trong sự kiện - Ảnh 5.

Apple chỉ bổ sung thêm tính năng cho cụm camera trước để nó có thể phân tích khuôn mặt cho tính năng FaceID mà thôi, ngoài ra chất lượng và độ phân giải 7MP của camera này vẫn không đổi.

6. Cách điều khiển iPhone X đã thay đổi

7 điều thầm kín về iPhone X mà Apple đã không nói trong sự kiện - Ảnh 6.

Vì không có nút Home vật lí, nên Apple đã thay đổi cách thức chúng ta điều khiển iPhone X. Bạn phải kéo từ dưới lên để trở về màn hình chính, kéo xuống để hiển thị Trung Tâm Thông Báo và kéo xuống từ góc phải để hiện Trung Tâm Điều Khiển.

7. Hỗ trợ chuẩn hình ảnh và video mới

7 điều thầm kín về iPhone X mà Apple đã không nói trong sự kiện - Ảnh 7.

Chuẩn hình ảnh mới khi chụp bằng iPhone sẽ là HEIF (high efficiency image format) và HEVC (high efficiency video compression). Nó sẽ giúp cho dung lượng hình ảnh giảm nhưng chất lượng vẫn giữ nguyên.

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày