Xem bản thử nghiệm

6 tật xấu khó bỏ của các chàng trai 18 nào cũng có nhưng không bao giờ dám nhận

Ken, Theo Helino 08:55 13/01/2018

Bạn cho rằng mình chỉ cần ngoại hình đẹp là đủ cuốn hút thôi ư, không đâu nhé bởi nếu còn giữ thói quen này thì bạn sẽ càng xấu xí hơn trong mắt người khác thôi.

Mang trên mình danh hiệu đấng mày râu hào hoa phong nhã - các anh chàng bảnh bao tuổi 18 luôn được coi là tâm điểm chú ý của nhiều cô gái. 

Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau vẻ hào hoa, chất chơi người dơi của tuổi 18 đó là vô số những tính xấu khó bỏ mà nếu cứ giữ khư khư, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp cái nhìn thiếu thiện cảm từ người đối diện.

1. Lười "chẩy thây"

Nghiên cứu năm 2012 của ĐH Vanderbilt (Mỹ) chỉ ra kết quả, so với nữ giới thì các nam nhi dễ bị thiếu hụt hormone dopamine - có tác dụng kích thích con người hành động vì mục tiêu nào đó. 

6 tật xấu khó bỏ của các chàng trai 18 nào cũng có nhưng không bao giờ dám nhận - Ảnh 1.

Đây chính là một tác nhân khiến những đấng nam nhi trở nên lười vận động, lười tắm hơn. Tuy nhiên, khi có động lực nào mạnh mẽ - như tán đổ đối tượng chẳng hạn thì hormone này lại tăng vọt.

2. Nhớ nhớ quên quên - chơi game là trên hết

Chính vì ở độ tuổi "em 18" - chưa thực chín chắn, lại ham chơi, lười làm... thế nên nam giới hoàn toàn có thể bỏ rơi cuộc hẹn với người yêu bất cứ lúc nào chỉ vì trận bóng đá hay cuộc đá "pes" hấp dẫn.

6 tật xấu khó bỏ của các chàng trai 18 nào cũng có nhưng không bao giờ dám nhận - Ảnh 2.

Tính cách này của phái mạnh đôi khi khiến phái đẹp trở nên "phát điên". Tuy nhiên, một nghiên cứu khác lại chỉ ra, đàn ông thường hay quên đấy nhưng không bao giờ tha thứ còn phụ nữ thì dễ tha thứ nhưng lại không bao giờ quên.

3. Lúc rụt rè, lúc lại "dai như đỉa"

Thống kê đã chỉ ra rằng, 40% nam giới không cảm thấy tự tin khi gặp nữ giới lần đầu tiên nhưng một khi đã "lọt vào tầm ngắm" thì họ sẽ đeo bám đến tận cùng.

6 tật xấu khó bỏ của các chàng trai 18 nào cũng có nhưng không bao giờ dám nhận - Ảnh 3.

Thống kê cũng cho thấy thông thường nam giới bắt đầu nghĩ tới chuyện yêu đương với đối phương chỉ trong khoảng thời gian 1 - 2 tháng từ sau lần gặp đầu tiên mà thôi. 

Cộng thêm tính cố chấp, thích thể hiện của tuổi "trẻ trâu" nên nếu có cái đuôi nào cứ nhặng xị bám theo "dai như đỉa đói" thì các cô nàng cũng đừng bực nhé! 

4. Thích ăn gì là gắp nấy, cần gì chờ đợi ai 

Vừa nhai nhồm nhoàm vừa nói chuyện, quệt miệng vào tay áo, khua đũa trước mặt người khác, tệ hơn là gắp tranh thức ăn trên mâm... được cho là hành động xấu xí thể hiện bạn là 1 người cực mất lịch sự trên bàn ăn.

6 tật xấu khó bỏ của các chàng trai 18 nào cũng có nhưng không bao giờ dám nhận - Ảnh 4.

Mặc dù ở độ tuổi này, hormone testosterone luôn duy trì ở mức cao, ổn định giúp tăng cường sức khỏe nam giới, tăng cường chức năng sinh sản nhưng nó cũng khiến cho nam giới tâm sinh lý bất thường, ngang bướng, thích làm theo ý mình hơn.

5. Dễ nổi cáu

Các nhà khoa học thuộc trường đại học New York phát hiện ra gene DRD2 ngự trị nhiều trong cơ thể nam giới. 

6 tật xấu khó bỏ của các chàng trai 18 nào cũng có nhưng không bao giờ dám nhận - Ảnh 5.

Và dù ở độ tuổi nào thì gene này có tác dụng kiểm soát hành động và chất hóa học điều khiển tâm trạng trong não, khiến phái mạnh dễ nổi nóng.

6. Không bao giờ vệ sinh bàn phím máy tính cũng như điện thoại

Mặc dù làm bạn với cái máy tính suốt ngày để cày game, hay cắm mặt điện thoại tán gái nhưng nam giới tuyệt nhiên bỏ lơ thói quen vệ sinh bàn phím, điện thoại.

6 tật xấu khó bỏ của các chàng trai 18 nào cũng có nhưng không bao giờ dám nhận - Ảnh 6.

Bởi các chàng cho rằng, việc vệ sinh này thật sự quá tốn thời gian và không cần thiết. Việc thiết thực hơn là làm sao để hạ gục đối thủ, kiếm được nhiều đồ hay tán được cô nàng mới lọt vào tầm mắt. 

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra, bàn phím máy tính, điện thoại có số vi khuẩn nhiều gấp 5 lần bồn cầu, thế nên muốn tán được gái thì mình phải khỏe đã nhé!

Nguồn: Livescience, BBC

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày