6 lý do không thể bỏ qua hệ thống trường trung học công lập tại bang New South Wales, Úc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/06/2019

Những năm gần đây, hệ thống các trường trung học công lập tại Úc đã trở thành thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ với nhiều du học sinh nhí.

Trong đó, với bề dày hoạt động hơn 150 năm, hệ thống các trường trung học công lập bang New South Wales (NSW) tại Úc là mạng lưới giáo dục tập hợp những trường trung học có chất lượng đột phá nhất xứ sở Kangaroo.

Dưới đây là 6 lý do vì sao không nên bỏ qua hệ thống trường trung học công lập NSW.

6 lý do không thể bỏ qua hệ thống trường trung học công lập tại bang New South Wales, Úc - Ảnh 1.

Giá trị của bằng cấp có giá trị toàn cầu

Với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, hàng năm các trường trung học công tại bang NSW đón nhận sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đến học. Bên cạnh đó, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học tại đây được công nhận rộng rãi khắp toàn cầu, chính là một tấm giấy thông hành giúp các bạn học sinh có thể tiếp tục học lên các chương trình cao đẳng và đại học tại Úc và trên thế giới.

Chương trình học thuật chuyên sâu

Ưu tiên đầu tiên của hệ thống các trường trung học công NSW là thiết lập một chương trình học tối ưu giúp học sinh mở khoá mọi tiềm năng của bản thân. Bên cạnh việc chú trọng rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ và trang bị kiến thức nền, hệ thống NSW còn cài cắm những môn học thực tế, đặt trọng tâm vào phát triển những kỹ năng thiết thực cho tương lai như kinh tế, kinh doanh, thiết kế, nghệ thuật sáng tạo… Thêm vào đó, chương trình bổ túc chuyên sâu dành riêng cho những học sinh có năng khiếu cũng được triển khai nhằm giúp các em bứt phá khỏi vùng an toàn và thử thách bản thân. Ngoài ra, đối với một số môn học, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ nghề sau khi hoàn thành.

Hỗ trợ học sinh quốc tế toàn diện

Nhận thức được những khó khăn của du học sinh khi bước vào môi trường mới, hệ thống trường trung học bang NSW đã phát triển những chương trình hỗ trợ sinh viên toàn diện như chuỗi sự kiện định hướng cho tân học sinh, sáng kiến "buddy" (các học sinh quốc tế sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của học sinh bản địa để hoà nhập với môi trường mới dễ dàng hơn). Ngoài ra, mỗi học sinh đều nhận được sự giúp đỡ tối đa từ các chuyên viên tư vấn nghề nghiệp, nhân viên hỗ trợ học sinh quốc tế…

Trong suốt quá trình học tập, học sinh và phụ huynh không chỉ được nhận sự hỗ trợ từ nhà trường, mà còn từ phía GSE-beo. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu lộ trình du học bậc THPT tại Úc qua số điện thoại 024 3771 3561 (Hà Nội) hoặc 028 3820 7759 (TP.HCM).

6 lý do không thể bỏ qua hệ thống trường trung học công lập tại bang New South Wales, Úc - Ảnh 2.

Cơ sở vật chất học tập hiện đại

Tỉnh bang NSW luôn giữ vị thế đi đầu trong đầu tư cho giáo dục; vì thế, không quá bất ngờ khi hệ thống cơ sở vật chất tại tất cả các trường trung học trực thuộc mạng lưới đều không ngừng được nâng cấp. Những cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu học tập như thư viện và phòng thí nghiệm, được thiết kế tối đa hoá khả năng học tập, sự tương tác giữa học sinh – giáo viên. Những thiết bị công nghệ số hiện đại như bảng tương tác thông minh, máy tính, máy tính bảng, kết nối Wifi… được tích hợp trong chương trình học. Đặc biệt, học sinh theo học tại các trường học trực thuộc hệ thống có cơ hội tiếp cận với những sáng kiến công nghệ mới nhất như máy in 3D hay phòng thí nghiệm robot.

Cơ hội hun đúc tư duy toàn cầu

Với tỷ lệ người nhập cư cao, Úc được mệnh danh là một quốc gia đa văn hoá. Thêm vào đó, bang NSW cũng là mái nhà của nhiều du học sinh quốc tế. Theo học tại bang NSW từ độ tuổi còn nhỏ sẽ là cơ hội để du học sinh sớm hun đúc kỹ năng ngoại ngữ và độ nhạy văn hoá – những yếu tố cơ bản giúp hình thành tư duy toàn cầu. Trong bối cảnh toàn cầu hoá, những cá nhân sở hữu tư duy toàn cầu sẽ dễ dàng vụt sáng trên đấu trường quốc tế.

Vị trí địa lý chiến lược

Bang New South Wales (NSW) là tỉnh bang đông dân nhất Australia và là nơi tập trung nhiều thành phố lớn và có chất lượng sống tiêu chuẩn như Sydney (thủ phủ của bang), Newcastle, Wollongong… Bên cạnh nền kinh tế phát triển bứt phá mở ra vô số cơ hội việc làm cho lớp trẻ, tỉnh bang này còn sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều trường đại học lớn như ĐH Sydney, ĐH New South Wales, ĐH Macquarie, ĐH Newcastle, ĐH Wollongong, ĐH Charles Sturt, ĐH Southern Cross…

Theo học tại NSW, các du học sinh nhí cũng có cơ hội "giảm xóc" văn hoá nhờ nền ẩm thực đa dạng, không thiếu vắng những món ăn Việt Nam đặc trưng như bún, phở, bánh xèo… Tỷ lệ tội phạm thấp, khí hậu ôn hoà, nhịp sống năng động cũng là những lợi thế cạnh tranh, khiến tiểu bang này nổi bật trên tấm bản đồ du học thế giới.

6 lý do không thể bỏ qua hệ thống trường trung học công lập tại bang New South Wales, Úc - Ảnh 3.

Khu chợ việt Cabramatta – phiên bản thu nhỏ của Sài Gòn

Tư vấn du học GSE-beo, hiện nay, là đại diện tuyển sinh chính thức của hệ thống các trường trung học công lập tại bang New South Wales (Úc). Để đơn giản hóa việc tìm hiểu thông tin cho các bạn học sinh và bậc phụ huynh, GSE-beo cung cấp thông tin yêu cầu đầu vào và học phí của bang NSW như sau:

Yêu cầu đầu vào:

- Hoàn thành chương trình học với học lực khá giỏi;

- IELTS 5.0 (đối với lớp 7-10) và 5.5 (đối với lớp 11);

- Các ứng viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh sẽ được yêu cầu tham gia chương trình học tiếng Anh của trường.

Học phí:

- Lớp 7 – 10: A$14,900/năm (tương đương 240 triệu/năm);

- Lớp 11 – 12: A$16,600/năm (tương đương 265 triệu/năm);

- Chương trình tiếng Anh: A$8,900/năm (tương đương 140 triệu/2 kỳ).

Đăng ký tại đây ngay hôm nay để được tư vấn về lộ trình du học trung học tại Úc năm 2019.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN TƯ VẤN DU HỌC GSE-BEOVP

Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (024) 3771 3561 | 09 2 363 5656 | Email: hanoi@gse-beo.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP.HCM

ĐT: (028) 3820 7759 | 09 3 499 9329 | Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Website: www.gse-beo.edu.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Nước sạch” tại Hà Nội nhiễm styren cao gấp 3,65 lần bình thường: Làm gì để bảo vệ sức khỏe?

    Nước sạch tại Hà Nội bốc mùi do nhiễm styren cao hơn 1,3 - 3,6 lần bình thường, đây là khuyến cáo của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Đọc thêm