6 hàng cafe luôn đông nghịt trong những ngày Hà Nội đẹp trời thế này

Anh Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 14:56 08/09/2018

Chẳng cần rực rỡ cao sang gì, có lẽ chính những góc quán vỉa hè hoài cổ xinh xinh mới hợp để trò chuyện họp mặt nhất trong tiết trời thu Hà Nội đang vào mùa.

Đợt không khí lạnh đầu tiên tràn về đúng dịp cuối tuần khiến Hà Nội rũ bỏ hết những gay gắt cục cằn từ ngày oi nóng vừa qua để trở về với vẻ lãng mạn, dịu êm đặc trưng của mùa thu. Gió dìu dịu, nắng trong, không ra đường thì quả là có lỗi với thời tiết. Chẳng cần rực rỡ cao sang gì, có lẽ chính những góc quán cafe vỉa hè hoài cổ xinh xinh mới hợp để trò chuyện họp mặt nhất trong tiết trời này.

Café Tạ Hiện

6 hàng cafe luôn đông nghịt trong những ngày Hà Nội đẹp trời thế này - Ảnh 1.

Buổi chiều trời mát lành nắng dìu dịu, ngồi cà phê Tạ Hiện là quá hợp lý. Dưới mái hiện nhỏ là dãy ghế ngồi cũng nho nhỏ, vừa đủ để ngắm dòng người qua lại, nhâm nhi cốc nước nhìn trời Hà Nội trong ngày có đợt không khi lạnh đầu tiên tràn về. Quán cafe ở Tạ Hiện luôn luôn đông, bất kể lúc nào bạn cũng có thể nghe tiếng xì xào, cắn hướng dương, tâm sự đủ thứ chuyện trên trời dưới biển, thú vị mà cũng thân quen đến lạ ở góc phố cổ xưa cũ.

Café Tạ Hiện

Địa chỉ: Số 39 Tạ Hiện

Giờ mở cửa: 16h – 22h

Giá cả: 10k – 33k

Café Nuôi

6 hàng cafe luôn đông nghịt trong những ngày Hà Nội đẹp trời thế này - Ảnh 4.

(Ảnh: @dd.khanh)

Góc quán nhỏ, với chiếc tủ kính, quầy đồ mang dáng dấp xưa cũ bày đủ thứ nước, bao thuốc, hoa quả giản đơn. Chiếc biển cũng chẳng có gì cầu kì, như được làm từ cả vài chục năm trước. Nhưng có lẽ, được ngồi ở một nơi dung dị như thế giữa tiết trời thu se se thế này, lòng cũng thấy bình yên, dịu lại để lánh xa bộn bề ngoài kia.

(Ảnh: @limcarmenxo, @nagasawa8) 

Café Nuôi

Địa chỉ: Số 34 Lương Văn Can

Giờ mở cửa: 6h – 21h

Giá cả: 10k – 17k

Café Thái Triệu Việt Vương

Loanh quanh trên phố Triệu Việt Vương, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều hàng cafe vỉa hè thi vị, nổi bật trong đó phải kể đến hai cái tên là Thọ và Thái.

Chẳng cần biển hiệu hay đồ uống trang trí cầu kỳ, rực rỡ, từng góc quán đều mang nét hoài cổ gần gũi, ngồi xuống là cứ tự nhiên "buôn" hết đủ các thứ chuyện tâm tình, nhớ thương chẳng bao giờ dứt.

Thọ Café

Địa chỉ: Số 117 Triệu Việt Vương

Giờ mở cửa: 9h – 23h

Giá cả: 15k – 40k

Cafe Thái

Địa chỉ: Số 27 Triệu Việt Vương

Giờ mở cửa: 6h – 22h

Giá cả: 20k – 55k

Café Lâm

Dù ra đời từ rất lâu về trước nhưng đến tận bây giờ, Lâm Café vẫn là nơi chốn quen thuộc mỗi khi người ta muốn tìm về chút bình yên tĩnh lặng. Không gian khá cũ, gợi nhắc về Hà Nội của những năm tháng trước với một vài bức tranh hoài cổ. Giữa con phố tấp nập, cả quán vẫn lặng im như nằm ngoài tất cả, thanh thản bình lặng, không xô bồ bon chen.

Cafe Lâm

Địa chỉ: Số 60 Nguyễn Hữu Huân

Giờ mở cửa: 7h – 22h30

Giá cả: 15k – 50k

Café Quất

Quán nằm ở ven hồ Trúc Bạch, đông đúc từ sáng sớm đến tận đêm muộn. Có người đến cùng bạn để trò chuyện tán gẫu, nhưng cũng có những người chỉ đi một mình, trầm ngâm ngắm đường, ngắm hồ. Điểm chung là ai cũng có vẻ thư giãn vui vẻ, một phần có thể do cà phê ngon, phần lớn hơn là bởi không khí thân thiện, hài hòa hiếm có giữa lòng thủ đô.

Ảnh: @cyndii_thita, @ducdigital

Cafe Quất

Địa chỉ: Số 102 Trấn Vũ

Giờ mở cửa: 6h30 – 22h

Giá cả: 15k – 33k

Café Xuân Lộc

Giữa ngã tư nhộn nhịp tấp nập, có một quán cà phê nhỏ núp dưới giàn hoa giấy, cổ điển nhỏ xinh nhưng lúc nào cũng đông khách, ngồi tràn cả xuống vỉa hè. Bình thường ngồi cà phê tán gẫu đã tuyệt, giữa thời tiết dễ chịu thế này, được ngồi nhìn dòng người ngược xuôi, nhấm nháp chút cà phê rang xay thì lại càng thấy cuộc đời vui tươi hơn nhiều lắm.

Ảnh: @kun274, @namartnikonian, @giangunofotos

Cafe Xuân Lộc

Địa chỉ: Số 270 Bà Triệu

Giờ mở cửa: 7h – 22h30

Giá cả: 20k – 30k

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh: “Trinh biết mình chẳng có tài năng nổi bật, thành công của mình 70% là nhờ may mắn!"

    Lâu rồi Ngọc Trinh mới lại xuất hiện và chia sẻ về cuộc sống làm Youtube đập hộp, đi du lịch sang chảnh của mình.
  • Đọc thêm