50 xác cá voi chết dạt vào bờ biển một cách bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu tìm nguyên nhân

Minh Kiên, Theo Helino 14:19 22/07/2019

Những người có mặt tại hiện trường cho biết số cá voi chết tập thể có thể còn tăng lên vì nhiều con đã bị cát vùi xuống.

Các du khách trong tua du lịch trực thăng ở Löngufjörur, Iceland hôm thứ 5 ngày 18/7 vừa qua đã bắt gặp một cảnh tượng kinh hoàng. Từ trên cao nhìn xuống, họ trông thấy cả đàn cá voi lên đến hơn 50 con chết dạt vào bờ.

50 xác cá voi chết dạt vào bờ biển một cách bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu tìm nguyên nhân - Ảnh 1.

Xác cá voi hoa tiêu chết và dạt vào bờ một cách bí ẩn. Ảnh: AP

David Schwarzhans, phi công của chuyến bay ngày hôm đó kể lại anh cùng hành khách đã đếm có khoảng 50 con cá voi hoa tiêu vây dài nằm chết trên bờ biển tại bán đảo Snaefellsnes. Anh miêu tả cả đàn đều tập trung tại một điểm, rằng đó là một cảnh "rất buồn": "Có thể còn có nhiều cá voi chết hơn nữa. Một số con đã bị vùi xuống dưới cát".


Phi công David Schwarzhans chứng kiến vụ việc cho biết có thể số cá voi chết sẽ không dừng lại ở con số 50 mà còn hơn bởi vì nhiều con đã bị cát vùi xuống. Ảnh: REYKJAVIK HELICOPTERS

Người ta cho rằng những con cá voi đã bơi vào bờ, mắc kẹt tại đó cùng một lúc và chết vì mất nước. Cũng như nhiều trường hợp cá voi chết tập thể khác, lần này, các nhà khoa học cũng vô cùng đau đầu vì chưa thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của chúng. Được biết, cá voi hoa tiêu thường đi theo từng đàn và luôn theo sau con đầu đàn, chúng nổi tiếng là hay bị mắc cạn với số lượng lớn mà không ai có thể hiểu nổi lí do tại sao.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phận làm sen của người nổi tiếng: Sang chảnh ở đâu chứ về nhà thì cũng è cổ phục vụ boss thôi!

    Giang Ơi, Châu Bùi hay Linh Ngọc Đàm đều chấp nhận cảnh làm "con sen" cho đám boss là những em chó và mèo quá đỗi đáng yêu của mình.
  • Đọc thêm