5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 12/09/2018

Khó khăn điển hình của người trẻ là gì? Một - Tỏ tình với crush; Hai - Hết veo tiền khi lương chưa tới và cái thứ ba chẳng còn chạy đi đâu nữa chính là “như gà mắc tóc” những ngày đầu đi làm!

Nhảy việc chẳng còn là câu chuyện xa lạ với những người trẻ. Nhưng dù bạn có trải qua 100 chỗ làm mới bạn cũng sẽ chẳng thể nào hết bỡ ngỡ, stress và bầm dập vì bị ăn hành.

Tình huống 1: Sếp khó ở

Nhận mình vào cũng là sếp mà làm khó mình cũng là sếp. Nếu ai đã từng sống một cuộc sống dân văn phòng thì chẳng thể nào quên được việc mình bị ăn hành nhiều như thế nào nhất là trong giai đoạn thử việc.

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 1.

Sếp trong giai đoạn đó chuyện gì cũng muốn làm khó, việc thì nhiều mà deadline thì gấp để thử thách đánh đố đã vậy còn bồi thêm câu “Đừng làm tôi thất vọng nhé!” để thử lòng.

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 2.

Thế là những ngày đầu làm việc thay vì tươi như hoa thì là hình ảnh héo úa ủ rũ, lúc ấy nhớ “tưới” cho mình chút trà Blendy™ để tươi suốt cả ngày nhé!

Tình huống 2: Gặp vấn đề với máy móc, mạng mẽo

Đừng tưởng cứ đến công ty ngày đầu tiên sẽ được bắt tay vào việc ngay vì lính mới nào cũng trải qua cảnh set up máy tính, chỗ ngồi mất cả buổi sáng rồi mọi việc mới được gọi là tạm ổn. Chưa kể có những công ty lớn bạn còn phải tham gia vô vàn các buổi training nhân viên mới, làm quen với văn hóa công ty và màn giới thiệu ra mắt cả team cũng mất cả buổi.

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 3.

Sẵn còn bỡ ngỡ ngại ngùng vì những điều ấy, hãy pha Blendy™ cho cả team để có màn chào hỏi gây ấn tượng tạo thiện cảm để được yêu thương nhiều nhiều bạn nha!

Tình huống 3: Đồng nghiệp khó ưa

“Ma cũ ăn hiếp ma mới” là câu nói chẳng sai chút nào. Kể cả sau này bạn có làm lâu dài không, đồng nghiệp cứng cựa cứ phải cho bạn ăn hành để biết mùi vị trước đã. Việc của mình thì đã nhiều mà các chị ấy cứ: “Em ơi photo giúp chị cái này”, “Em ơi pha cho chị cốc trà nhé!”, “Em ơi em có đi lên phòng sếp thì cho chị gởi nhờ báo cáo…”.

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 4.

Thảo mai có thể tạo mối quan hệ nơi công sở nhưng cứ vâng dạ mãi khi được nhờ vả bạn sẽ chỉ rước mệt vào thân!

Tình huống 4: OT như “cú xuyên đêm”

OT (Overtime) – khái niệm kinh hãi ám chỉ nhân viên làm việc hay học tập quá giờ liên tục. Khi là lính mới đây là thử thách đầu tiên trong muôn vàn chướng ngại vật bạn phải vượt qua để chứng minh sức bền với nhà tuyển dụng. Hai tháng thử việc luôn dồi dào deadline và đòi hỏi bạn sẵn sàng một tâm thế vững vàng.

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 5.

OT ngắn ngày thì “chuyện nhỏ như con thỏ” nhưng dài ngày và dồn dập thì đúng là bộ phim kinh dị “chưa hồi kết” mà không ai muốn xem

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 6.

Để khắc phục tình trạng này bất cứ khi nào công việc quá tải hãy cứ pha cốc trà sữa Blendy™ để cân bằng công việc và cuộc sống nhé!

Tình huống 5: Đụng phải “bà tám”

Không khó để tìm ra thành phần này trong công ty khi mới vào làm. Đây là kiểu người vừa dễ thương vừa dễ ghét. Nếu bạn không giỏi ăn nói, họ sẽ như là một đồng nghiệp cởi mở, thân thiện giúp bạn không lạc lõng nơi chốn mới. Nhưng rồi ai cũng sẽ mang cảm giác khó chịu khi bạn ấy bắt đầu hỏi quá nhiều: “Tại sao em chuyển chỗ làm?” “Công ty cũ không tốt hả sao lại qua đây? “Ở đây phúc lợi cho nhân viên chán lắm chị đang tính nghỉ đây…”.

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 7.

Và thế là vào làm hào hứng chưa được bao lâu bạn đã bị thành phần như thế này làm cho quyết định ở lại công ty mông lung hơn bao giờ hết.

… Và như người “rừng” với văn hóa công ty

Mỗi công ty như một xã hội thu nhỏ, nếu bạn đã quen nếp sống công ty cũ mà vẫn giữ nếp sống ấy qua công ty mới thì đúng là “lành ít dữ nhiều” rồi. Nhiều lính mới chắc hẳn phải nhớ đời cái lần mình rủ cả phòng đi ăn vặt buổi chiều khiến đồng nghiệp mắt tròn mắt dẹt, trong khi chốn mới lại là kiểu làm từ 9h sáng cho đến giờ về không la cà hàng quán.

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 8.

Hay như câu chuyện cơm trưa nếu đã quen với việc mang cơm theo sang công ty mới cả phòng cứ đến trưa là ra ngoài ăn…

5 tình huống gây ức chế mà lính mới công sở chỉ biết gật gù vì quá chuẩn - Ảnh 9.

Nếu có vậy cũng đừng hụt hẫng, ăn trưa xong lại rủ mọi người uống trà Blendy™ cùng nhau tám chuyện bạn sẽ có cơ hội làm quen và hòa đồng với mọi người nhanh hơn!

Tả tơi với những ngày đầu là thế nhưng nhờ có những bất ngờ như vậy bạn mới có kỷ niệm để nhớ về, để tám chuyện với đồng nghiệp và truyền kinh nghiệm đầy mình ấy cho thế hệ lính mới tiếp theo chứ phải không? Và luôn nhớ rằng Blendy™  sẽ luôn là một người bạn đồng hành giúp cuộc sống công sở của bạn lúc nào cũng hồng tươi nhé!

Để phút giây thư giãn giữa giờ làm của bạn thêm ý nghĩa, hãy “thay áo” cho cuộc sống công sở nặng nề, tẻ nhạt bằng những cốc Blendy™ đầy hương vị. Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc tỉnh táo, thú vị và nguồn cảm hứng sau khi uống, Blendy™ còn là người bạn đồng hành cùng những “lính mới” đang phải vật lộn với chốn công sở nhiều áp lực, bỡ ngỡ.

Là dòng sản phẩm trà hòa tan mới đặc biệt cực “hợp cạ” với dân văn phòng với năm hương vị phong phú như: trà matcha gạo rang, trà sữa dâu, trà sữa Royal, trà matcha sữa và cà phê sữa Blendy™ sẽ mang đến sự lựa chọn “bắt trend” cho giới trẻ!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đám hỏi hoành tráng Bùi Tiến Dũng: những nụ hôn, cái nắm tay thay cho lời hứa bên nhau trọn đời

    Vậy là sáng nay, Bùi Tiến Dũng cùng gia đình đã chính thức đến nhà gái để hỏi cưới cô dâu Khánh Linh.
  • Đọc thêm