Xem bản thử nghiệm

5 món ăn nhắc đến thôi là ai cũng chảy nước miếng và muốn ăn ngay lập tức

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 19:13 05/09/2017

Mùa này, làm mấy món dầm để ăn vặt là quá chuẩn luôn nhé! Đây cũng chính là những món quà vặt sẽ đưa bạn trở về tuổi thơ thời đi học đó.

5 món ăn nhắc đến thôi là ai cũng chảy nước miếng và muốn ăn ngay lập tức - Ảnh 1.

Suốt cả thời học sinh, sinh viên, ai mà không từng mê mệt với mấy món cóc dầm, xoài dầm, sấu dầm... trứ danh. Cũng chẳng ngoa nếu nói rằng đây là những món ăn gắn liền với tuổi trẻ của biết bao con người.

Suốt hàng chục năm, cho đến tận bây giờ, các món dầm này vẫn không ngừng làm mê mẩn biết bao bạn trẻ.

Hương vị chua chua không thể chối từ, quyện thêm chút ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, thật sự là chỉ nghe tên thôi cũng thấy chảy nước miếng và muốn ăn ngay lập tức.

Rồi không chỉ dừng lại là những món ăn vặt cổng trường, các bạn còn thi nhau trổ tài tự làm tại nhà. Rồi giỏi hơn thì còn có bạn mày mò học làm để kinh doanh nữa.

Cách làm các món dầm:

Cùng điểm danh lại những công thức "bất hủ" làm nên các món dầm hấp dẫn này nhé!

1. Xoài dầm bò khô

Xoài dầm bình thường đã hấp dẫn, nhưng khi có món bò khô "phá đảo" ẩm thực giới trẻ, thì xoài dầm kết hợp "topping" bò khô càng trở nên hấp dẫn hơn nữa và trở thành món ăn được rất nhiều bạn yêu thích.

Vị xoài chua, cay, mặn, ngọt, thoang thoảng mùi thơm và vị ngọt của bò khô đảm bảo là ngon bá cháy luôn. Đã vậy, công thức làm xoài dầm bò khô cũng chẳng phức tạp hơn chút nào đâu, cùng xem ngay nhé.

5 món ăn nhắc đến thôi là ai cũng chảy nước miếng và muốn ăn ngay lập tức - Ảnh 2.


2. Sấu dầm khô gà

Hàng năm, cứ tới mùa này, trên những xe bán hàng rong, ngoài món xoài dầm, cóc dầm quen thuộc còn có thêm sấu chín dầm. Sấu chín có mùa, bởi vậy mà ngay khi có những quả sấu đầu tiên chớm vàng, người ta đã nghĩ ngay đến làm món sấu dầm.

Sấu chín dầm đã ngon, nhưng khi kết hợp với khô gà đang cực "hot" trong thế giới đồ ăn vặt thì sao nhỉ? Không thử ngay thì sẽ phải hối tiếc đó.

5 món ăn nhắc đến thôi là ai cũng chảy nước miếng và muốn ăn ngay lập tức - Ảnh 4.


3. Cóc ngâm chua ngọt

Cũng như món cóc dầm quen thuộc, có ngâm chua ngọt cũng ngon và "hot" chẳng kém. Hương vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện trong miếng cóc giòn tan mới tuyệt vời làm sao.

Chẳng cần khéo tay thì với công thức làm cóc ngâm chua ngọt này, chúng ta vẫn có được một món ăn vặt cực ngon nhé.

5 món ăn nhắc đến thôi là ai cũng chảy nước miếng và muốn ăn ngay lập tức - Ảnh 6.


4. Mận dầm

Không thể thiếu được trong list các món dầm làm giới trẻ mê mẩn, đó chính là mận dầm. Món ăn quá quen thuộc rồi, chắc hẳn cũng nhiều người từng làm tại nhà, thế nhưng không phải ai cũng biết được công thức hoàn hảo để làm nên món mận dầm ngon như ở ngoài hàng.

Thế thì còn chờ gì nữa mà không học ngay công thức dầm mận ngon như ngoài hàng dưới đây nhỉ?

5 món ăn nhắc đến thôi là ai cũng chảy nước miếng và muốn ăn ngay lập tức - Ảnh 8.


5. Đào dầm

Món đào dầm này thì có vẻ không quen thuộc bằng các món trên, nhưng chính sự mới lạ này lại gây tò mò và thích thú cho nhiều người. Lựa chọn những quả đào mới hơi chín, vẫn còn vị chua và độ giòn vừa phải để làm món mận dầm, đảm bảo đây sẽ là món ăn vặt vô cùng thú vị đó.

5 món ăn nhắc đến thôi là ai cũng chảy nước miếng và muốn ăn ngay lập tức - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày