5 lý do không nên dùng ứng dụng hẹn hò online dù Valentine này có FA đến mấy đi nữa

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/02/2018

Không phải lúc nào "online hóa" mọi thứ, kể cả hẹn hò và tìm kiếm tình cảm, cũng là điều tốt đâu.

Lại một Valentine nữa đang cận kề, ai có bạn trai, bạn gái thì đang hối hả chuẩn bị quà cho người thương của mình có một ngày lễ tình yêu ấm áp nhất; ai chưa có thì chắc cũng ngược xuôi muốn có cho mình một nửa kia lắm, muộn một tí cũng được để ít nhất Tết này không bị bạn bè và người thân trêu chọc nữa.

Thời buổi công nghệ lên ngôi, giờ đây các ứng dụng hẹn hò online đã phát triển rất phổ biến rồi, trở thành một công cụ tập trung vào việc làm quen và tạo dựng mối quan hệ lứa đôi. Tuy nhiên, dù Valentine có "tuyệt vọng" đến thế nào, thì sau đây cũng là 5 lý do nhắc bạn không nên tin tưởng quá nhiều vào những ứng dụng hẹn hò đó đâu.

5 lý do không nên dùng ứng dụng hẹn hò online dù Valentine này có FA đến mấy đi nữa - Ảnh 1.

Không phải lúc nào cũng nên tin tưởng quá vào ứng dụng hẹn hò online.

1. Không chính thức

Một trong những lý do lớn nhất vì sao bạn không nên lạm dụng ứng dụng hẹn hò, đó là vì đấy không phải một cách làm quen và hẹn hò chính thống như chúng ta thường làm. Nói một cách lý thuyết thì bạn đang cố gắng tự bắt bản thân chiều theo một tiêu chuẩn của người khác được liệt ra trên Internet (hoặc ngược lại). Tình cảm không phải thứ săn đuổi hay bắt ép là có. Thay vào đó, hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên nhất, dù cho bạn có thất bại trong một cuộc hẹn thật đi chăng nữa.

2. "Bẫy tình"

5 lý do không nên dùng ứng dụng hẹn hò online dù Valentine này có FA đến mấy đi nữa - Ảnh 2.

Bạn chưa bao giờ đọc hoặc xem một bài báo, chương trình nào nói về một trường hợp cố tình nói dối qua mạng khi tán tỉnh và hẹn hò ư? Anh chàng có vẻ năng động và hoạt bát trong mỗi lần online nói chuyện với bạn có thể là một người hướng nội ngoài đời, và còn nhiều tình huống khác rất dễ tạo dựng nên mỗi khi đặt trước màn hình smartphone. Vì thế, hãy thận trọng trước những lời nói thốt ra qua ứng dụng nhé.

3. Rủi ro tiềm tàng

Internet thời đại ngày nay không có gì là chắc chắn cả, và chúng ta không thể dễ dàng tin tưởng hết những gì diễn ra trên đó hay biết trước được người chúng ta sắp gặp có thật sự đúng như những gì tưởng tượng hay không. Sẽ thế nào nếu như sự việc đi theo chiều hướng ngược lại, và bạn không kịp chuẩn bị tinh thần để đối phó với mọi diễn biến?

4. Tình cảm online chưa chắc đã là thật

5 lý do không nên dùng ứng dụng hẹn hò online dù Valentine này có FA đến mấy đi nữa - Ảnh 3.

Không phải cứ có chút rung động khi trò chuyện với ai đó qua mạng thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những tình cảm thật tương tự như thế khi gặp họ trực tiếp. Thông thường, đó là do bạn có cơ hội được tự phỏng đoán về người kia khi giao tiếp qua Internet, cho nên suy nghĩ và ấn tượng của bạn cũng sẽ có phần "tươi sáng" hơn nhiều.

5. Hẹn hò online thiếu hụt đầy thứ quan trọng

Tần suất tiếp xúc và giao tiếp thực sự của chúng ta với nhau ngoài đời nay đã ít hơn nhiều vì sự can thiệp của các công cụ truyền thông từ xa. Vì thế, không thể nào một đối tác tâm đầu ý hợp có thể được tìm thấy chỉ bằng một ứng dụng hẹn hò và trò chuyện online được. Công nghệ phát triển là điều tốt, nhưng vẫn không thể thay thế sự quan trọng trong việc tiếp xúc với nhau trong những buổi gặp mặt, trò chuyện và hẹn hò trực tiếp bên ngoài.

Rất nhiều người cô đơn tin rằng hẹn hò và kiếm người yêu online là cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng độc thân, nhưng đó là vì họ chưa kiên nhẫn đủ để gặp người phù hợp và ở thời khắc chín muồi mà thôi. Vì thế, hãy gạt qua một bên những ứng dụng hẹn hò ảo này và tìm cho mình một cuộc hẹn đúng nghĩa như trước là tốt nhất nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Hồ lên tiếng sau đám hỏi của Cường Đô La: "Ai hạnh phúc thì vui dùm, chứ có gì phải so sánh"

    Sau đám hỏi của Cường Đô La và Đàm Thu Trang, Hà Hồ là một trong số những người bị gọi tên nhiều nhất.
  • Đọc thêm