5 loại thực phẩm không nên để qua đêm khi đã nấu chín

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 29/06/2017

Nhiều người có thói quen tận dụng đồ ăn thừa hoặc nấu và dùng cho nhiều lần ăn. Tuy nhiên, một số món ăn khi để qua đêm lại gây biến chất làm hại sức khỏe đấy!

Nấm đã nấu chín

5 loại thực phẩm không nên để qua đêm khi đã nấu chín - Ảnh 1.

Những món ăn từ nấm rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng nấm đã chế biến sau 12 tiếng sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào. Bạn nên dùng những món ăn từ nấm sau khi chế biến không quá lâu để không làm mất vị ngon cũng như dinh dưỡng từ chúng.


Trà xanh  

5 loại thực phẩm không nên để qua đêm khi đã nấu chín - Ảnh 3.

Nghiên cứu còn cho thấy, những dưỡng chất có lợi trong trà xanh sẽ bị mất đi nếu bạn dùng chúng khi đã để qua đêm. Do đó, bạn hãy lưu ý tránh dùng những món ăn từ chúng quá lâu nhé!


Trứng lòng đào

5 loại thực phẩm không nên để qua đêm khi đã nấu chín - Ảnh 5.

Đây quả thật là một tin không vui chút nào đối với những tín đồ của món trứng lòng đào. Bởi món ăn này sẽ gây ra chứng đầy hơi, tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa nếu đã để qua đêm. Nếu cần chuẩn bị món ăn về trứng cho ngày hôm sau, bạn nên lưu ý nấu chúng chín kĩ và chỉ bảo quản tối đa 48 giờ trong tủ lạnh thôi nhé!


Rau xanh

5 loại thực phẩm không nên để qua đêm khi đã nấu chín - Ảnh 7.

Những loại rau có màu xanh giúp cung cấp lượng lớn chất xơ và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng chúng sau khi đã chế biến quá lâu sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Do lượng nitrat có trong chúng sẽ chuyển hóa thành chất gây hại nếu tích tụ lâu dài. Bạn chỉ nên dùng ngay những món ăn từ chúng và bảo quản tối đa từ 2-3 giờ sẽ tốt hơn.


Hải sản đã nấu chín

5 loại thực phẩm không nên để qua đêm khi đã nấu chín - Ảnh 9.

Ngoài ra, lượng protein có trong chúng sẽ bị phân hủy và không còn có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là những món ăn từ hải sản được chế biến theo cách hấp và nướng đấy! Bạn hãy chú ý chế biến chúng đủ dùng để tránh phải dùng lại và gây hại sức khỏe.

Cách tốt nhất, các bạn không nên để thực phẩm qua đêm. Khi nấu ăn, chúng ta chỉ nên nấu một lượng vừa đủ để món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo sức khoẻ nhé.