Avengers: Endgame (2019)

Vì sao fan MARVEL giữ mình cự tuyệt spoil, thà tắt Facebook một tuần còn hơn biết nội dung trước khi xem?

Jade Bùi, Theo Helino 13:18 26/04/2019

Fan Marvel từ khắp nơi trên thế giới đang truyền tai nhau quyết không spoil Avengers: Endgame.

Avengers: Endgame hiện là từ khóa hot nhất trên tất cả các trang mạng xã hội. Với lượng fan đông đảo, không chỉ đạo diễn, dàn diễn viên nổi tiếng nói riêng mà cộng đồng fan nói chung còn nhất quyết nói không với nạn spoil (tiết lộ nội dung phim). Thậm chí các trang, group fan của Marvel còn đặt ra những quy định nghiêm ngặt để cảm xúc của những người chưa xem phim không bị ảnh hưởng.

Vì sao fan MARVEL giữ mình cự tuyệt spoil, thà tắt Facebook một tuần còn hơn biết nội dung trước khi xem? - Ảnh 1.

Fan kêu gọi không spoil phim

Tại sao fan Marvel nói riêng và fan siêu anh hùng nói chung lại nghiêm trọng như vậy?

1. Hụt hẫng trước khi xem phim

Vì sao fan MARVEL giữ mình cự tuyệt spoil, thà tắt Facebook một tuần còn hơn biết nội dung trước khi xem? - Ảnh 2.

Phim Marvel luôn có sự đầu tư kỹ lưỡng

Bất kỳ siêu phẩm nào cũng có sự đầu tư kỳ công từ đoàn làm phim. Một khi bị tiết lộ trước những cảnh trong phim, chắc chắn bạn sẽ không còn sự hào hứng như lúc đầu khi đã "biết trước một ít". Sẽ là những: "À thì ra nó như vậy", "Đúng như mình nghĩ", "Trời ơi thật hả? Thật sự diễn ra vậy luôn?" trước cả khi xem phim. Đây là điều chẳng fan Marvel nào muốn sau bao nhiêu năm chờ đợi.

2. Bị chi phối cảm xúc

Trong phim chắc chắn sẽ chứa đựng những cảnh bất ngờ, vậy nếu những cảnh đó bị tiết lộ và nhận xét bởi người khác, chắc chắn bạn sẽ phần nào bị chi phối mạch cảm xúc của riêng mình. Một ví dụ điển hình là trước khi Captain America: Civil war công chiếu, fan chia 2 phe Captain và Iron man, ai cũng có cái lý để bảo vệ siêu anh hùng của mình. Sau khi phim công chiếu, nhiều bạn bị spoil trước mạch phim, đọc nhận xét của người khác về nhân vật họ yêu ghét, cuối cùng lúc đi xem lại chờ xem người kia nói có đúng hay không, mất đi những cảm xúc chờ đợi ban đầu.

Vì sao fan MARVEL giữ mình cự tuyệt spoil, thà tắt Facebook một tuần còn hơn biết nội dung trước khi xem? - Ảnh 3.

Đừng để những cảm xúc trong rạp bị người khác chi phối

Rõ ràng là không ai có thể truyền tải hết cái hay bộ phim trừ phi chính bản thân chúng ta tự thưởng thức, tự đưa ra bình phẩm cho riêng mình.

3. Với một fan Marvel lâu năm, bị tiết lộ một chi tiết nhỏ cũng có thể đoán được chuyện xảy ra tiếp theo

Vì sao fan MARVEL giữ mình cự tuyệt spoil, thà tắt Facebook một tuần còn hơn biết nội dung trước khi xem? - Ảnh 4.

Marvel có lượng fan lâu năm khủng trên toàn thế giới

Cộng đồng fan Marvel có số lượng cực kì đông đảo, trong số đó có những fan thuộc lòng từng chi tiết tất cả các phim của hãng, cũng có người sớm nằm lòng những bộ truyện tranh Marvel từ thuở nào. Không chỉ thế, Marvel luôn nổi tiếng là đưa hẳn những chi tiết trong các bộ truyện tranh lên màn ảnh. Chính vì vậy, đối với nhiều người hâm mộ, chỉ cần lộ ra một ít thông tin nhỏ, họ cũng có thể mường tượng được những chuyện có thể xảy ra tiếp theo.

4. Marvel nổi tiếng với những "cú lừa", plot là yếu tố cực kỳ quan trọng

Nếu đã theo dõi Marvel từ lâu, hẳn bạn đã sớm quen với những "cú lừa" Marvel tung ra trong trailer mà đến khi lên phim thì cứ như là chưa từng có. Tuy nhiên, chính vì như vậy mà hầu hết những giả thuyết đặt ra trước khi phim được công chiếu đều không chính xác và hoàn toàn choáng ngợp khán giả, xoay vần cảm xúc với những cảnh quay không thể ngờ tới.

Vì sao fan MARVEL giữ mình cự tuyệt spoil, thà tắt Facebook một tuần còn hơn biết nội dung trước khi xem? - Ảnh 5.

Marvel luôn khiến fan kinh ngạc bởi cốt truyện đầy bất ngờ

5. Fan Marvel có quyền được tận hưởng trọn vẹn bộ phim của thập kỷ

Vì sao fan MARVEL giữ mình cự tuyệt spoil, thà tắt Facebook một tuần còn hơn biết nội dung trước khi xem? - Ảnh 6.

Avengers: Endgame của Marvel chính là kết tinh nỗ lực phi thường của 11 năm không ngừng nghỉ, đó cũng là sự chờ đợi mòn mỏi của cộng đồng fan suốt 1 năm qua để đến với Hồi kết thực sự sau thảm họa cú búng tay Thanos. Đây sẽ là trận chiến quyết tử, tập hợp đầy đủ nhất các siêu anh hùng Marvel từ trước đến giờ với các màn hành động kết hợp đầy mong đợi cũng như những màn kỹ xảo hành động hùng tráng nhất của thập kỷ. Có lẽ, đây cũng sẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được nhìn thấy những nhân vật Marvel đời đầu trên màn ảnh. Đây cũng sẽ là lần cuối họ có thể khóc cùng nhau để tôn vinh những biểu tượng huyền thoại thập kỷ của dòng phim siêu anh hùng này.

Vì sao fan MARVEL giữ mình cự tuyệt spoil, thà tắt Facebook một tuần còn hơn biết nội dung trước khi xem? - Ảnh 7.

Hãy như Doctor Strange, xem Endgame hơn 14 triệu lần rồi vẫn không spoil

Thưởng thức một bộ phim mới, đặc biệt là bom tấn khủng như Avengers: Endgame sẽ là ký ức để đời cho fan dòng phim siêu anh hùng. Chính vì thế, đừng ngại ngần ra rạp ngày 26/4 này để tận mắt chứng kiến cuộc chiến của các Avengers.

Trailer Avengers: Endgame “To the End”

Và đừng quên nói KHÔNG với Spoil nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm