5 kiểu người có thói quen dùng smartphone "khó đỡ" nhất quả đất, bạn giống ai trong số này?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 24/02/2018

Độ sáng màn hình tối nhất, không ngừng tiết kiệm pin, im lặng mọi lúc... - Có điểm nào trong này giống bạn không?

Thời thế đổi thay, kéo theo việc smartphone giờ đang là vật bất ly thân của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ cũng đã không còn xa lạ gì nữa. Càng ngày công nghệ smartphone càng phát triển, hình thành nhiều thói quen dùng smartphone "khó đỡ" tưởng chừng như không đáng quan tâm nhưng lại đúng với rất nhiều người. Cùng thử xem bạn thuộc kiểu người dùng smartphone nào trong số danh sách dưới đây nhé:

1. Độ sáng màn hình phải ở mức tối nhất, dù là ban đêm hay ban ngày

Nếu làm bạn với những người này, chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn phát điên lên, vì cứ mỗi khi có việc cần mượn điện thoại một chút là lại mất công tìm cách chỉnh độ sáng màn hình lên. Không rõ họ có gặp vấn đề gì về độ nhạy cảm của mắt hay không, nhưng mỗi lần thắc mắc là thể nào cũng nhận được lời đáp không thể tin nổi: "Giảm hết mức như thế rồi mà vẫn còn thấy sáng đó!" Không hiểu họ sẽ làm cách nào để nhìn màn hình tối như thế dưới trời nắng nữa, chắc đó phải là nhờ "thần nhãn" như siêu nhân rồi.

5 kiểu người có thói quen dùng smartphone khó đỡ nhất quả đất, bạn giống ai trong số này? - Ảnh 1.

Thao tác chỉnh sửa quen thuộc của những bạn trẻ có "thần nhãn".

2. Luôn tắt chế độ tự động xoay màn hình

Đây là thói quen được thấy ở khá nhiều người, và có khi bạn cũng chính là một trong số họ. Thời điểm mới ra mắt chế độ tự xoay màn hình, chức năng này khiến chúng ta khá tò mò và thích thú. Nhưng dần dần nó mới lộ ra "bộ mặt" khó chịu, nhất là mỗi khi dùng smartphone trên giường, chỉ cần nằm nghiêng thôi là màn hình cũng tự xoay theo trong khi chúng ta không hề muốn vậy.

5 kiểu người có thói quen dùng smartphone khó đỡ nhất quả đất, bạn giống ai trong số này? - Ảnh 2.

Cũng may là giờ nhiều ứng dụng đã có chế độ tự xoay riêng, không phải theo hướng cầm máy mà theo tỷ lệ phù hợp: Chẳng hạn như khi chọn một bộ phim để xem, nếu bật chế độ toàn màn hình thì ứng dụng sẽ tự chuyển sang hướng xem nằm ngang một cách độc lập. Nhờ đó, chẳng cần bật chế độ xoay màn hình, chúng ta cũng có thể thoải mái dùng như thường.

3. Tiết kiệm pin không kể ngày đêm (đôi khi cả chế độ máy bay + giảm độ sáng màn hình)

Nếu thuộc kiểu người này thì rõ ràng là bạn thường xuyên vắt kiệt sức lực viên pin của smartphone do quá mải dùng nó trong thời gian dài, hoặc rất tiết kiệm và muốn cảm giác an toàn. Vì không muốn một lúc nào đó bất ngờ giật mình vì thời lượng pin còn lại quá ít hoặc bỗng nhiên sập nguồn, bạn dần dần bật luôn chế độ tiết kiệm pin mọi lúc mọi nơi.

5 kiểu người có thói quen dùng smartphone khó đỡ nhất quả đất, bạn giống ai trong số này? - Ảnh 3.

Thi thoảng pin vẫn tụt xuống còn quá ít so với kỳ vọng, bạn sẽ... hy sinh luôn khả năng liên lạc của máy mà bật cả chế độ máy bay, thêm việc giảm độ sáng màn hình để giữ pin nhiều hết sức có thể.

4. "Im lặng là vàng"

Dường như chế độ im lặng là một thứ gì đó rất thân thiết với những người thuộc kiểu này. Họ yêu quý nó đến nỗi không bao giờ bật lại chế độ thông thường, và vẫn hoàn toàn thờ ơ khi có những cuộc gọi nhỡ không được nhận ra, hoặc tin nhắn phải đến cuối ngày mới được đọc. Câu trả lời bạn nhận được khi hỏi họ sẽ luôn là "Vừa bật im lặng, vừa để trong túi nên không biết gì cả", cứ như họ mua điện thoại để làm cảnh rồi để đấy vậy.

5 kiểu người có thói quen dùng smartphone khó đỡ nhất quả đất, bạn giống ai trong số này? - Ảnh 4.

Tất cả phải giảm xuống hết thì mới vừa lòng.

5. Ánh sáng xanh màn hình là kẻ thù

Xin chúc mừng, dù có thể bị nhiều người cho là hơi kỳ quặc và thái quá, không cần thiết nhưng thực sự bạn nào có thói quen này cũng được hưởng một phần ích lợi tích cực đó. Việc hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh, nhất là vào buổi tối khi không còn mặt trời, sẽ giúp nhịp sinh học cơ thể không bị rối loạn, ít có nguy cơ khó ngủ, mất ngủ hơn so với người khác.

5 kiểu người có thói quen dùng smartphone khó đỡ nhất quả đất, bạn giống ai trong số này? - Ảnh 5.

Nhìn thế này ban đầu trông hơi không quen nhưng lại có ích không ngờ đó.

Tuy nhiên, điểm trừ là màn hình sẽ luôn ở trạng thái ám một màu vàng khó chịu cho những ai không quen. Nhiều khi chủ nhân chiếc smartphone còn có thể bị chê là dùng điện thoại... hỏng màn hình nữa chứ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm