5 điều sinh viên ai cũng muốn nhanh mà không thành

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 27/10/2016

Khoảng thời gian chờ tốt nghiệp, chờ lĩnh lương, chờ tới hè… dường như kéo dài bất tận đối với sinh viên nhà ta. Cuộc đời vốn không như mơ, dưới đây là 5 điều sinh viên phát cuồng mỗi khi phải chờ đợi và bật mí một số cách để giải quyết dành cho bạn.

1. Chờ ngày tốt nghiệp

Tốt nghiệp sớm là ước mơ là lớn lao và nóng bỏng nhất trong tất cả các sinh viên đại học. Tuy nhiên điều này không hề dễ dàng đạt được, đặc biệt và với các bạn học ngành kĩ thuật hay ngành Y. Hiện tại các trường đại học đã hầu hết chuyển sang hình thức học theo tín chỉ, điều này cũng đồng nghĩa bạn có thể ra trường sớm hơn nhưng cũng có thể ra muộn hơn nhiều nếu không hoàn thiện đủ.

5 điều sinh viên ai cũng muốn nhanh mà không thành - Ảnh 1.

Muốn tốt nghiệp nhanh là điều ai cũng muốn nhưng không dễ để thực hiện

Về cơ bản, giải pháp cho chuyện này là bạn cần chăm chỉ và học tập 1 cách nghiêm túc và có kế hoạch cụ thể. Hạn chế nghỉ học tối và cân đối giữa làm thêm với học tập, nghiên cứu.

2. Chờ tới ngày có “Gấu”

Mong ước có Gấu để “nắm tay nhau đi về hướng mặt trời mọc” là tâm tư thầm kín ít người nói ra nhưng lại là nỗi khổ đang hoành hành rất nhiều sinh viên đại học. Viễn cảnh lên đại học có gấu được nuôi dưỡng từ những ngày tháng cấp 3 không hề dễ thực hiện như bạn tưởng tượng.

5 điều sinh viên ai cũng muốn nhanh mà không thành - Ảnh 2.

Đại dịch FA còn trầm trọng hơn khi vào đại học

Để nhanh chóng có gấu, bạn “chỉ cần” đẹp trai xinh gái, hát hay đàn giỏi và tài chính rủng rỉnh - tình yêu sẽ tự đến với bạn một cách nhanh chóng. Nếu không được như trên, bạn cũng đừng lo lắng quá - kiên trì và thành tâm chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi kiếp FA.

3. Chờ dài cổ tới ngày lĩnh “Lương”

Sinh viên là một trong những đối tượng hay được trải nghiệm cảm giác “Đầu tháng huy hoàng, cuối tháng bàng hoàng” nhất. Hầu hết sinh viên đều dựa vào tiền hỗ trợ từ gia đình nhưng lại chưa quản lý tốt dẫn tới chuyện chưa hết tháng nhưng tiền đã cạn. Những ngày tháng chờ gia đình gửi tiền lúc nào cũng có cảm giác dài dai dẳng với ngập tràn là mỳ gói trong các bữa ăn.

5 điều sinh viên ai cũng muốn nhanh mà không thành - Ảnh 3.

Đầu tháng huy hoàng, cuối tháng bàng hoàng

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cố gắng thu xếp làm thêm để kiếm thêm thu nhập và cân đối chi tiêu giữa đầu tháng và cuối tháng. Nếu làm tốt thì bạn sẽ không còn phải “dài cổ” mong tin từ gia đình mỗi khi hết tiền tiêu nữa.

4. Đếm từng giây để tới kì nghỉ hè

Còn gì sung sướng hơn đi du lịch cùng đám bạn trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, các sinh viên nhà ta sẽ phải chờ đợi trường kì tới hơn 10 tháng trước khi chính thức được nghỉ hè. Ngay cả khi đó, bạn vẫn có thể phải từ bỏ giấc mơ “biển nắng với cát trắng” nếu còn nợ môn, hết tiền hay phải tham gia thực tập trong hè.

5 điều sinh viên ai cũng muốn nhanh mà không thành - Ảnh 4.

Dù sao thì bạn vẫn có thể dùng PTS để “Sống Ảo” trong thời gian chờ đợi

Để không bỏ lỡ mùa hè của đời sinh viên, bạn cần lên kế hoạch tổ chức và thu xếp trước thời gian cũng như dành dụm tiền bạc dần để có thể “bung lụa” sau một năm học.

5. Phát điên vì phải chờ load web mỗi khi lên mạng bằng 3G

5 điều sinh viên ai cũng muốn nhanh mà không thành - Ảnh 5.

Điều kì cục là cứ tới đoạn gay cấn là mạng lại đơ

Đối với sinh viên, Internet đang dần thay thế không khí, nước và cơm. Tuy nhiên với tốc độ 3G rùa bò mỗi khi bạn hết lưu lượng 3G sim sinh viên là một trong những điều khó chịu trường kì và dai dẳng suốt đời sinh viên “cơ hàn”.

5 điều sinh viên ai cũng muốn nhanh mà không thành - Ảnh 6.

Uc Browser giúp bạn trải nghiệm lướt web siêu nhanh ngay cả với 3G

Để tránh tình trạng ngồi cả tối để post một status Facebook, bạn nên dùng trình duyệt UC Browser thay cho các trình duyệt mặc định để gia tăng tốc độ duyệt web - đặc biệt là khi sử dụng 3G. Với tính năng download thông minh của UC Browser bạn sẽ có thể tải xuống dữ liệu ít hơn cho cùng 1 trang web. Hơn nữa, UC browser có tính năng chặn quảng cáo giúp bạn không lãng phí cước 3G để tải quảng cáo và giúp cải thiện đáng thể tốc độ lướt web của bạn.


Trình duyệt UC là sản phẩm công nghệ của tập đoàn danh tiếng Alibaba Group, được trang web StatCounter xác nhận là trình duyệt được phát triển bởi bên thứ 3 lớn nhất Thế Giới và đứng thứ 3 thế giới sau các trình duyệt được cài đặt mặc định là Chrome và Safari. Theo khảo sát, trình duyệt UC có hơn 420 triệu người sử dụng thường xuyên mỗi tháng, điều này đã khẳng định được độ “phủ” của UC và nâng tầm trình duyệt này ngang hàng với các ứng dụng quốc tế như Twitter, Instagram… UC Browser đã có phiên bản Việt với nội dung thông tin được nội địa hóa hoàn toàn để phù hợp với người Việt và có đầy đủ phiên bản trên nền tảng Android, iOS, Windows Phone… và dần chiếm được tình cảm của đông đảo người sử dụng công nghệ.

Download UC browser: Android | IOS | PC.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ít nhất 7 người bị thương trong vụ xả súng vào tàu điện tại Hà Lan

    Theo các nhân chứng, đã có ít nhất 7 người bị thương trong vụ xả súng.
  • Đọc thêm