Xem bản thử nghiệm

5 điều khiến "Ninja Đối Đầu Samurai" mê hoặc khán giả

AA, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 12/09/2017

Vì đâu mà dòng phim về thế giới ninja vẫn luôn thu hút khán giả đến thế? Hãy cùng tìm hiểu nguyên do thông qua một dẫn chứng hùng hồn đang làm mưa làm gió ngoài rạp: "Ninja Đối Đầu Samurai".

1. Thế giới Ninja là chuỗi những bí ẩn luôn khiến ta thèm khát khai phá!

5 điều khiến Ninja Đối Đầu Samurai mê hoặc khán giả - Ảnh 1.

Ninja – những sát thủ chuyên nghiệp làm việc cho một tổ chức bí mật hay đơn lẻ. Đó có lẽ chỉ là bề nổi cho danh xưng của họ. Ninja khét tiếng bởi những bí thuật "xuất quỷ nhập thần" mà chúng ta luôn thắc mắc là tại sao, do đâu, như thế nào mà họ có thể làm được như thế. Thoắt ẩn thoắt hiện, di chuyển nhanh như chớp, phi thân trên không trung nhẹ như bay, sử dụng nhẫn cụ thành thạo đến độ biến chúng thành những thứ "như có linh hồn", hay là những thứ khói mờ ảo, những ánh sáng lập lòe như ma thuật,... Tất cả những bí ẩn đó thường được giải thích đơn giản là những "chiêu trò" của các ninja. Nhưng liệu đó có phải là sự thật? Mumon và các ninja Iga khác của Ninja Đối Đầu Samurai, các anh nắm giữ bí mật gì?

5 điều khiến Ninja Đối Đầu Samurai mê hoặc khán giả - Ảnh 2.

Ninja là những kẻ bí ẩn, lạnh lùng. Đôi khi họ ra tay không chớp mắt, nhưng cũng chính điều đó đã làm nên sự thu hút mãnh liệt của họ. Chính thần thái rất riêng như vậy đã khiến các Ninja trở nên khác biệt với nhiều nhóm sát thủ khác trên thế giới. Họ có chỗ đứng và tiếng tăm của riêng mình, giống như Mumon và đồng đội vang danh khắp đất nước mặt trời mọc thời Chiến Quốc như những ninja máu lạnh, tàn bạo nhất.

2. Câu chuyện mà họ mang theo cả đời là lời thề cho nhẫn đạo bất diệt

5 điều khiến Ninja Đối Đầu Samurai mê hoặc khán giả - Ảnh 3.

Mỗi Ninja hay một tổ chức Ninja sẽ có một nhẫn đạo riêng. Tạm gọi đó là những lời hứa danh dự, cứng hơn cả thép và vững chãi như đá, chẳng gì có thể làm bào mòn chúng một cách dễ dàng trong mấy mươi năm cuộc đời làm Ninja. Sự thật là phía sau mỗi nhẫn đạo đều có một câu chuyện và một thứ mà các ninja dùng cả cuộc đời để bảo vệ. Đó có thể là gia đình, quê hương hay là tình yêu. Ninja là những kẻ khô cứng và vô cảm? Điều đó đúng nhưng cũng không đúng. Rời xa trận địa, họ trở lại làm những con người bình thường. Yêu, ghét, giận, hờn có đủ cả, họ như những chiến binh thật sự, chỉ là "công việc" của họ người đời không hay, cũng không thể hiểu. Họ chỉ cần làm đúng nhẫn đạo của mình! Và ở Mumon, anh chọn nhẫn đạo mình đi là con đường bảo vệ người anh yêu thương, đó là người vợ của anh.

3. Thế cục được mô tả chính xác – Nội dung được đẩy cao trào đúng lúc, đúng chỗ

5 điều khiến Ninja Đối Đầu Samurai mê hoặc khán giả - Ảnh 4.

Với Ninja Đối Đầu Samurai, chúng ta thấy được trên màn ảnh rõ mồn một từng chi tiết rằng các Ninja đối đầu cùng các Samurai ra sao, thấy được cả câu chuyện ẩn phía sau đó làm ta chẳng những sôi sục mà còn muốn hòa mình vào thế trận lúc đó, để ngẫm và thấu cho câu chuyện riêng của mỗi nhân vật. Dù đó là Mumon, các Ninja Iga hay Oda, họ cũng đều góp phần tạo nên cục diện đa chiều, chứ không hề phiến diện để ai phải thắc mắc hay hờn trách ai. Nhịp phim càng về sau càng nhanh và ngay tại lúc không ngờ nhất, từng nút thắt được cởi mở và kết màn thật đẹp, không ai phải thất vọng.

4. Live action đúng nghĩa, kỹ xảo hình ảnh và âm thanh tuyệt vời

5 điều khiến Ninja Đối Đầu Samurai mê hoặc khán giả - Ảnh 5.

5 điều khiến Ninja Đối Đầu Samurai mê hoặc khán giả - Ảnh 6.

Các dòng phim shounen chuyển thể của Nhật luôn khiến khán giả phải ngả mũ thán phục vì độ bắt mắt, bắt tai nhờ cách xây dựng các chiêu thức kết hợp được hai yếu tố thật và hư cấu, tạo nên những trận đấu đầy gay cấn và đẹp mắt. Kỹ xảo xuất sắc và âm thanh cũng khiến người xem phải "nổi da gà" như vậy. Kể cả tiếng kiếm đao bén ngót cũng được thực tả sống động đến từng cách rút kiếm, chạm kiếm hay tấn công.

5. Diễn xuất của dàn diễn viên kinh nghiệm, đẹp tựa các vị thần – Cảnh trí chọn lọc!

5 điều khiến Ninja Đối Đầu Samurai mê hoặc khán giả - Ảnh 7.

Ninja Đối Đầu Samurai quy tụ dàn diễn viên có diễn xuất tốt cùng diện mạo "phi phàm": Satoshi Ohno, Satomi Ishihara, Ryohei Suzuki, Yuri Chinen, Yuna Taira, Jun Kunimura, Yūsuke Iseya. Từ những Ninja sắc lạnh, Samurai hiếu chiến cho đến nữ thường dân, tất cả đều "đẹp" và có thần thái đầy mê hoặc.

Trailer "Ninja Đối Đầu Samurai"

Ninja Đối Đầu Samurai khởi chiếu vào ngày 12.09.2017 trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày