movie game

5 điều bạn cần biết trước khi thưởng thức bom tấn "Rogue One: A Star Wars Story"

EricVo, Theo Trí Thức Trẻ 13:02 15/12/2016

Ngày "Rogue One: A Star Wars Story" khởi chiếu đã đến gần, và đây là những điều bạn cần biết trước khi xem bom tấn này.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Rogue One: A Star Wars Story sẽ chính thức "bùng cháy" tại các rạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Chính vì thế, đội ngũ marketing của phim đã thực hiện một chiến dịch quảng bá mạnh mẽ, chú trọng vào những cảnh cháy nổ hoành tráng cùng những phân đoạn cảm xúc của các nhân vật chính trong phim.

Tuy nhiên, vẫn còn đôi chỗ sẽ khiến cho những người xem phim thông thường cảm thấy khó hiểu. Vậy nên người viết xin mạn phép tập hợp lại một vài thông tin "cần biết" về phần Ngoại Truyện này, để giúp những ai chưa biết nhiều về Star Wars.

1. Mốc thời gian của Rogue One

5 điều bạn cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Rogue One: A Star Wars Story - Ảnh 1.

Đoạn giới thiệu trong "Star Wars: The New Hope"

Rogue One sẽ là một phim hoàn toàn độc lập với các phần khác của Star Wars. Lý do là vào thời điểm này, Đại Đế Palpatine vẫn còn nắm quyền lực tuyệt đối, Luke Skywalker vẫn chưa bắt đầu hành trình định sẵn của mình, và có trời mới biết khi đó Han Solo đang ở đâu. Kèm thêm việc phim lấy bối cảnh vào khoảng 34 năm trước phần Thần Lực Trỗi Dậy, nên các bạn đừng hy vọng là có Finn hay Rey xuất hiện nhé.

2. Mối liên hệ giữa Orson Krennic với gia đình Erso

Orson Krennic là nhân vật phản diện chính của bộ phim Rogue One, đồng thời cũng chính là kẻ đưa lên Đại Đế Palpatine bản kế hoạch xây dựng Death Star. Tuy nhiên, để có thể hoàn tất chiến hạm này, y cần sự trợ giúp của một người. Người đó là Galen Erso, cha của Jyn. Dựa theo những gì được biết thì cả hai người này trước đây từng là bạn cũ, và cả hai đều là những nhà khoa học lỗi lạc. Có điều, Galen nghiên cứu những tinh thể Kyber (thứ dùng để tạo ra những thanh kiếm ánh sáng của Jedi) nhằm tạo ra nguồn năng lượng tái tạo được cho cả thiên hà, còn Krennic lại lén dùng nghiên cứu này để phát triển vũ khí hủy diệt Death Star.

Biết được sự thật, nên Galen đưa gia đình của mình bỏ trốn, còn Krennic lên đường truy đuổi người bạn cũ. Sự kiện này dẫn tới một phân đoạn thường xuất hiện trong các trailer của phim: Đó là cảnh quân lính toan áp giải Galen trở về Đế Chế để ông tiếp tục nghiên cứu của mình.

5 điều bạn cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Rogue One: A Star Wars Story - Ảnh 2.

Mad Mikkelsen trong vai Galen Erso

Bật mí thêm: Orson Krennic còn chỉ huy một đạo quân tinh nhuệ với cái tên Death Troopers, trực thuộc Sở Tình Báo Đế Chế. Đây là "vũ khí" mà Krennic dùng để đối phó với quân kháng chiến. Nếu các bạn xem lại trailer và thấy mấy anh vận giáp đen chạy lăng xăng, đó chính là đội Death Troopers đấy.

5 điều bạn cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Rogue One: A Star Wars Story - Ảnh 3.

Death Troopers là mấy anh này đây

3. Thánh địa Jedha

Jedha là một trong số những địa danh mới được giới thiệu trong Rogue One. Đạo diễn Gareth Edwards đã tạo ra nơi này như vùng đất thánh của các hiệp sĩ Jedi: Đây là nơi mà các môn đồ đầu tiên của Thần Lực hành hương tới. Đây cũng là nơi Điện Thờ Jedi đầu tiên được xây nên.

Như trong giới thiệu phim thì Jedna giờ đang bị chiếm đóng bởi quân Đế Chế vì chúng muốn tìm ra nguyên liệu để hoàn tất Death Star. Về sau, nguyên liệu đó được tiết lộ chính là những viên tinh thể Kyber, một trong số những vật liệu rất quan trọng để "rèn ra" Lightsaber. Đế Chế muốn dùng nó kèm nghiên cứu của Galen để nạp năng lượng cho Siêu Pháp Laser được gắn trên Death Star. Cũng chính tại Jedha, quân nổi dậy do Saw Gerrera chỉ huy đang chống trả sự cai trị của Đế Chế. Đồng thời đây là nơi Jyn và Cassian thực hiện nhiệm vụ cứu một thành viên quan trọng của quân Kháng Chiến.

5 điều bạn cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Rogue One: A Star Wars Story - Ảnh 4.

Jedha trong phim

Rogue One sẽ là một bộ phim Star Wars đầu tiên mà không có Jedi, thế nhưng Star Wars sẽ không còn là Star Wars nếu thiếu đi Thần Lực. Do đó, Gareth đã tìm ra một cách thay thế để đưa cái tinh túy này vào. Nhưng số phận của Jedha vẫn chưa rõ, vì trong trailer đã có những cảnh Death Star nã pháo vào nơi này. Vị đạo diễn của phim từng nói ông hy vọng Jedha sẽ lại xuất hiện trong những phim về sau, nên biết đâu thánh địa này sẽ còn tồn tại sau Rogue One.

4. Nhân vật Saw Gerrera

Đây là một nhân vật khá đặc biệt vì Saw Gerrera đã từng xuất hiện trong loạt phim truyền hình Clone Wars. Đây cũng là lần đầu tiên Lucasfilm đưa một nhân vật trong phim truyền hình vào một phim điện ảnh người đóng.

Saw sẽ có vai trò quan trọng trong phim, vì ông là người đã đưa gia đình Erso tới nơi an toàn, sau khi Garen quyết định ly khai khỏi Đế Chế. Ông cũng là một người bạn thân với gia đình Erso. Mối quan hệ này cũng là lý do khiến Mon Mothma, lãnh đạo Liên quân Kháng chiến, chiêu mộ Jyn Erso.

Cũng như trong loạt phim hoạt hình, Saw Gerrera thường chọn những chiến thuật cực đoan và liều lĩnh khi đối đầu với quân của Đế Chế. Và Liên quân cũng không mấy thích thú với sự hung hăng này. Có lẽ Mon Mothma cho là Jyn có thể ít nhiều thuyết phục được Saw vì dường như ông chỉ dễ chịu khi ở cạnh Jyn.

5 điều bạn cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Rogue One: A Star Wars Story - Ảnh 5.

Saw Gerrera do Forest Whitaker đóng và trong hoạt hình

5. Át chủ bài Darth Vader

5 điều bạn cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Rogue One: A Star Wars Story - Ảnh 6.

Ít lộ diện, nhưng vẫn chất lừ

Điều duy nhất mà giám chế của phim, Kathleen Kennedy, cho biết về nhân vật này là: Darth Vader sẽ xuất hiện "tương đối hạn chế" nhưng có ảnh hưởng cực kỳ lớn. Cho nên, nếu mọi người hy vọng được thấy cảnh Darth Vader hoành hành bá đạo trên chiến trường, thì nên hạ thấp hy vọng xuống lại vì Darth Vader có thể sẽ không có nhiều đất diễn như ba phần Star Wars đầu tiên.

Vader trong Rogue One tồn tại như một cơn ác mộng có thật với quân kháng chiến, còn Krennic sẽ là kẻ mà họ phải đối đầu trực diện. Mỗi tội, người viết cũng muốn được thấy Vader hành động, chứ đừng ngồi một bên bàn chuyện thế thái nhân tình với mấy anh lãnh đạo Đế Chế, vì như thế chán lắm.

5 điều bạn cần biết trước khi thưởng thức bom tấn Rogue One: A Star Wars Story - Ảnh 7.

Ai cũng có khát khao được thấy Vader tung hoành

Lời kết

Rogue One: A Star Wars Story sẽ là một nước đi hoàn toàn khác biệt và mới mẻ của Lucasfilm. May mắn thay, bộ phim "thử nghiệm" này đang nhận được những lời đánh giá tích cực của những nhà phê bình được xem trước. Đây là một tin cực tốt với hãng phim vì họ đang chuẩn bị cho hàng loạt những "ngoại truyện" khác cho thương hiệu Star Wars. Biết được người xem thích thú với trải nghiệm mới này, họ có thể sẽ thực hiện những phim khác theo những hướng kỳ lạ hơn và không gò bó trong khuôn khổ nữa.

Còn trong lúc này, người viết chỉ khuyến khích các bạn một điều: Hãy ngồi xem lại toàn bộ 6 phần của Star Wars để chuẩn bị tinh thần cho Rogue One. Biết đâu đến khi vào rạp, các bạn sẽ khám phá ra những tình tiết nằm ngoài dự đoán của mình.

Nhân dịp Rogue One: A Star Wars Story được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 4 vé xem phim tại TP Hồ Chí Minh. Bạn hãy bình chọn xem tác phẩm nào trong cả series Star Wars là ấn tượng nhất kèm lý do và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Riot Games công bố chính thức dự án Liên Minh Huyền Thoại Liên Minh Huyền Thoại

    Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ được phát hành trên các nền tảng iOS, Android và Console vào năm 2020.
  • Đọc thêm