5 điểm khác nhau có thể bạn chưa biết giữa phở 2 miền Nam và Bắc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 24/12/2018

Ngày nào cũng ăn phở nhưng có thể bạn chưa biết, ở hai đầu cầu Bắc – Nam chúng ta đang thưởng thức món ăn quen này theo những cách khác nhau!

Phở thì ai mà chẳng thích, phải không nào? Nghĩ mà xem, khi đang đói lòng, lúc tiết trời se se mà được thưởng thức 1 bát phở với nước dùng nóng hổi, thịt bò đậm đà, bánh phở trắng phau lại thêm chút hành, ớt... nữa thì còn gì bằng! Nhưng dù có là fan của phở đi chăng nữa, có thể bạn chưa biết, cách thưởng thức món ăn quen thuộc này ở miền Bắc và miền Nam cũng có những điểm khác nhau như thế này đây!

5 điểm khác nhau có thể bạn chưa biết giữa phở 2 miền Nam và Bắc - Ảnh 1.

Ở miền Bắc, chúng mình thường ăn bánh phở to và dẹp trong khi các bạn miền Nam thì quen với bánh phở nhỏ như thế này!

5 điểm khác nhau có thể bạn chưa biết giữa phở 2 miền Nam và Bắc - Ảnh 2.

Người miền Bắc thường thích bát phở nước trong và thanh, vị ngọt hậu trong khi đó ở miền Nam, bát phở thường có thêm chút nước béo ngậy thơm đậm đà từ miếng đầu tiên.

5 điểm khác nhau có thể bạn chưa biết giữa phở 2 miền Nam và Bắc - Ảnh 3.

Hóa ra phở Bắc, phở Nam có hương vị khác biệt cũng là do những "topping" thịt và gia vị như thế này đây!

5 điểm khác nhau có thể bạn chưa biết giữa phở 2 miền Nam và Bắc - Ảnh 4.

Không chỉ có các "topping" thịt và gia vị khác biệt, cách thưởng thức món phở cũng không hề giống nhau. Này nhé, các tín đồ ăn uống miền Bắc lập tức muốn gọi thêm quẩy bỏ vào bát và tuyệt nhiên không thêm rau. Trong khi đó, các "thánh ăn" miền Nam thì lại bỏ "bộn" rau vào bát phở đấy!

5 điểm khác nhau có thể bạn chưa biết giữa phở 2 miền Nam và Bắc - Ảnh 5.

Và có thể bạn chưa biết, những người nội trợ giỏi giang và sành ăn thường kháo nhau rằng, để có được nồi nước phở thơm ngon dù là vị thanh kiểu Bắc hay đậm đà miền Nam, đều phải thêm 1 chút nước mắm đặc biệt, nước mắm Nam Ngư ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc là 1 lựa chọn lý tưởng đấy nhé!

Nam Ngư Phú Quốc cao cấp mới ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn. Việc ra mắt sản phẩm này đã khẳng định nỗ lực không ngừng của Nam Ngư trong hành trình mang vị nước mắm ngon đến mọi gia đình, nâng tầm hình ảnh nước mắm trong ẩm thực Việt Nam.

Xem thêm thông tin tại: https://www.youtube.com/watch.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính thức loại khỏi ngành nữ Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay.

    Sáng nay 18/11, bên hành lang Quốc hội, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, đã ký quyết định cho ra khỏi ngành đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.
  • Đọc thêm