Xem bản thử nghiệm

40 tài xế GrabBike kéo nhau đi trả thù cho đồng nghiệp

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 15:14 19/06/2017

Do bảo vệ đuổi ra ngoài không cho đón khách bên trong bến xe Miền Tây và bị xe ôm truyền thống đánh, tài xế GrabBike về kêu gọi thêm 40 đồng nghiệp gây rối, đánh nhầm một xe ôm truyền thống khác.

Ngày 19/6, Công an quận Bình Tân cho biết vừa xử phạt đối với các tài xế Grab và xe ôm truyền thống trong vụ hỗn chiến tại bến xe Miền Tây.

Theo đó, có 3 tài xế Grab (GrabBike) và 1 tài xế xe ôm truyền thống Lê Văn Hải bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Lúc 21h ngày 15/6, Nguyễn Hoàng Vũ (30 tuổi, tài xế GrabBike, tạm trú quận Tân Bình) đến đón khách tại trước phòng vé số 33 của nhà xe Phương Trang trong bến xe Miền Tây. Khi vào đón khách thì bảo vệ bến xe không cho nên hai bên đã xảy ra cự cãi.

40 tài xế GrabBike kéo nhau đi trả thù cho đồng nghiệp - Ảnh 1.

Vụ hỗn chiến khiến công an phải nổ súng để giải nguy.

Lúc này, ông Lê Văn Hải (49 tuổi, ngụ quận Bình Tân) chạy xe ôm trước cổng bến xe Miền Tây thấy Vũ cự cãi với bảo vệ nên xông tới dùng tay đánh vào mặt tài xế GrabBike.

Sau đó, Vũ vẫn hoàn thành cuốc xe này rồi về đưa lên Facebook với nội dung: "Bến xe Miền Tây vô rước khách có App bị xe ôm chặn đánh" và nhắn tin qua mạng Zalo cho Hứa Minh Dũng (47 tuổi, tổ trưởng xe ôm GrabBike, ngụ quận Bình Tân) để kêu gọi "hỗ trợ".

Tiếp đến, Vũ cũng nhắn tin đến nhóm bạn qua mạng Zalo đến "giải quyết" giúp mình. Sau đó có 13 đối tượng tham gia đi qua bến xe Miền Tây để tìm đánh Lê Văn Hải.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Vũ cùng với khoảng 10 thanh niên chạy xe ôm GrabBike đi bộ vào trong bến xe Miền Tây tìm Hải nhưng không gặp. Lúc này, bảo vệ bến xe thấy có điều bất ổn nên yêu cầu nhóm của Vũ đi ra ngoài.

Khoảng 30 phút sau, Vũ tiếp tục quay lại và không quên rủ theo 40 thanh niên đi trên khoảng 20 xe gắn máy (không rõ loại xe, biển số) đều mặc đồng phục xe ôm GrabBike chạy thẳng vào bến xe Miền Tây.

40 tài xế GrabBike kéo nhau đi trả thù cho đồng nghiệp - Ảnh 2.

Bến xe Miền Tây, nơi xảy ra "cuộc chiến" giữa GrabBike và xe ôm truyền thống.

Khi vào bên trong bến xe, do không xác định được mặt Hải nên chỉ nhầm một tài xế khác tên Lê Thanh Vũ để đồng bọn đánh. Lúc này, Trương Thái Phong (37 tuổi, quê Bến Tre; tạm trú quận Bình Tân), từ trên xe máy nhảy xuống tay cầm dây xích xông vào đánh tới tấp anh Lê Thanh Vũ.

Sau đó, Phong bị xe ôm truyền thống và bảo vệ bến xe khống chế, thấy vậy hàng chục thanh niên GrabBike xông tới đánh nhóm bảo vệ để giải cứu. Hai bên xảy ra va chạm khiến nhiều hành khách tại bến xe một phen hú vía.

Lúc này, nhận được tin báo lực lượng công an phường An Lạc đang tuần tra đến nơi bắn chỉ thiên 2 phát súng để trấn áp thì nhóm xe ôm Grab Bike bỏ chạy nhưng bị cơ quan chức năng chặn lại, đưa về trụ sở để điều tra.

Qua trích xuất camera an ninh, phát hiện Lê Văn Hải dùng tay đánh Vũ. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày