4 tín vật tình yêu khó quên trên màn ảnh nhỏ Việt Nam: từ bật lửa cho đến bùa bắt ác mộng

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 11:39 05/06/2018

Những món quà nho nhỏ là một phần không thể thiếu trong các mối quan hệ yêu đương. Chính bởi vậy mà không ít các cặp đôi trong phim Việt đã có những kỷ niệm đáng nhớ với các tín vật tình yêu.

Những món quà nho nhỏ là một phần không thể thiếu trong các mối quan hệ yêu đương, như một tín vật tình yêu đáng nhớ. Ẩn giấu trong những chiếc nhẫn, cái vòng tay là một kỷ niệm chất chứa tình cảm của người tặng dành cho đối phương. Ngoài ra, việc trao quà còn là một dấu ấn của sự lãng mạn, thể hiện sự ngọt ngào và thăng hoa trong tình yêu trai gái. Chính bởi vậy nên không ít các cặp đôi trong phim Việt đã có những kỷ niệm đáng nhớ với các món quà tặng nhau trong lúc yêu. Dưới đây là danh sách những món đồ mang ý nghĩa minh chứng tình yêu trong phim Việt.

1. Dây chuyền tình yêu trong Tuổi Thanh Xuân

Có lẽ các khán giả nữ của Tuổi Thanh Xuân phần một đã có những ấn tượng rất tốt đẹp về nhân vật Junsu do Kang Tae Oh thủ vai. Anh chàng đã ghi điểm tuyệt đối bằng hàng loạt những phẩm chất đặc biệt như hát hay, nhảy đẹp, điển trai mà vô cùng lãng mạn. Một trong số những chi tiết đáng nhớ là khi Junsu gọi Linh (Nhã Phương) lên tầng thượng để hát tặng cô ca khúc do chính mình sáng tác, anh đã đeo vào cổ cô một sợi dây chuyền gắn hình trái tim. Chính nhờ sợi dây chuyền đó mà sau này, khi bị mất trí nhớ ở phần 2, Junsu đã tìm lại được ký ức và quay trở lại với Linh.

4 tín vật tình yêu khó quên trên màn ảnh nhỏ Việt Nam: từ bật lửa cho đến bùa bắt ác mộng - Ảnh 1.

2. "Ngân" trong Người Phán Xử

Ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) trong Người Phán Xử bề ngoài rất tàn nhẫn, nhưng thực ra bên trong lại là người lãng mạn. Hồi còn trẻ, ông từng có mối quan hệ yêu đương với một người phụ nữ tên Tuyết. Tuyết yêu Phan Quân điên cuồng, một lòng một dạ theo ông đến nơi cùng trời cuối đất nhưng cuối cùng, ông trùm lại chọn sự nghiệp thay vì chọn mỹ nhân. Trước khi chia tay Phan Quân với đứa con trong bụng, Tuyết đã nhờ Lương Bổng (Trung Anh) gửi lại cho ông trùm chiếc nhẫn đính ước giữa hai người. Họ đặt tên cho chiếc nhẫn này là "Ngân". Sau này, Ngân trở thành một yếu tố quan trọng tạo nên bước ngoặt của cả bộ phim.

4 tín vật tình yêu khó quên trên màn ảnh nhỏ Việt Nam: từ bật lửa cho đến bùa bắt ác mộng - Ảnh 2.

3. Dây chuyền ngọc và bật lửa zippo trong Zippo, Mù Tạt và Em

Cũng như những cặp đôi khác của đạo diễn Trọng Trinh, Huy (Anh Tuấn) và Lam (Nhã Phương) trong Zippo, Mù Tạt và Em gây ấn tượng bởi sự lãng mạn và trẻ trung. Trong một tình tiết, Lam đã đánh rơi sợi dây chuyền cô rất trân trọng mà không hay biết. Huy nhặt được nhưng chưa trả lại Lam, muốn giữ lại làm tin. Còn Lam cũng tịch thu chiếc bật lửa zippo của Huy mà chưa thể trả bởi Huy nói rằng, nếu trả lại bật lửa nghĩa là Lam sẽ nhận lời làm bạn gái Huy. Chính nhờ sự tráo đổi thú vị đó mà hai con người tưởng như ghét nhau đến nỗi không thèm nhìn mặt say này đã trở thành một cặp đôi yêu nhau tha thiết.

4 tín vật tình yêu khó quên trên màn ảnh nhỏ Việt Nam: từ bật lửa cho đến bùa bắt ác mộng - Ảnh 3.

4. Dreamcatcher trong Cả Một Đời Ân Oán

Như các khán giả của Cả Một Đời Ân Oán đã biết, hiện tại thì Bình (Anh Tuấn) đã hoàn toàn chiếm được trái tim của Ngân (Hạ Anh). Dù có xuất phát điểm tưởng chừng như bất lợi hơn về gia thế, nhan sắc... nhưng cuối cùng thì chính Bình lại là người đạt được mục tiêu trước chứ không phải là Nguyên (Huỳnh Anh). Bí quyết ăn điểm của Bình chính là ở sự lãng mạn. Cuộc dạo chơi ra bãi biển cùng món quà là chiếc bùa bắt ác mộng dream catcher đã gây ấn tượng mạnh với Ngân và khiến trái tim cô nàng phải xao động. å

4 tín vật tình yêu khó quên trên màn ảnh nhỏ Việt Nam: từ bật lửa cho đến bùa bắt ác mộng - Ảnh 4.

Cả Một Đời Ân Oán đang phát sóng trên VTV3 lúc 21h50 thứ Tư, Năm hàng tuần. Theo dõi để xem cái dream catcher của Bình có thể giữ chân Ngân mãi không nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm