4 nhân vật "đập mặt xây lại" trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X?

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 00:18 14/09/2017

Sự kiện ra mắt iPhone X đang gây chấn động trên toàn cầu, ai cũng muốn sở hữu nó. Nhưng có những nhân vật trong những bộ phim này chắc chắn không thể sử dụng được nó!

Chiếc iPhone X vừa được công bố của Apple đã lập tức tạo thành một làn sóng dư luận trên khắp thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, ngoài màn hình tràn thì chức năng Face ID (mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt) chính là thứ đang khiến mọi người xôn xao. Người ta đang quan ngại rằng nếu trang điểm hơi đậm thì có còn mở khóa được không!? Hoặc trong trường hợp muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ thì chắc phải mua luôn con mới!?

Với chiếc điện thoại gây bão này, khi nó chính thức bán ra chắc chắn sẽ xuất hiện khắp nơi, phim ảnh thì càng không thể thiếu. Nhưng với chức năng Face ID kia chắc hẳn sẽ gây ra không ít rắc rối cho một số nhân vật sau đây trên màn ảnh. Cụ thể là hai trường hợp: "hưởng soái đồ chùa" và phải mua cái mới!

Trường hợp 1: Phải mua cái mới!

Lily (Minh Hằng) trong Sắc đẹp ngàn cân

4 nhân vật đập mặt xây lại trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X? - Ảnh 1.

Nhân vật này thì quá nổi tiếng rồi. Từ cô nàng Hà My béo ú trở thành Lily xinh đẹp tuyệt trần nhờ phẫu thuật thẩm mỹ thì chắc chắn sau khi thành công, cô phải mua luôn một chiếc iPhoneX mới vì chắc chắn cái cũ sẽ không thể mở khóa được.

Nhiệm vụ Hà My phải làm là trước khi phẫu thuật, chép hết dữ liệu ra hoặc back-up đàng hoàng lên iCloud chứ không đến khi xài máy mới chẳng còn miếng thông tin liên lạc nào cũng khổ lắm. Có người còn chả nhớ được mật khẩu Facebook cơ mà.

Mỹ Phương (Quỳnh Anh Shyn) trong Đời cho ta bao lần đôi mươi

4 nhân vật đập mặt xây lại trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X? - Ảnh 2.

Tương tự như Hà My của Sắc đẹp ngàn cân, Mỹ Phương trong Đời cho ta bao lần đôi mươi cũng có cuộc lột xác nhờ thẩm mỹ, nhưng là sau một tai nạn sét đánh. Không đến nỗi trở thành hai người khác nhau như Hà My và Lily nhưng Mỹ Phương hậu thẩm mỹ cũng khác nhiều với tiền thẩm mỹ.

4 nhân vật đập mặt xây lại trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X? - Ảnh 3.

Có thể tia hồng ngoại và hệ thống camera của iPhone X sẽ vẫn nhận ra kết cấu gương mặt, khung xương của Mỹ Phương sau thẩm mỹ nhưng thật sự nỗi quan ngại về cách trang điểm, tóc tai, làn da vẫn là thứ mà các chị em quan tâm khi mua siêu phẩm điện thoại này về. Lỡ không mở được thì sao!? Chỉ chờ sản phẩm thực tế trả lời mới biết!

Còn bạn, bạn nghĩ Mỹ Phương có nên (đòi luôn hội bạn) mua iPhone X cho sau khi phẫu thuật xong không?

Trường hợp 2: Hưởng soái đồ chùa

Hai trường hợp trên là ví dụ cho những người trót lỡ mang gương mặt khác và buộc phải mua một chiếc iPhone X mới. Còn những người dưới đây thì ngược lại, họ sẽ được hưởng soái chiếc iPhone X mà cả thế giới mơ ước!

Kiệt (Hứa Vĩ Văn) trong Giao lộ định mệnh

Ai đã từng xem Giao lộ định mệnh của Victor Vũ hẳn sẽ còn nhớ màn "hoán xác" cực kì ngoạn mục của hai nhân vật Kiệt (Hứa Vĩ Văn) và Mạnh (Trần Bảo Sơn) sau một tai nạn xe cộ. Cụ thể, vì Kiệt là người tình của Trang (Vũ Thu Phương) nên trong lúc Mạnh bắt ghen tại trận và giằng co, Kiệt đã lỡ tay giết chết Mạnh rồi đem xác đi chôn. Sau đó, anh và Trang trên đường về bị đụng xe. Trang may mắn thoát được ra ngoài còn Kiệt bị cháy xém mặt. Thần không biết quỷ không hay, thế là Trang lợi dụng tiền bạc của gia đình chồng để phẫu thuật cho Kiệt trở thành Mạnh mà không ai hay biết.

4 nhân vật đập mặt xây lại trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X? - Ảnh 4.

Kiệt

4 nhân vật đập mặt xây lại trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X? - Ảnh 5.

Sẽ được hưởng soái điện thoại của Mạnh!?

Kiệt có dùng iPhone X hay không thì không (cần) biết nhưng Mạnh, một giám đốc tập đoàn kinh doanh, thì chắc chắn phải có một cái. Và với cuộc hoán xác kia, Kiệt được sở hữu khối tài sản kếch xù, người vợ xinh đẹp và luôn cả con iPhone X, hời nhỉ!

Bella (Trang Nhung) trong Scandal 2

4 nhân vật đập mặt xây lại trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X? - Ảnh 6.

Bella

Cũng giống như Kiệt, cô nàng trợ lý của Bella (Trang Nhung) trong Scandal 2: Hào quang trở lại sẽ được hưởng soái chiếc iPhone. Sau khi Bella đi thẩm mỹ và qua đời, xác cô cũng như sự vụ bị bọn bác sĩ giấu nhẹm. Ai cũng tưởng cô mất tích thì một thời gian sau, cô trở lại với dáng vẻ trẻ trung hơn.

4 nhân vật đập mặt xây lại trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X? - Ảnh 7.

Và người này sẽ hưởng soái chiếcn iPhone X của Bella?

Đó chính là màn trả thù ngoạn mục của cô trợ lý mà không ai nhận ra (vì cô quá mờ nhạt). Trợ lý có thể không xài iPhone X nhưng ngôi sao như Bella thì tất nhiên là phải xài. Vậy là với màn lột xác quá nguy hiểm, cô trợ lý còn hớt gọn luôn chiếc điện thoại kia. 

3. Kết

Thế đấy, chức năng Face ID được trang bị cho iPhone X vốn là để tăng tính bảo mật cho chiếc điện thoại yêu quý nhưng đôi khi cũng gây ra những rắc rối cắc cớ như mấy trường hợp trên đây. Đấy là chưa kể những nhân vật nào là diễn viên hề, xiếc hay hóa trang đi chơi Halloween thì xác định hóa trang lên là khỏi mở điện thoại selfie nhé!

4 nhân vật đập mặt xây lại trên phim này sẽ được gì và mất gì nếu họ cũng dùng iPhone X? - Ảnh 8.

Nếu Tiến Luật trong 49 Ngày 2 dùng iPhone X thì xem như không bao giờ anh có thể selfie trong lúc hành nghề!

Hy vọng trong tương lai tới các nhà làm phim sẽ khai thác nhiều vấn đề từ chức năng này trên màn ảnh rộng lẫn hẹp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày