4 lý do bạn trẻ phải “nằm lòng” khi sở hữu tấm bằng MBA quốc tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 23/09/2019

Một chương trình MBA sẽ cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng trên nhiều lĩnh vực, từ đó giúp họ tự tin đảm nhận vai trò là một quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp tương lai.

MBA (Master of Business Administration) là tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình được đánh giá có nội dung học tập rất đa dạng, gắn liền với mọi vấn đề trong thực tiễn kinh doanh. Môi trường kinh doanh đầy rẫy những phức tạp, vì vậy việc bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp của chương trình MBA là điều vô cùng cần thiết.

Sở hữu tấm bằng MBA trong tay là sự khẳng định tiềm năng, khả năng lãnh đạo của một người. Với bạn trẻ, đây là lời khẳng định về năng lực, chuyên môn, có xuất phát điểm cao hơn, giúp giải quyết tâm lý không muốn làm thợ của nhiều bạn trẻ. 4 lý do sau đây bạn cần phải "nằm lòng" khi chọn học MBA.

4 lý do bạn trẻ phải “nằm lòng” khi sở hữu tấm bằng MBA quốc tế - Ảnh 1.

Tấm bằng MBA mang lại nhiều giá trị cho người học

Tấm bằng giá trị trước nhà tuyển dụng

Không quá khi nói rằng MBA là tấm bằng thực sự "quyền lực" trước nhà tuyển dụng. Bằng cấp quốc tế, được công nhận trên thế giới, MBA như tấm vé thông hành giúp người trẻ tự tin làm việc trước nhà tuyển dụng không chỉ trong nước và cả quốc tế.

Một người học MBA đã trải qua khoảng thời gian tích lũy lý thuyết và thực tiễn, trình độ ngoại ngữ cao. Đây là lý do họ luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái, chọn mặt gửi vàng.

Thu nhập ấn tượng - cơ hội thăng tiến

Đối với những bạn trẻ mới ra trường, MBA là xuất phát điểm đầy lợi thế và ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Họ cũng được đánh giá mức lương ấn tượng và có triển vọng trong thăng tiến công việc.

Theo điều tra nghề nghiệp của Hiệp hội MBA quốc tế (AMBA) năm 2015, tỷ lệ tăng trung bình về lương cơ bản đối với các sinh viên tốt nghiệp khóa MBA trên toàn thế giới là 46%. Còn theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên Executive MBA tại Việt Nam, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị (21% lên chức quản lý trung cấp, 14% lên chức quản lý cấp cao, 14% tăng mức chuyên viên).

MBA - Xu hướng thời 4.0

Mục tiêu của chương trình MBA là tạo nên những con người có tầm nhìn, hoạch định chiến lược chứ không phải nắm bắt các xu hướng của hiện tại. Các chương trình MBA quốc tế được kiểm định, thường xuyên thay đổi nội dung đào tạo để phù hợp với thực tiễn thị trường mỗi ngày. Chính vì vậy MBA luôn mới và có tầm nhìn.

Trong thời đại Cách mạng 4.0 bùng nổ, bản thân các bạn trẻ có trình độ cử nhân là chưa đủ, họ phải thúc ép bản thân không ngừng, cập nhật những kiến thức tiên tiến để đáp ứng kỷ nguyên số. Đây là những nội dung mà chương trình MBA quốc tế đưa vào giảng dạy, để người học nắm bắt được xu thế mới của thời đại.

4 lý do bạn trẻ phải “nằm lòng” khi sở hữu tấm bằng MBA quốc tế - Ảnh 2.

Du học thạc sĩ Mỹ, Anh, Úc... với chương trình bán du học DAS++

Chuyến đi trải nghiệm trường đời

Du học MBA không chỉ giúp bạn mang về một tấm bằng danh giá, được công nhận trên thế giới, mà hơn hết đây còn là hành trình trải nghiệm cuộc sống khó đánh đổi. Thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, bạn được bước ra thế giới, trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để tự tin làm việc tại bất kỳ môi trường làm việc nào.

Hiểu được nhu cầu chinh phục tấm bằng MBA quốc tế của các bạn trẻ, Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ĐH FPT đã triển khai chương trình Bán du học thạc sĩ Quản trị kinh doanh - MBA DAS++. Chương trình gồm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 (DAS) và giai đoạn 2 học tập tại nước ngoài.

Cụ thể, DAS là chương trình sau đại học phổ biến ở Mỹ và châu Âu. Là giai đoạn đầu, tương đương 1/2 chương trình đào tạo Thạc sĩ MBA toàn thời gian. Tại Việt Nam, Chương trình DAS++ được Viện Quản Trị & Công Nghệ FSB, Đại học FPT phát triển và triển khai đầu tiên. DAS++ có giá trị chuyển đổi và học tiếp lấy bằng MBA tại các trường Đại học Mỹ, Úc, Anh, Thái Lan... có ký hợp tác với Đại học FPT.

Việc được giảm 1/2 thời gian học tại nước ngoài sẽ tăng lựa chọn cho các bạn trẻ muốn có cơ hội tiếp cận môi trường du học thạc sĩ Anh, Mỹ, Úc... khi nguồn lực tài chính cá nhân chưa cho phép. Ngoài ra, các bạn sinh viên sau khi có chứng nhận DAS còn có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng có giá trị cao tại các trường nước ngoài, mang lại cơ hội lớn cho các sinh viên có hoài bão và tham vọng. Đây chính là sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ muốn chinh phục tấm bằng MBA quốc tế.

Ngày 26/9/2019 tại TP.HCM và ngày 10/10/2019 tại Hà Nội, FSB sẽ tổ chức khai giảng khóa đầu tiên của chương trình. Đăng ký nhận tư vấn ngay để nhận ưu đãi và học bổng lên tới 50% học phí tại đây: http://das.fsb.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT có 20 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh, đã đào tạo hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Về uy tín chất lượng giảng dạy, FSB nằm trong Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal liên tục từ 2011 đến nay. Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars xếp hạng 3 sao, trong đó tiêu chí quan trọng nhất về chất lượng Đào tạo đạt chuẩn 5 sao.

Năm 2018, chương trình MBA của FSB đã vinh dự lọt Top 25 chương trình MBA tốt nhất khu vực Đông Á do tổ chức Eduniversal bầu chọn hàng năm (Năm 2018 có thứ hạng 24, tăng 3 bậc so thứ hạng 27 năm 2017).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm