4 hạt sạn trong "Captain Marvel" đã phá nát dòng thời gian vũ trụ Marvel ra sao?

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 06:00 12/03/2019

Việc thêm thắt khá nhiều tình tiết khiến "Captain Marvel" dường như phá nát toàn bộ dòng thời gian của MCU trước đây.

Dường như thời gian dài hơn 10 năm đã khiến các nhà làm phim Marvel quên mất những chi tiết từng đề cập trong những tác phẩm trước kia, từ chiếc Găng tay Vô cực trong hầm vũ khí của Odin cho tới thời gian bất nhất của Spider-Man: Homecoming. Tuy nhiên, tất cả đều không sánh bằng độ "sai trái" của Captain Marvel (Đại Úy Marvel) - bộ phim lấy bối cảnh trước toàn bộ MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel).

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim.)

1. Cái tên S.H.I.E.L.D có từ bao giờ?

Trong Captain Marvel, Nick Fury (Samuel L. Jackson) mới chỉ là một đặc vụ và được nhận nhiệm vụ đi cùng Carol Danvers (Brie Larson) để tìm hiểu chuyện gì đang diễn ra. Không ít lần ông tự gọi mình là đặc vụ S.H.I.E.L.D để ra vào những nơi có tính bảo mật cao. Nhưng cái tên này có từ bao giờ?

Thực tế thì mãi đến 13 năm sau trong Iron Man (2008), Phil Coulson (Clark Gregg) gặp Tony Stark (Robert Downey Jr.) và nói mình là người thuộc Đơn Vị Can Thiệp, Thực Thi và Hậu Cần Chiến Lược Nội Địa (Strategic Homeland Intervention, Enforcement and Logistics Division).

Cái tên dài dòng này khiến cả Tony lẫn Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) đều khuyên họ phải tìm cách rút ngắn. Mãi đến Iron Man 2 (2010) thì S.H.I.E.L.D mới ra đời nhờ viết tắt các chữ cái đầu tiên. Vậy thì tại sao từ Captain Marvel năm 1995 họ đã có cái tên này?

2. Ai là người ngoài hành tinh đầu tiên đến trái đất?

4 hạt sạn trong Captain Marvel đã phá nát dòng thời gian vũ trụ Marvel ra sao? - Ảnh 3.

Khi Captain America (Chris Evans), Bruce Banner (Mark Ruffalo) và Tony Stark phát hiện ra S.H.I.E.L.D âm thầm chế tạo vũ khí từ khối Tesseract trong The Avengers (2012), Nick Fury bèn "đổ lỗi" cho Thor (Chris Hemsworth). Ông nói rằng Thor là người ngoài hành tinh đầu tiên rơi xuống Trái đất và làm thay đổi cục diện. Lúc này, S.H.I.E.L.D nhận ra con người không đơn độc trong vũ trụ và buộc phải chế tạo vũ khí để phòng bị.

Vậy thì những gì diễn ra trong Captain Marvel hẳn phải do một Nick Fury khác làm rồi. Bởi lẽ nhân vật này tận mắt chứng kiến cả Kree và Skrull rồi nhận chúng ta không đơn độc từ lâu lắm rồi.

3. Tesseract rốt cuộc do ai tìm thấy?

Thật lạ lùng khi khối Tesseract bỗng nhiên xuất hiện trong Captain Marvel và do tiến sĩ Lawson (Annette Bening) nắm giữ. Bà vốn là một điệp viên người Kree tên Mar-Vell được cài xuống Trái đất. Song, Lawson lại quyết định dùng Tesseract chế tạo ra động cơ tốc độ ánh sáng để giúp Skrull chạy trốn khỏi Đế chế Kree tàn bạo.

Sau khi phát hiện ra chiếc tàu tàng hình của Lawson, Carol mới thu giữ lại được khối lập phương này. Sau đó, Goose - vốn là một Flerken - đã nuốt nó vào bụng. Trong đoạn after-credit thì cô "mèo" này mới ói Tesseract ra lại.

Trong Captain America: The First Avenger (2011), khối Tesseract đã rơi khỏi chiếc máy bay của Steve Rogers ở đâu đó gần Bắc cực. Phải mất vài năm sau thì Howard Stark (Dominic Cooper) mới có thể tìm ra nó. Sau một khoảng thời gian nghiên cứu, ông giao lại cho S.H.I.E.L.D cất giữ dẫn tới các sự kiện trong The Avengers.

Vậy tại sao Lawson lại có được nó? Vì sao S.H.I.E.L.D, cụ thể là Nick Fury, lại chẳng biết gì trong khi Howard là một thành viên sáng lập và luôn đưa nhiệm vụ tìm kiếm Steve lẫn Tesseract lên hàng đầu?

4. Nick Fury bị mù do mèo cào

Đây có lẽ là một tình tiết hài hước do các nhà làm phim thêm vào nhưng lại vô tình phá nát các tác phẩm trước. Trong Captain America: The Winter Soldier (2014), Nick nói với Steve rằng lần gần nhất tin tưởng một người đã khiến ông mất đi một con mắt. Sau khi S.H.I.E.L.D bị Alexander Pierce (Robert Redford) - một gián điệp HYDRA - tiếm quyền, Nick đã mở con mắt bị hỏng để giành lại sự kiểm soát.

Do đó mà nhiều người cho rằng Nick cố tình khiến một bên mắt bị hư chỉ để làm vũ khí bí mật phòng trừ các sự cố như trong phim. Hoặc do ông tin tưởng vị cấp trên Keller, vốn là Talos (Ben Mendelsohn) giả danh nên bị mất đi con mắt. Thật hài hước khi tất cả những gì Marvel xây dựng nên nhân vật này lại hóa ra do mèo cào.

Captain Marvel hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa hết vai trong "Về nhà đi con", Quang Anh đã gây bão vì spoil luôn cái kết với Bảo Hân?

    Chia sẻ mới nhất của Quang Anh trên trang cá nhân đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả.
  • Đọc thêm