4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:57 08/08/2017

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa vòng 2 "Cứ đi thôi" của "Kỳ thực tập trong mơ" sẽ kết thúc. Hãy nhanh chóng gửi bài thi của mình và đừng bỏ qua bí kíp để chinh phục thành công vòng thi này.

Ngày 3/8 vừa qua, Biti's Hunter chính thức đưa ra những thử thách cực thú vị cho vòng 2 của "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2". Ở mỗi ngành nghề, các thí sinh sẽ nhận được một thách thức nhằm thể hiện tối đa sự sáng tạo, nhạy bén cũng như tất cả các kỹ năng cần thiết để phần thi hay đứa con tinh thần của mình chinh phục được BGK và thuyết phục cộng đồng ủng hộ nhiều nhất cho mình. 

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa vòng 2 "Cứ đi thôi" của "Kỳ thực tập trong mơ" sẽ kết thúc (vòng 2 kéo dài từ 3/8-13/8). Ngay bây giờ, các bạn hãy nhanh chóng gửi bài thi của mình và đừng quên bỏ qua những bí quyết để chinh phục vòng 2 của "Kỳ thực tập trong mơ".

4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ - Ảnh 1.

Bám sát đề bài

Ở vòng 2, mỗi ngành nghề lại được Biti's Hunter mang tới một thử thách mang đặc trưng riêng của từng nghề. Không chỉ là bài thi, bạn sẽ có cảm giác như mình đang "làm thật" và chứng tỏ khả năng của bản thân. Là đứng trong đội ngũ Marketing của Biti's Hunter đưa ra chiến lược mới, hay trở thành một Multimedia Reporter thực thụ của Kenh14.vn với sản phẩm sáng tạo của chính mình... 

Biti's Hunter đã đưa ra những yêu cầu rất rõ ràng trong các thử thách cho mỗi ngành. Nhiệm vụ của các bạn là bám sát đề bài và đảm bảo được tất cả các yêu cầu cần có. Đây chính là điều trước tiên bạn phải làm được. Đừng bỏ sót yêu cầu nào dù là nhỏ nhất của BTC nhé!

4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ - Ảnh 2.

Thử thách cho ngành Marketing Specialist.

4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ - Ảnh 3.

Thử thách cho ngành Travel Blogger.

Tìm hiểu tiêu chí chấm điểm của BGK 

BGK của cuộc thi là những gương mặt rất uy tín đến từ các tập đoàn và công ty nổi tiếng trong các lĩnh vực hiện tại. Đó là anh Hùng Võ – Phó Tổng Marketing của Biti’s; anh Long Halo – Giám đốc sáng tạo của M&M House; anh Adrian Anh Tuấn – Founder Away we wow; chị Xuân Lê – Phó giám đốc Kenh14.vn; và chị Trần Thanh Vân – Founder Bếp Haus. 

Các thành viên trong BGK sẽ chấm điểm các bài thi về lĩnh vực của mình, thế nên việc tìm hiểu tiêu chí cho điểm của BGK sẽ mang cho bạn lợi thế không hề nhỏ.

4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ - Ảnh 4.

Anh Hùng Võ - Phó Tổng Marketing của Biti’s

Như với công việc Marketing Specialist, anh Hùng Võ chia sẻ: "Với đề bài này, anh kỳ vọng sẽ tìm ra được những bạn Marketers tương lai với khả năng sáng tạo và thực tiễn cao. Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận những bạn với tính logical, nhạy bén và tư duy chiến lược. 

Điểm khó nhất của đề bài vòng 2 theo anh là Ngân sách hạn chế nên đòi hỏi phải có một ý tưởng thật tốt để tiếp cận đến đối tượng tiềm năng. Làm sao để qua đó truyền tải được thông điệp về sự cải tiến của sản phẩm Biti’s Hunter X so với những sản phẩm trước. Và đồng thời phải được thực hiện theo hướng lifestyle - mang tính chất phong cách hơn. Để khách hàng mục tiêu nhìn nhận Biti’s Hunter X là một dòng sản phẩm thiên về phong cách, thời trang hơn".

4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ - Ảnh 5.

Anh Long Halo - Giám đốc sáng tạo của M&M House

Anh Long Halo cũng đã bật mí kỳ vọng của mình về các thí sinh ở vòng 2 của công việc Talent Management Specialist như sau: "Anh kỳ vọng sẽ tìm ra được những bạn Talent Management Specialist có vốn kiến thức về lĩnh vực giải trí đa dạng và có tư duy chiến lược tốt. Vì công việc chính của 1 Talent Management Specialist là nghiên cứu thị trường và lên chiến lược phát triển cho nghệ sĩ của mình, anh hy vọng ‘người được chọn’ sẽ là một bạn luôn tìm tòi và nhạy bén với những xu hướng âm nhạc mới trên thế giới để từ đó lên một kế hoạch tốt nhất cho nghệ sĩ của mình.

Và một điều anh kiếm tìm ở các bạn đó chính là một người Talent Management Specialist biết nhìn xa trông rộng. Một chiến lược lâu dài và thực tiễn sẽ được đánh giá cao".

Đừng quên dấu ấn cá nhân trong bài thi

Sẽ có hàng trăm bài thi cạnh tranh nhau trong vòng 2 để có thể tiến gần hơn tới phần thưởng là 5 chuyến đi tới những vùng đất trong mơ với trải nghiệm công việc tuyệt vời nhất của "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2", vậy nên nhất định bạn phải khác biệt để tạo ấn tượng tốt và ghi điểm trong BGK. Yếu tố sáng tạo và dấu ấn cá nhân là điều không thể thiếu để bài thi của bạn được đánh giá cao.

Như với công việc Marketing Specialist, yếu tố sáng tạo chính là yêu cầu bắt buộc. BGK mong đợi một kế hoạch tung sản phẩm cực kỳ đơn giản (Chọn 1 hoặc 2 cách chính để đầu tư chứ không phải xây dựng 1 kế hoạch 360 độ). Đề bài này không có nhiều đất cho insight vì vốn dĩ đề bài đã nêu rõ về sản phẩm và đối tượng mục tiêu rồi. Tuy nhiên nếu bạn có thể đưa ra một insight đáng giá thì đó sẽ là một chìa khoá vàng cho toàn bộ bài thi.

4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ - Ảnh 6.

Thử thách cho ngành Multimedia Reporter.

4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ - Ảnh 7.

Thử thách cho ngành Barista.

4 bí quyết để chinh phục thành công vòng 2 của Kỳ thực tập trong mơ - Ảnh 8.

Thử thách cho ngành Talent Management Specialist.

Hay với Talent Management Specialist, BGK mong đợi các bạn một sự sáng tạo từ logic và thực tế. Vì định hình phong cách cho một ca sĩ nó không có tính đúng/ sai mà phụ thuộc vào sự trải nghiệm, sự thử trong một thời gian nhất định. Dĩ nhiên đối với một ca sĩ có tên tuổi như Soobin thì các bạn không có cơ hội để "thử" nên đòi hỏi các bạn phải có một tư duy sắc bén để có thể dự đoán trong tương lai.

Yếu tố cá nhân để tạo một sự ấn tượng trong bài làm với 10 slide là một thử thách lớn. Nếu mà được điều đó chắc chắn sẽ được đánh giá rất cao.

Còn với Multimedia Reporter hay Travel Blogger, Barista sự sáng tạo và dấu ấn cá nhân chính là điều kiện sống còn để làm nghề. Quan trọng là bạn sẽ thể hiện nó ra sao để ăn điểm với đề bài của vòng 2 tại "Kỳ thực tập trong mơ".

Bên cạnh đó, dấu ấn cá nhân cũng sẽ là một lợi thế rất lớn trong công cuộc kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng tới bài thi của bạn!

Chú ý thời gian!

Vòng 2 "Cứ đi thôi" của Kỳ thực tập trong mơ chỉ kéo dài 10 ngày từ 3/8-13/8. Trong đó, thời gian nộp bài dự thi sẽ kết thúc vào ngày 10/8, sau đó bạn có 3 ngày để kêu gọi vote. Vậy là không có nhiều thời gian nữa, hãy nhanh chóng hoàn thành và gửi bài dự thi. 

Cơ hội để chạm vào ước mơ của bạn đang ở ngay trước mắt. Hãy xem thử thách thú vị này trong vòng 2 của "Kỳ thực tập trong mơ" là một bước điều chinh phục trên hành trình đi rồi sẽ đến của bản thân, bạn sẽ thực sự cháy hết mình và thể hiện tốt nhất tất cả những kỹ năng, kiến thức mình đang có. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin về "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2", hãy câp nhật tại: http://diroiseden.kenh14.vn/

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm