Xem bản thử nghiệm
the face vietnam

30 phút xem thí sinh "The Face" diễn xuất thật sự... khó tả!

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:32 17/07/2017

Phần thi diễn xuất của tập 6 "The Face Vietnam - Gương mặt thương hiệu 2017" thật sự mang lại nhiều cảm xúc khó tả cho khán giả.

Tối qua (16/7), tập 6 "The Face VietnamGương mặt thương hiệu 2017" đã lên sóng truyền hình VTV3.

Ở thử thách "Diễn xuất - xử lý tình huống", người "cầm trịch" lần này là HLV Lan Khuê cùng giám khảo khách mời đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Nhiều tình huống dở khóc dở cười, không biết nói sao cho đúng đã diễn ra suốt 30 phút của thử thách này.

Giải thưởng?

Nam đạo diễn cho biết đây là cơ hội để anh tìm ra diễn viên cho những bộ phim sắp tới của mình. Tuy nhiên, giải thưởng lại chỉ là... 20 triệu, chứ không phải là cơ hội xuất hiện trong phim của anh, phải chăng bản thân đạo diễn cũng lường trước được thực lực của các thí sinh năm nay?

HLV diễn xuất thế nào?

Để giành chiến thắng ở thử thách này, top 8 phải hiểu rõ được tâm lý nhân vật và xử lý tình huống khéo léo. Đặc biệt, khác với mùa trước, HLV cũng sẽ tham gia diễn xuất cùng thí sinh của mình. Thế nhưng, đó cũng chính là điểm đổi mới... cực dở của chương trình, bởi bản thân HLV còn diễn xuất chưa xong, huống hồ gì kết hợp, nhiều khi còn là gánh nặng, hoặc "bít cửa" cho thí sinh của mình hết đường diễn xuất.

30 phút xem thí sinh The Face diễn xuất thật sự... khó tả! - Ảnh 2.

Hoàng Thùy quá hiền khi không tạo nhiều tình huống cho thí sinh

30 phút xem thí sinh The Face diễn xuất thật sự... khó tả! - Ảnh 3.

Lan Khuê là HLV cầm trịch nhưng lại không thị phạm diễn xuất một chút nào

Lan Khuê chỉ ngồi trên ghế và... đọc câu hỏi cho Tú Hảo, thậm chí không tham gia với Phan Ngân. Hoàng Thùy bản thân khá cứng và lúng túng, đáng ra phải đặt tình huống cho thí sinh thì cô lại bị thí sinh đáp trả ngược lại. Minh Tú là HLV chịu khó nhập vai và thuyết phục nhất, tuy nhiên cũng vẫn còn nhiều đoạn khá ngượng ngùng.

Thi Hoa hậu, diễn bi kịch hay chọc cười khán giả?

Những gương mặt như Tú Hảo, Tường Linh chỉ đứng đó và "trả bài" đúng những gì giám khảo, HLV yêu cầu. Một số người khác như Phan Ngân, Trúc Anh lại thổn thức đầy bi kịch. Những đoạn Phan Ngân ôm ngực, hoang mang được cho là hơi kịch và lố. Trúc Anh thì chưa sõi tiếng Việt và giọng nói không phù hợp với những cảnh buồn.

30 phút xem thí sinh The Face diễn xuất thật sự... khó tả! - Ảnh 4.

Phan Ngân nhất quyết khóc và kêu gào, mặc dù Hữu Vi muốn nói cũng không được, chỉ biết ôm mặt về chỗ

30 phút xem thí sinh The Face diễn xuất thật sự... khó tả! - Ảnh 5.

Thiên Nga diễn bi bao nhiêu thì Minh Tú phá thành hài kịch bấy nhiêu

Một số gương mặt như Phương Chi hay Đồng Ánh Quỳnh lại biến tình huống thành hài kịch. Host Hữu Vi cũng "may mắn" nhận được một số vai diễn bất đắc dĩ và dĩ nhiên, tiếp tục trở thành vai phụ nhạt nhòa trong các tiểu phẩm của thí sinh.

Sân khấu tối tăm và thử thách kém hấp dẫn

Điều khá khó hiểu là sân khấu của thử thách quá tối, đèn cũng rất tiết kiệm, khiến gương mặt của những người tham gia trở nên "rất xấu". Không biết dụng ý của nhà sản xuất là gì, bởi các buổi casting thực sự bên ngoài thực tế đều khá sáng sủa, rộng rãi, thoải mái cho diễn viên.

Không hiểu do tình huống nghèo nàn hay các thí sinh kém sáng tạo, nhưng cảm xúc cuối cùng đọng lại từ khán giả đó chính là: thêm một thử thách nữa nhạt nhòa hơn kì vọng. Nhiều câu hỏi đặt ra cho chương trình: Tại sao không mời diễn viên thực thụ đến thử thách thí sinh? Tại sao lại để HLV diễn xuất cùng? Tại sao không đầu tư sân khấu, bối cảnh, tình huống thật hơn để thí sinh tương tác? Tại sao thử thách đầu lại không liên quan đến thử thách loại tiếp theo?

Còn nhớ, vào mùa giải năm ngoái của "Vietnam's Next Top Model", một thử thách y chang đã được thực hiện - "Diễn xuất - xử lý tình huống". Chương trình đã mời 2 diễn viên Angela Phương Trinh và Lý Bình đến hướng dẫn cho các thí sinh cách diễn xuất và sau đó từng người được đưa vào từng tình huống riêng biệt, được thử thách liên tục bởi các cú xoay chuyển bất ngờ, trong một phim trường hiện đại, đẹp đẽ, với các bối cảnh hoàn toàn khác nhau. Điều đó chắc chắn vừa kích thích được sự sáng tạo, cảm xúc của thí sinh, vừa tạo thêm nhiều hứng thú cho khán giả.

30 phút xem thí sinh The Face diễn xuất thật sự... khó tả! - Ảnh 7.

30 phút xem thí sinh The Face diễn xuất thật sự... khó tả! - Ảnh 8.

30 phút xem thí sinh The Face diễn xuất thật sự... khó tả! - Ảnh 9.

30 phút xem thí sinh The Face diễn xuất thật sự... khó tả! - Ảnh 10.

Đây mới là thử thách "Diễn xuất - Xử lý tình huống"!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày