3 món ngon biến tấu từ mì bạn phải cập nhật ngay để giải ngấy ngày Tết!

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 13/02/2018

Tết này, nếu đã chán ngấy bánh chưng, nem rán, giò chả… bạn dứt khoát phải tự tay trổ tài với 3 biến tấu từ mì siêu dễ dưới đây!

Dù mong ngóng Tết để được thỏa sức “ăn cả thế giới” nhưng chắc chắn trong một khoảnh khắc nào đấy, bạn vẫn phải thừa nhận, cứ mãi mấy món Tết cũng… ngấy ra phết, phải không nào? Để giải ngấy sau những ngày ngập mặt trong bánh chưng, giò chả, nem hãy cập nhật ngay những cách biến tấu hay ho từ mì gói và các món truyền thống dưới đây để hương vị ngày Tết thêm đa dạng bạn nhé!

3 món ngon biến tấu từ mì bạn phải cập nhật ngay để giải ngấy ngày Tết! - Ảnh 1.

Đổi gió với mì gói - Biến tấu ngon lạ, đẹp mắt giải ngấy cho ngày Tết

Mì gà theo style bún thang thanh, ngon, lạ

Nhắc đến bún thang là đã thấy quá “nhã” rồi phải không nào? Nhưng mì theo style bún thang thì chắc chắn sẽ lạ miệng hơn nhiều, lại còn tận dụng được những món Tết quen thuộc nữa chứ!

Đầu tiên, bạn chỉ việc thái mỏng thịt gà luộc thành từng miếng. Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Giò lụa thái mỏng. Nhúng vắt mì vào nước sôi 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo. Nên chọn những loại mì có sợi làm từ khoai tây dai, ngậy hơn, sắc vàng tươi tắn ngon mắt như mì Cung Đình chẳng hạn. Chan thêm muôi nước gà hay canh bóng có sẵn từ mâm cơm Tết là có ngay mì gà ngon lạ, thanh nhã quên ngấy rồi đấy! Bạn có thể thêm chút rau răm, hành mùi để bát mì thơm sực hơn. Thế là chẳng cần mất thời gian, công sức mà đã có một món “cực phẩm” rồi chứ còn gì nữa!

3 món ngon biến tấu từ mì bạn phải cập nhật ngay để giải ngấy ngày Tết! - Ảnh 2.

Hãy thử làm mì gà theo kiểu bún thang bằng những sợi mì khoai tây Cung Đình dai thơm bạn nhé!

Mì chân giò nấu măng

Cứ đến Tết là hầu như mâm cơm nhà nào cũng có canh chân giò nấu măng khô, phải không nào? Tết năm nay, thay vì chan, ăn với cơm, hãy tận dụng bát canh nóng hổi, ngọt béo này với mì xem sao, chắc chắn bạn sẽ thích mê đấy!

Cách làm thì cực kỳ đơn giản, cô nàng nào cũng có thể tự chế ngay cho mình và cả nhà một bát trong giây lát! Đầu tiên là cho lượng canh vừa phải vào nồi, đun sôi. Thả vắt mì vào trụng từ 2 -–3 phút. Thêm hành, mùi để bát mì dậy mùi hơn. Quá nhanh gọn, dễ làm mà hương vị lại thơm ngon khó cưỡng!

3 món ngon biến tấu từ mì bạn phải cập nhật ngay để giải ngấy ngày Tết! - Ảnh 3.

Mì chân giò nấu măng đổi vị cho Tết

Mì bò sốt cay kiểu Thái

Một trong những món ăn thường thấy trên mâm cơm Tết là thịt bò bắp luộc chấm mắm gừng. Nhưng thay vì ăn theo cách cũ, bạn hoàn toàn có thể “hô biến” món này thành một nguyên liệu cho bát mì bò sốt cay kiểu Thái ngon “không tưởng”!

Để nấu nước sốt, bạn hãy thả một lượng vừa đủ sả, tỏi, cà chua, tương ớt tương cà và gia vị mì bò hoặc lẩu tôm chua cay Cung Đình vào 400ml nước nấu sôi. Thêm một chút sữa tươi và nấu thêm khoảng 2 phút. Xếp vắt mì vào bát và thêm thịt bò luộc thái lát. Trang trí với hành, sả, cà chua rồi rưới nước dùng và để khoảng 3 phút trước khi thưởng thức. Vị cay nồng của nước sốt quyện với vị ngọt đậm đà của thịt bò thấm vào từng sợi mì khoai tây vàng ruộm, dai giòn chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên, nhất là trong những ngày Tết lạnh giá!

3 món ngon biến tấu từ mì bạn phải cập nhật ngay để giải ngấy ngày Tết! - Ảnh 4.

Bạn đã thấy thèm “rỏ dãi” rồi phải không nào?

Thế thì đừng quên bỏ vào giỏ hàng những gói mì Cung Đình cho ngày Tết sắp tới nhé!

“Muôn vị đón Tết, gắn kết yêu thương” là thông điệp mà thương hiệu mì Cung Đình muốn gửi gắm tới khách hàng trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Mì Cung Đình được làm từ sợi khoai tây với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại từ châu Âu tạo ra những sợi mì vàng óng, thơm ngon. Ngoài ra, mì Cung Đình có tới 7 hương vị để khách hàng thỏa sức chọn lựa: Lẩu tôm chua cay, gà hầm, thịt hầm nấm, sườn hầm ngũ quả, sườn heo hầm măng, bò hầm, cua bể rau răm.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm mì Cung Đình, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/MiKhoaiTayCungDinh/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày