Tiếng Sét Trong Mưa (2019)

3 câu thoại lú vì tình hết thuốc chữa của Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa)

Paul, Theo Helino 09:59 16/10/2019

Nhận biết sự thay đổi hình ảnh, tính cách của Phượng trong "Tiếng Sét Trong Mưa" chỉ trong ba câu thoại.

Không còn tuổi thơ ngây, Phượng (Oanh Kiều) trong Tiếng Sét Trong Mưa nay đã lớn. Cô nàng từ một cô bé con hồn nhiên ngây thơ từ khi gặp Thanh Bình (Quốc Huy) đã thay đổi hẳn. Phượng bước vào giai đoạn thứ hai của cuộc đời, có lẽ là dậy thì. Cô nàng tin vào tình yêu một cách mù quáng mà không lường trước được hiểm họa sắp đến.

Phượng biết yêu rồi nè!

Chỉ trong ba câu thoại, chúng ta có thể thấy được sự thay đổi này của Phượng. Có thể nói là từ vị trí của những người... từng trải, chỉ cần nghe là biết Phượng đang đâm đầu vào một tình yêu mù quáng, có thể gọi là "tình đầu". Chắc chắn sẽ không thành công, nhưng bằng cách này hay cách khác mối tình này luôn sẽ làm cô tổn thương sâu đậm đến cả đời.

Yêu vào là khờ người ra. Phượng bị mẹ tát cho lật mặt vẫn ngoan cố cãi!

Đó chính là tình yêu với Thanh Bình. Tuy chỉ mới chớm nở, vừa trao nhau nụ hôn đầu tiên xong nhưng cặp đôi Phượng - Bình đã tiến triển khá nhanh. Bình đã kịp đi mua tặng Phượng một cặp nhẫn đôi để cả hai cũng đeo rồi. Nhận được món quà, Phượng sướng như lên mây. Và dưới đây là ba câu thoại cho thấy Phượng đã bắt đầu vào giai đoạn: Yêu đến mù mắt.

1. "Cậu hai Bình không như những người đàn ông khác"

Khi Hải (Lâm Minh Thắng) cảnh báo Phượng rằng đám công tử nhà giàu như Thanh Bình sẽ chẳng bao giờ có thể thật lòng với tầng lớp thấp như người nhà Phượng và chính cô, Phượng đã trả lời rằng: "Cậu hai không như những người đàn ông khác!".

"Cậu Hai không giống những người đàn ông khác!"

Làm sao Phượng biết Bình "không như những người đàn ông khác"? Cô dựa vào đâu để so sánh? Phượng đã trải qua mấy đời đàn ông rồi? Cô nàng này vẫn đang cực kỳ ngây thơ và hoàn toàn tin tưởng vào người yêu mình. Trong khi Phượng chưa bao giờ có kinh nghiệm tình trường, chỉ dựa vào cảm tính phán như đúng rồi. Trong thực tế, số lượng người thốt ra câu nói trên rồi ân hận nhiều ngang ngửa những người hài lòng với phán đoán của mình. Cơ bản là vì đời có muôn vạn dạng người và chúng ta chẳng thể nào đoán được chân tướng của ai cả. Ở đó mà phán: "Cậu hai không như những người đàn ông khác!", trong khi mới yêu người đầu tiên trong đời!

2. "Cậu thương em thật lòng đó anh hai!"

Lại một câu khẳng định vô căn cứ nữa của Phượng. Giữa cô và Thanh Bình mới gặp nhau chưa bao lâu, chưa trao nhau gì khác ngoài một nụ hôn. Thực tế, Phượng chưa hiểu được rằng để chứng minh được hai chữ "thật lòng" cần cả một đoạn đường dài, có lẽ cả đời người. Cô nàng mới chỉ dựa vào cảm giác vài ba hôm đầu mà đã cho rằng người ta thật lòng với mình là quá nóng vội.

"Cậu hai thương em thật lòng đó anh hai!".

Khải Duy thương nhớ Thị Bình suốt hai mươi mấy năm trời, đó mới là yêu thương "thật lòng". Và nếu Phượng biết được tình yêu của mẹ và Khải Duy hẳn cô sẽ hiểu ra rằng, mối tình của mình chỉ là kiểu... trẻ con mà thôi.

3. "Cậu hai không lợi dụng gì con đâu!"

Lần này là do Phượng ngây thơ rồi! Sao Phượng biết Thanh Bình không lợi dụng cô? Đối với một cô gái, dù nghèo khó tới mấy thì "thể xác" vẫn là thứ giá trị tối cao để đàn ông lợi dụng. Dĩ nhiên Phượng vẫn còn non nớt, cô chưa đủ từng trải để hiểu chuyện đó cũng như vẫn ngây thơ cho rằng mình chẳng có gì trong tay, cậu Thanh Bình lợi dụng mình làm gì?

"Cậu hai không lợi dụng gì con đâu!".

Giá mà Phượng hiểu đời hơn, cô sẽ biết giá trị thực của mình trong mắt Thanh Bình chỉ có thể xác định được khi cô đã không còn gì để "hiến dâng" nữa. Lúc đó, thái độ của anh đối với Phượng ra sao mới có thể nói chắc được liệu Bình có yêu Phượng, có lợi dụng cô không.

Cô gái ngây thơ ngày nào vẫn cứ thơ ngây, ngay cả khi cô đã lớn và có mối tình đầu tiên trong cuộc đời. Phượng nhắm mắt yêu mà không lường trước được những hậu quả từ lời mẹ cảnh báo. Cô vẫn còn quá trẻ và không hiểu rằng một gã trai bảnh bao, giàu có như Thanh Bình xung quanh luôn có sẵn những "thợ săn" đợi tiêu diệt bất cứ ai tới gần anh ta. Điển hình là Hạnh Nhi. Có khi vừa biết tin Phượng và Thanh Bình yêu nhau vào buổi sáng, là buổi tối Hạnh Nhi đã người đến tìm giết cô gái ngây thơ kia rồi.

3 câu thoại chứng minh Phượng (Tiếng Sét Trong Mưa) lú vì tình: Bị mẹ tát lật mặt vẫn không tỉnh? - Ảnh 6.

Giá mà Phượng biết, người này từng tuyên bố sẽ giết sạch bất cứ ai đến gần Thanh Bình.

Bởi vậy mới nói, chào mừng Phượng đến với thứ gọi là "tình đầu". Và hy vọng Phượng chuẩn bị tốt để bị mối tình đẹp đẽ đầu đời này hành cho đau khổ lên bờ xuống ruộng. Có lẽ Phượng sẽ không phải hối hận vì thốt ra những câu nói trên. Vì Thanh Bình có lẽ sẽ yêu cô thật lòng, nhưng ba câu thoại vừa nhắc vẫn là mở đầu cho một giai đoạn tiếp theo trong đời Phượng. Giai đoạn nếm mùi tình rồi đau khổ vật vã!

Thăm dò ý kiến

Phượng của chúng ta đã biết yêu rồi! Có ai muốn chúc mừng không nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tiếng Sét Trong Mưa lên sóng lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg: Từ người đàn ông bị đuổi việc tới ông trùm truyền thông giàu có nhất hành tinh

    Forbes ước tính giá trị tài sản ròng hiện tại của tỷ phú Michael Bloomberg là 52,4 tỉ USD, đủ khả năng áp đảo "đế chế bất động sản" của Tổng thống Donald Trump.
  • Đọc thêm