Xem bản thử nghiệm

21 tuổi mà chỉ cao 58cm, nam thanh niên được dân làng tôn thờ vì nghĩ đó là hiện thân của thần Hindu

Skye, Theo Thời Đại 23:10 20/03/2017

Dù đã 21 tuổi, anh Manpreet Singh đến từ Punjab, Ấn Độ chỉ cao có 58cm. Chính vì vậy, người dân trong làng vẫn thường đến thăm nhà và thực hành nghi lễ tôn giáo vì cho rằng, anh chính là hiện thân của thần Hindu.

Theo trang Daily Mail đưa tin, một người đàn ông 21 tuổi mà chỉ cao vỏn vẹn 58cm tại Punjab, Ấn Độ được dân làng thờ phụng vì cho rằng anh chính là hiện thân của thần Hindu. 

Bước qua tuổi 21, Manpreet Singh chỉ có chiều cao ngang một đứa trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi. Người ta tin rằng, anh là một trong những người nhỏ nhất thế giới. 

Trên thực tế, Singh mắc một hội chứng kỳ lạ khiến cơ thể anh trở nên nhỏ như vậy. Tuy nhiên, đến tận bây giờ, gia đình anh cũng không biết con trai mình mắc bệnh gì. Vì kích thước nhỏ của mình, những người dân trong làng coi anh là một vị thần và thường đến nhà để được "ban phước".

21 tuổi mà chỉ cao 58cm, nam thanh niên được dân làng tôn thờ vì nghĩ đó là hiện thân của thần Hindu - Ảnh 1.

Dù 21 tuổi nhưng Singh chỉ cao có 58cm.

Cha mẹ của Singh, Jagtar Singh và Manjeet Kaur cho biết con trai mình sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên đến khi được 6 tháng tuổi, cậu bé bắt đầu ngừng phát triển. Thời điểm bấy giờ, các bác sĩ cũng không biết được bệnh tình chính xác của chàng trai này. 

"Chúng tôi không có tiền chi trả việc điều trị", bố của anh cho biết.

Hơn nữa, Singh không có khả năng nói và di chuyển. Anh bắt đầu ngừng cử động chân từ khi mới lên 3. Tuy vậy, ba mẹ Singh tâm sự rằng anh vẫn mang lại niềm vui cho dân địa phương. 

21 tuổi mà chỉ cao 58cm, nam thanh niên được dân làng tôn thờ vì nghĩ đó là hiện thân của thần Hindu - Ảnh 2.

Người dân thường hay tới nhà anh để hành lễ.

"Với mọi người, thằng bé được tôn kính như một vị thần. Bất cứ ai được nó ban phước sẽ có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Người dân quanh đây không trêu chọc nó vì thấp và chúng tôi cũng không cảm thấy xấu hổ vì con mình. Họ tôn thờ con trai tôi và yêu quý nó. Ngày nào cũng phải có người tới đây để hành lễ".

Singh có 2 người em khác và cả 2 đều có chiều cao bình thường. Em gái 19 tuổi, Jaspreet hiện chỉ ở nhà để trông coi anh mình. Gia đình cậu đang hy vọng rằng sự nổi tiếng của con trai có thể giúp họ kiếm đủ tiền chữa bệnh. 

21 tuổi mà chỉ cao 58cm, nam thanh niên được dân làng tôn thờ vì nghĩ đó là hiện thân của thần Hindu - Ảnh 3.

Singh và cha mẹ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày