20 năm nhìn lại, Đan Trường vẫn là "ông hoàng MV cổ trang" không thể thay thế của Vpop

Hồng Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 01/04/2017

Cùng nhìn lại hành trình 20 năm xây dựng thương hiệu ca sĩ Vpop có số lượng MV theo phong cách cổ trang nhiều nhất của anh Bo Đan Trường.

Hơn 20 năm trước, khi nhạc Hoa cùng dòng phim cổ trang du nhập và ăn khách tại Việt Nam, các ca sĩ đua nhau thực hiện các MV với phong cách liêu trai, kiếm hiệp. Trong số đó, Đan Trường là ca sĩ nổi bật nhất khi chi rất nhiều tiền để làm một bộ VCD cổ trang quay tại phim trường ở Trung Quốc. Và 20 năm sau, để kỉ niệm 21 năm sự nghiệp, "anh Bo" lại tiếp tục thực hiện một MV mang tên "Thiên tử" theo phong cách này. Nếu xét về nhan sắc, thời gian không khiến Đan Trường thay đổi nhiều, nhưng cách làm MV đã thực sự khác biệt so với 20 năm trước.


Hoài niệm cũ (1998)

Khi cơn sốt "Hoàn Châu Cách Cách" phủ sóng khắp Châu Á, Đan Trường cùng Cẩm Ly đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng kết hợp thực hiện chuỗi video clip cho các ca khúc cover từ nhạc phim đình đám này như: "Hoài niệm cũ", "Khi có em trong đời", "Tình hồng như mơ". Trong phần hình ảnh quay tại Đà Lạt, Đan Trường vào vai Ngũ A Ca hào hoa, còn Cẩm Ly là nàng Hạ Tử Vy mong manh. 

Hoài niệm cũ - Đan Trường

Chán đấu kiếm, Đan Trường lại vào vai hoàng tử phong lưu thế này.

Phong ba tình đời (1999)

Thừa thắng xông lên, Đan Trường sang tận Trung Quốc để thực hiện chuỗi MV cổ trang với mức đầu tư tiền tỉ vào năm 2006. "Phong ba tình đời" là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất trong số đó. Tạo hình của nhân vật, trang phục đến cách diễn xuất không thua kém những phim kiếm hiệp mà được khán giả Việt yêu thích.

Nếu "anh Bo" không hát, đây trông chẳng khác nào một bộ phim cổ trang.

"Phong ba tình đời" MV - Đan Trường

Trở lại phố cũ (1999)

Cũng lần sang Trung Quốc này, Đan Trường kết hợp với Cẩm Ly thực hiện video clip cho ca khúc "Trở lại phố cũ" theo hình thức cổ trang và tiếp tục nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt của khán giả.

Cần gì xem phim kiếm hiệp, coi MV của Đan Trường là đủ rồi, vừa có nhạc hay hình ảnh cũng chẳng kém gì!

MV Trở lại phố cũ - Đan Trường, Cẩm Ly

Tuyết Hồng (2001) 

Sau "Trở lại phố cũ", Đan Trường tiếp tục kết hợp với "người tình âm nhạc" Cẩm Ly trong video clip "Tuyết hồng". Lần này dù cũng theo phong cách cổ trang cả hai lại sử dụng chất liệu liêu trai với mối tình "người - yêu" khiến khán giả rất thích thú.

"Tuyết hồng" MV - Đan Trường ft. Cẩm Ly


Chờ trên tháng năm (2002)

Trong album "Dòng sông xưa" phát hành năm 2002, video clip "Chờ trên tháng năm" tiếp tục là một sản phẩm lấy bối cảnh cổ xưa của Đan Trường. Tuy nhiên, lần này tạo hình của "anh Bo" có phần giống người Mông Cổ vốn nổi tiếng với những vó ngựa trên thảo nguyên.

Tạo hình ở MV này đã có lá bay rất nghệ thuật so với những sản phẩm ở thời điểm đó.

Chờ trên tháng năm - Đan Trường

Đêm hoang vu (2003)

Video clip "Đêm hoang vu" với tạo hình tương tự cũng được Đan Trường phát hành. Bối cảnh quay, trang phục khiến khán giả có chút liên tưởng đến anh chàng Dương Quá trong phim Thần Điêu Đại Hiệp. Chỉ có điều hình ảnh Đan Trường đủ cả hai tay và không có con chim Điêu.

Nhìn Đan Trường, rất dễ liên tưởng đến Dương Quá trong "Thân điêu đại hiệp".


Lời ru ngàn đời (2003)

Trong chuối những MV cổ trang phát hành vào thời điểm này của Đan Trường, cuối cùng cũng có một sản phẩm trở về với hình ảnh của Việt Nam kể về câu chuyện một thời oanh liệt của anh hùng Lê Lợi.

Đan Trường gần 10 năm trước.

Lời ru ngàn đời - Đan Trường

Trăng vỡ (2006)

Năm 2006, Đan Trường đã đưa nhân vật Dương Quá vô cùng nổi tiếng vào trong MV của mình. MV "Trăng vỡ" gần như là phần rút gọn của "Thần điêu đại hiệp" với đủ các nhân vật như Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu... Ngoài ra, cùng chung câu chuyện còn có MV "Nắng gió tình ta" và "Tình theo gió mây".

Tạo hình của Đan Trường trong "Trăng vỡ" là nhân vật Dương Quá nổi tiếng trong những bộ phim truyền hình.

Trăng vỡ - Đan Trường

Thiên Tử (2017)

Để kỉ niệm 21 năm sự nghiệp, mới đây Đan Trường đã đầu tư hơn 300 triệu đồng để thực hiện MV cổ trang mới mang tên "Thiên tử". Sau 10 năm, những hình ảnh, cảnh quay, trang phục đã được đầu tư đẹp mắt và hợp thời hơn. Nhan sắc của "anh Bo" có thể không thay đổi, nhưng MV cổ trang do anh thực hiện đã cải tiến hơn rất nhiều.

Đây là Đan Trường phiên bản 2017.

Thiên Tử - Đan Trường

20 năm nhìn lại, Đan Trường có thể không già đi, nhưng cách làm MV thì thay đổi rất nhiều với sự đầu tư đầy tâm huyết.

20 năm nhìn lại, Đan Trường vẫn là ông hoàng MV cổ trang không thể thay thế của Vpop - Ảnh 22.

Đan Trường qua các phiên bản cổ trang.

20 năm nhìn lại, Đan Trường vẫn là ông hoàng MV cổ trang không thể thay thế của Vpop - Ảnh 23.

Còn đây là "anh Bo" cổ trang nhưng vẫn rất hiện đại.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ ba hot baby đang khuấy đảo mạng xã hội là ai?

    Ba chú nhóc tì này quá đáng yêu phải không nào.
  • Đọc thêm