2 tuần nữa mới đến Tết nhưng đã nhuộm từ bây giờ, đây là 5 tip chăm sóc cho mái tóc nhuộm/tẩy màu của bạn

Khánh Linh, Theo Helino 16:41 22/01/2019

Tóc sau khi tiếp xúc với hóa chất càng trở nên yếu và dễ gãy rụng, đây chính là 5 tip chăm sóc cần kíp nhất cho mái tóc vừa nhuộm hay tẩy màu của bạn.

Năm mới đang đến gần cũng là lúc các chị em phụ nữ đua nhau đi trùng tu nhan sắc, thay đổi kiểu tóc đã quen thuộc, nhuộm một màu tóc nổi bật hơn, khiến cho mái tóc sau khi tiếp xúc hóa chất lại càng trở nên yếu ớt và dễ gãy rụng. Tẩy tóc sẽ giúp các tông màu sáng lên đúng chuẩn, nhưng việc chăm sóc sau đó mới thực sự là nỗi lo ngại của phái đẹp. Do đó, hãy bỏ túi ngay 5 bí kíp sau đây để mái tóc đã tẩy vẫn lên đúng chuẩn màu và vẫn giữ được độ óng mượt nhé!

2 tuần nữa mới đến Tết nhưng đã nhuộm từ bây giờ, đây là 5 tip chăm sóc cho mái tóc nhuộm/tẩy màu của bạn - Ảnh 1.

Không gội đầu trong vòng một tuần

Sau khi tẩy tóc bằng peroxide, việc đầu tiên bạn cần làm chính là dừng gội đầu trong ít nhất một tuần. Lí do là bởi peroxide sẽ làm mất đi hoàn toàn lượng dầu tự nhiên có trên tóc, khiến tóc trở nên khô xơ rất khó chịu. Thế nhưng, chính việc hạn chế gội đầu sẽ là cách để mái tóc được thích nghi dần, trở lại với độ ẩm tự nhiên trước khi tiếp tục phải tiếp xúc với hóa chất có trong dầu gội đầu.

Không ép tóc ngay sau khi nhuộm

Một mong muốn đối với mọi cô gái chính là có được mái tóc mượt mà và thẳng đẹp. Thế nhưng, đối với tóc tẩy vốn đang hư tổn, bị xơ rối và khô, việc tiếp xúc với nhiệt của máy là tóc hay bất kì sản phẩm tạo kiểu nào đều sẽ không phải là một giải pháp tốt. Thay vào đó, hãy để mái tóc bồng bềnh tự nhiên và đợi thêm một thời gian trước khi tiếp tục sử dụng bàn là nhiệt hay hóa chất lên tóc.

2 tuần nữa mới đến Tết nhưng đã nhuộm từ bây giờ, đây là 5 tip chăm sóc cho mái tóc nhuộm/tẩy màu của bạn - Ảnh 3.

Sử dụng dầu xả để dưỡng ẩm cho tóc

Đây có lẽ không phải là một mẹo dành riêng cho tóc tẩy mà là điều cần làm cho tất cả những cô gái mong muốn có mái tóc mượt mà và bồng bềnh. Dầu xả sẽ giúp cho những lọn tóc vốn đang khô xơ được cấp nước tức thời ngay sau khi sử dụng, chắc chắn sẽ là vị cứu tinh cho mái tóc xơ rối của bạn.

2 tuần nữa mới đến Tết nhưng đã nhuộm từ bây giờ, đây là 5 tip chăm sóc cho mái tóc nhuộm/tẩy màu của bạn - Ảnh 4.

Đắp mặt nạ cho tóc mỗi tuần một lần

Với mái tóc tẩy đặc biệt khô xơ thì việc sử dụng mặt nạ cho tóc sẽ là một giải pháp hữu hiệu giúp cho mái tóc trở lại với vẻ đẹp ban đầu của nó mà vẫn giữ được màu tóc mới. Phương pháp này có lẽ sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn nhưng những gì mà nó đem lại đảm bảo sẽ khiến cho bạn có ngay một trải nghiệm bất ngờ.

2 tuần nữa mới đến Tết nhưng đã nhuộm từ bây giờ, đây là 5 tip chăm sóc cho mái tóc nhuộm/tẩy màu của bạn - Ảnh 5.

Không sấy khô tóc hoàn toàn

Thay vì sấy khô hoàn toàn, hãy dừng lại khi đã sấy khô khoảng 70-80% để tóc có một chút độ ẩm, lớp dầu tự nhiên không bị mất đi. Ngoài ra, trong quá trình dùng máy sấy tóc, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc lược răng thưa để gỡ rối và làm cho tóc thẳng một cách tự nhiên, vừa đẹp lại vừa không phải đụng đến hóa chất phức tạp hay làm hại cho da đầu.

Nguồn: Asia.be

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Nước sạch” tại Hà Nội nhiễm styren cao gấp 3,65 lần bình thường: Làm gì để bảo vệ sức khỏe?

    Nước sạch tại Hà Nội bốc mùi do nhiễm styren cao hơn 1,3 - 3,6 lần bình thường, đây là khuyến cáo của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Đọc thêm