Du lịch tới 10 vùng đất "lạc lõng" nhất thế giới
Discoblog
Du lịch tới 10 vùng đất "lạc lõng" nhất thế giới

( Mask) - Vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ mang đến sự lạc lõng cho du khách khi tới thăm những vùng đất này.

Lên trên

Yahoo bất ngờ sa thải "đại tướng quân"

10:38:51 07/09/2011

Nữ giám đốc điều hành Carol Bartz vừa phải rời khỏi chiếc ghế nóng vào sáng nay (7/9).

Rạng sáng ngày hôm nay (7/9), Yahoo khẳng định vừa sa thải giám đốc điều hành (CEO) Carol Bartz sau những thất bại trong lúc tìm cách cải tổ và vực dậy huyền thoại internet. Tạm thời đảm nhiệm vị trí này là Tim Morse, giám đốc tài chính của Yahoo, trong thời gian công ty tìm kiếm gương mặt thay thế chính thức.
 
Ngay sau khi tin tức được cập nhật rộng rãi, cổ phiếu Yahoo đã tăng hơn 6%, đánh dấu những phản ứng tích cực của giới đầu tư.
 

 
Carol Bartz đảm nhiệm vị trí lãnh đạo Yahoo từ tháng 1/2009, sau khi người đồng sáng lập Jerry Yan quyết định nghỉ hưu. Tuy nhiên, cô ấy thường chịu nhiều chỉ trích vì quá kém cỏi trong việc cải thiện tình hình công ty. Hơn nữa, nhiều nhân tài cũng lần lượt rời bỏ Yahoo vào thời gian Carol Bartz nắm quyền.
 
Lúc còn tham gia chỉ huy con thuyền Yahoo, Carol Bartz cố gắng cắt giảm chi phí hoạt động, thay đổi nhân sự, đóng cửa những dịch vụ không cần thiết (như Geocities, Zimbra, Delicious…) và bắt tay cùng Microsoft trong hoạt động quảng cáo và tìm kiếm.
 
 
Trong bức email gửi tất cả nhân viên Yahoo mới đây, Carol Bartz cho biết: “Thật buồn khi phải thông báo rằng tôi vừa bị chủ tịch hội đồng quản trị sa thải qua điện thoại. Tôi rất vui khi làm việc cùng mọi người và tôi mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ chờ đón các bạn ở phía trước”.
 
Tại Việt Nam, tên tuổi Yahoo rất quen thuộc và gần gũi giới trẻ thông qua những sản phẩm nổi tiếng như Yahoo! Messenger, Yahoo! News, Yahoo! 360plus…
 

Theo

/ Huca