Người Sài Gòn tiếc nuối hình ảnh hàng cây cổ thụ trăm tuổi trước Nhà hát lớn
Người Sài Gòn tiếc nuối hình ảnh hàng cây cổ thụ trăm tuổi trước Nhà hát lớn

Rất đông người dân Sài Gòn và du khách đến chụp hình lưu niệm bên những hàng cây cổ thụ trăm tuổi trước Nhà hát TP.HCM. Nhiều người tiếc nuối hoài niệm xưa cũ nhưng cũng vui vì bộ mặt thành phố sẽ được thay đổi tốt hơn trong thời gian tới.

Lên trên

Xem 3D thông minh hơn với Cinema 3D

10:33:57 22/07/2011

Teen Việt ở các gia đình có điều kiện đang lựa chọn cho mình một cách xem film 3D thông minh hơn: Xem 3D tại gia.

Không còn cảnh chen lấn xếp hàng vài giờ liền để mua vé, không còn cảnh đội mưa gió đến rạp chiếu phim, không lo cảnh “cháy túi”, teen Việt ở các gia đình khá giả đang lựa chọn cho mình một cách xem film 3D thông minh hơn:  Xem 3D tại gia.Từ cuối 2009, phong trào ra rạp xem phim được hâm nóng bởi 1 loại hình mới – phim 3D. Đến nay, tuy cơn sốt đã “hạ nhiệt”, nhưng đi xem film 3D ở rạp vẫn là một trào lưu, một cái “mốt” với các teen Việt. Tuy nhiên, với chi phí đắt đỏ cho một buổi chiếu, không phải lúc nào teen cũng thể ra rạp xem phim. Bạn Hoàng Anh (Giảng Võ, HN) tâm sự: “Có những bộ phim ra rạp khá lâu rồi mình mới mua được vé. Phần vì cháy vé, phần vì… “cháy túi”.  2 vé cho mình và bạn gái đã hết 400 ngàn, các chi phí khác nữa cũng đến hơn 500 ngàn cho 1 buổi đi xem phim”.
Các bạn teen ở các gia đình khá giả đang chọn một cách xem 3D ít tốn kém hơn: xem 3D tại gia. Chỉ với đĩa DVD 3D, bộ phát 3D Blu-ray, TV 3D, kính… các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức phim 3D tại nhà không mấy khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề khi xem phim 3D ở nhà: xem phim 3D một mình thì… chán , rủ bạn bè đến nhà xem thì không đủ kính, một chiếc kính màn trập loại tốt, được cung cấp bởi các nhà sản xuất chính hãng  có giá tới 100-300$ hơn nữa lại rất nặng và nguy cơ hết pin giữa chừng, kính 3D tự tạo thì không an toàn cho mắt. Xem một bộ phim dài 3 tiếng, chiếc kính  trở nên quá cồng kềnh hoặc gây nhức mỏi mắt thật là… mất hứng phải không các teen?Giờ đây xem 3D tại gia sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với CINEMA 3D mới của LG. Với kính phân cực siêu nhẹ (chỉ 16gram) không dùng pin sạc, giá chính hãng chỉ 200 ngàn đồng, các teen tha hồ thưởng thức phim 3D tại nhà cùng bạn bè và gia đình nhé. Bật mí với teen chúng mình, Tivi CINEMA 3D mới của LG được sản xuất theo công nghệ màn trập FPR mới (Film Pattern Retarder), hiệu ứng 3D được tạo ra ngay trên màn hình nhờ một tấm phim gắn trực tiếp trên màn hình TV tương tự như ở rạp chiếu phim (hiệu ứng 3D trên tivi công nghệ ASG được tạo ra nhờ kính màn trập). Công nghệ này cho phép kết hợp những hình ảnh riêng rẽ dành cho mắt phải và mắt trái và sẽ được lọc lại qua cặp kính 3D phân cực giúp mang tới cho người xem hiệu ứng 3D tốt hơn, góc nhìn rộng hơn và loại bỏ hoàn toàn sự rung nhòe cùng sọc nhiễu. Danh hài Thành Trung sau khi trải nghiệm sản phẩm này cũng tỏ ra hết sức hài lòng: “Tôi là người rất yêu công nghệ 3D, đặc biệt là các bộ phim 3D. Hôm nay tôi rất hào hứng được tham gia trải nghiệm công nghệ tivi 3D mới của LG. Tôi đã có cơ hội được trải nghiệm tivi 3D nhiều nơi ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, hôm nay tôi đã được trải nghiệm một cảm giác 3D hoàn toàn mới với hình ảnh rất đẹp, sâu và mượt, không bị nháy hình, xem lâu cũng không bị mỏi mắt. Chiếc kính 3D siêu nhẹ cũng là một điểm gây ấn tượng rất tốt với tôi”.

Teen chúng mình còn chần chờ gì mà không thử mở rạp hát tại nhà với CINEMA 3D, để cùng nhau thưởng thức những bộ phim yêu thích một cách thông minh và tiết kiệm nhỉ?

  • Từ khóa