iPhone 6 4,7 inch đọ dáng cùng loạt siêu phẩm Android
iPhone 6 4,7 inch đọ dáng cùng loạt siêu phẩm Android

Ngắm hình dung về siêu phẩm iPhone tiếp theo được dự đoán sở hữu màn hình lớn bên cạnh một số thiết bị Android đang được yêu thích hiện nay.

Lên trên

Tự chế video 3D "oách xà lách" bằng 1 cú nhấp chuột

14:01:00 06/04/2012

YouTube vừa bổ sung tính năng chuyển đổi video 2D sang 3D trong nháy mắt.

Từ tháng 9 năm ngoái, Google bắt đầu thử nghiệm tính năng chuyển đổi video 2D thông thường sang 3D sành điệu. Đến giờ này, công nghệ đã thực sự hoàn thiện giúp bạn thoải mái thưởng thức video 3D chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.
 
Đối với những video 2D được tải lên với định dạng 1080p và không quá dài, bạn sẽ nhìn thấy một nút 3D ngay trên thanh công cụ. Khi nhấn vào nút, video tự động chuyển đổi sang thiết lập 3D và bạn dùng kính phân cực để theo dõi. YouTube sẽ phân tích các thuộc tính cơ bản trên video như màu sắc, bố cục và chuyển động nhằm ước tính độ sâu trường ảnh cho khung hình.
 


YouTube minh họa quá trình chuyển đổi video 2D sang 3D.
 
Google sử dụng máy tính học theo cách phân bố chiều sâu ảnh từ những video 3D xuất hiện ngày càng phổ biến trên YouTube, từ đấy xây dựng bản đồ độ sâu và tạo thành 2 nửa của hình ảnh 3D. YouTube chia video gốc thành nhiều phần nhỏ và xử lý song song trên máy chủ. Quá trình chuyển đổi được tiến hành trực tiếp qua phương thức điện toán đám mây, bạn có thể xem video liên tục mà không cần chờ đợi gì hết.
 
Nút chuyển đổi xuất hiện với những video được hỗ trợ.