Đừng nhớ em vào ngày mưa
Đừng nhớ em vào ngày mưa

Này anh, nếu ngày mưa có nhớ đến em, thì cũng đừng cho rằng chúng ta còn có thể, quay đầu lại chính là điều không thể, có những mối quan hệ đã định sẵn là chỉ có thể mãi tồn tại lưng chừng.

Lên trên

Trải nghiệm làn gió mới Yahoo! Messenger 11 Final

00:00:00 01/07/2011

Chắc chắn rồi, Yahoo vẫn nhớ tới “đứa con cưng” và tiếp tục chăm chút cho em ấy nhé!

Hôm qua, Yahoo chính thức trình làng phiên bản Yahoo! Messenger 11 Final. Đây giống như món quà dành tặng tất cả tín đồ chat và câu trả lời cho những đối thủ sừng sỏ khác. Chắc chắn rồi, Yahoo vẫn nhớ tới “đứa con cưng” và tiếp tục chăm chút cho em ấy nhé!
 
 
Nhiều người đã quá nôn nóng khi phải chờ đợi phiên bản hoàn chỉnh sau 7 tháng dùng thử Yahoo! Messenger 11 Beta. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải thất vọng vì Y!M 11 Final có thể làm được nhiều hơn thế. Thậm chí, những lời khen ngợi kiểu mượt mà, rất ấn tượng… chẳng hề quá chút nào với phiên bản “cách mạng” như Yahoo! Messenger 11 Final.
 
Giao diện và khởi động
 
Cài đặt xong phiên bản Yahoo! Messenger 11 Final, bạn sẽ nhận thấy điều ngạc nhiên đầu tiên. Đó chính là tốc độ khởi động của chương trình chat hữu dụng này. Nếu so găng với thế hệ Beta trước đây, chúng ta dễ dàng nhìn rõ sự khác biệt.
 
 
Sử dụng cấu hình máy tính và đường truyền internet trung bình khá, thời gian khởi động Y!M 11 Beta mất khoảng 8-10 giây. Còn tại phiên bản Final, con số này chỉ còn 2-4 giây. Thời gian đăng nhập cũng được giảm xuống đáng kể. Từ giờ, bạn sẽ không còn phải chờ đợi Y!M kết nối máy chủ mất đến vài chục giây nữa í!
 
Quả thật, thời gian khởi động ấn tượng như vậy rất xứng với niềm mơ ước của dân chatter bấy lâu nay.
 
 
Khởi động xong xuôi, đập vào mắt sẽ là một không gian rất hấp dẫn, vừa quen thuộc vừa lạ lẫm so với phong cách truyền thống.
 
Về bố cục, giao diện Final vẫn làm giống phiên bản trước. Điểm khác biệt trông thấy là việc bộ theme chủ đạo được thay đổi từ màu trắng sang tông màu tím, cho dù trước đấy bạn để skin tại chế độ nào chăng nữa.
 
 
Tính năng mới
 
Một số tính năng mới đã xuất hiện tại phiên bản Beta như hỗ trợ kết nối và giao tiếp bạn bè trên Facebook được tối ưu hóa. Ngoài ra, tại phiên bản Final lần này, teen còn có thể chat trực tiếp với bạn bè đang sử dụng Twitter nữa nhá.
 


 
Dĩ nhiên, khi có thể chat với bạn bè trên Facebook và Twitter thì bạn cũng thoải mái cập nhật thông tin về đối phương tại menu Y! Updates. Chỉ đơn giản bằng cú nhấp chuột là bạn xem được ngay những status vừa đăng lên lúc trước.
 
Như vậy, dù teen đang "du hí" bất cứ nơi đâu thì vẫn yên tâm theo dõi cập nhật của người thân và bạn bè đó nha.
 
 
Nổi bật hơn, Y!M 11 Final cho phép đăng nhập cùng lúc tại nhiều máy tính khác nhau. Đây là một điểm tiến bộ của chương trình so với phiên bản trước và các đối thủ khó chịu như Digsby, AIM hay Pidgin…
 
 
Đặc biệt , Y!M 11 Final tích hợp tính năng “di động” giúp dân chatter chẳng bao giờ bỏ lỡ tin nhắn nào. Bạn hãy truy cập menu Messenger > Tùy chỉnh > Di động và nhập số điện thoại của mình. Phía trên cho biết thời gian hệ thống Y!M tự động gửi tin nhắn đến số điện thoại nếu bạn không dùng máy tính trong 15 phút (mặc định). Thông số này có thể tùy chỉnh dễ dàng í!
 
 
Cấu hình
 
Nếu không thích kiểu theme mới được Y!M 11 Final đề xuất, bạn hãy thay đổi lại phối màu theo gu riêng của mình. Theo đó, bạn truy cập Messenger > Tùy chỉnh > Hiển thị > Đổi màu nền.
 
 
Cũng giống người tiền nhiệm, nếu bạn không ưa thích ai đấy hoặc những kẻ spam thì hãy cho vào danh sách đen. Để thực hiện, bạn truy cập vào menu Tùy chỉnh > Danh sách bỏ qua, tiếp tục nhập nick của kẻ đáng ghét đó nha.
 
 
Tại cấu hình mặc định, Y!M 11 Final tự động sao lưu nội dung trò chuyện lên máy chủ. Sau đó, bạn có thể xem lại những đoạn hội thoại trên bất kỳ máy tính nào. Nếu không thích, bạn hãy tắt đi bằng cách truy cập Messenger > Tùy chỉnh > Nhật ký trò chuyện và tích vào ô “Không lưu nội dung tôi trò chuyện”.
 
Chiếm dụng tài nguyên
 
Nếu tín đồ Yahoo! thường xuyên than phiền về mức độ ngốn tài nguyên, chắc hẳn họ sẽ mãn nguyện với Y!M 11 Final. Trước kia, Yahoo! tiêu tốn của hệ thống khoảng 80-90MB RAM chạy nền. Còn giờ đây, phiên bản mới duy trì lượng RAM chiếm dụng chỉ khoảng 40-50MB mà thôi.
 
 
Hơn nữa, lần này Yahoo còn thay đổi chế độ hoạt động của Y!M khi tách riêng phần mềm thành 2 tiến trình riêng rẽ khi hoạt động. Do vậy, hiện tượng “treo cứng” đã không còn tiếp diễn nữa.
 
Tải về
 
Bạn hãy tải về phiên bản Y!M 11 Final theo những địa chỉ sau:
 
1. Bản cài đặt online tiếng Anh: http://messenger.yahoo.com/
 
2. Bản cài đặt online tiếng Việt: http://vn.messenger.yahoo.com/
 
3. Bản cài đặt offline tiếng Anh:
 
4. Bản cài đặt offline tiếng Việt: