Loại bỏ những thói quen gây hại cho làn da mụn
Loại bỏ những thói quen gây hại cho làn da mụn

Hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu này nếu không muốn làn da mụn bị tổn thương nặng nề nhé!

Lên trên

Top 8 phần mềm hữu ích phải có trong máy tính

16:00:00 24/06/2011

Danh sách các ứng dụng tối cần thiết dành cho máy tính của bạn.

Những lời nhận xét tích cực và điểm số đánh giá cao ngất từ những website uy tín như CNET hay Softpedia đã làm bạn yên tâm rồi chứ!
 
VLC Player
 
Đầu tiên phải kể tới VLC Player, cái tên quá quen thuộc với người dùng, ứng dụng xem phim và nghe nhạc có chất lượng và số lượt download hơn hẳn những phần mềm cùng ngành.
 
 
VLC nằm trong số những sản phẩm hiếm hoi hỗ trợ chơi tập tin giải trí mà không cần codec - bộ mã đọc tương ứng với từng định dạng. Bạn sẽ chẳng mệt mỏi vì phải cài đặt thêm hay lo ngại sự trùng lặp giữa các bộ codec khác nhau.
 
Chắc chắn rồi, VLC giống như ứng dụng phải có của bất cứ fans điện ảnh nào. Truy cập địa chỉ này để tải về VLC phiên bản mới nhất.
 
foobar2000
 
Bạn đã từng nghe đến cái tên foobar200 bao giờ chưa? Chắc hẳn teen sẽ thắc mắc tại sao lại là foobar2000 mà không phải Winamp hay một cái tên quen thuộc khác khi nhắc tới ứng dụng chơi nhạc?
 
 
Giờ đây, Winamp đang mất dần ưu thế chơi nhạc đỉnh cao của mình. Bởi vậy, foobar2000 hứa hẹn mang đến cho người dùng sự lựa chọn mới và chỉ tập trung vào thưởng thức âm nhạc. Loại bỏ hầu hết tính năng rườm rà không cần thiết, foobar2000 còn cung cấp trình quản lý tập tin audio mạnh mẽ mà hiếm ứng dụng miễn phí nào làm được.
 
Với một dàn máy tính vừa nâng cấp thì việc tái tổ chức ca khúc luôn rất cần thiết. Download và sử dụng foobar2000 tại đây.
 
Bộ đôi WinRar và 7zip
 
Giải nén hay nén với hai định dạng rar và zip đã quá quen thuộc rồi nhỉ. Thế nhưng tại sao phải cài đặt bộ đôi ứng dụng trên, trong khi một trong hai đều hỗ trợ cả rar và zip?
 
 
Theo kinh nghiệm thực tế, bạn thường bắt gặp thông báo lỗi giải nén tập tin rar nếu sử dụng 7zip và điều tương tự xảy ra với WinRar và định dạng zip.
 
Vì vậy, cài đặt đồng thời hai ứng dụng luôn là điều cần thiết trong quá trình cài đặt máy tính sau khi nâng cấp hệ điều hành. Tải về 7zip tại đây và WinRar tại đây.
 
Mozilla Firefox
 
Chắc hẳn không cần nói quá nhiều về chàng "cáo lửa" này nữa. Ngày nay, hàng chục trình duyệt mới đua nhau xuất hiện với lời quảng cáo có cánh. Đáng tiếc, câu chuyện "chém gió" thường không đúng thực tế cho lắm.
 
 
Với phiên bản Firefox 5 vừa lên sóng đã sửa lỗi tràn bộ nhớ và 1000 cải tiến khác, "cáo lửa" hứa hẹn vẫn là ngôi sao sáng trong cuộc chiến trình duyệt nóng bỏng. Tải về Firefox bản mới nhất tại đây.
 
Libre Office hoặc PolyEditor
 
Bộ sản phẩm Microsoft Office giống như lựa chọn số một mỗi khi cài lại máy tính hay nâng cấp hệ điều hành mới? Tốt nhất bạn hãy suy nghĩ lại và thử qua Libre Office hoặc PolyEdior.
 
 
Libre Office được xem như đối thủ cạnh tranh của Microsoft Office và Open Office. Tốc độ sử dụng nhanh, thao tác quen thuộc và gói ứng dụng trọn bộ cho phép bạn làm việc như trên Microsoft Office Excel, Power Point hay Access.
 
Bạn biết đấy, Open Office đã trải qua thời gian dài phát triển và nhiều chức năng hơn. Cũng chính vì vậy mà Open Office ngày càng chậm chạp, một số chức năng thậm chí còn phức tạp hơn Microsoft Office.
 
 
Vậy còn PolyEdit thì sao? Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm trên tài Notepad nhưng không cần quá phức tạp thì PolyEdit rất thích hợp. Phần mềm miễn phí sở hữu gần đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc soạn thảo văn bản. Đặc biệt, PolyEdit còn hỗ trợ xuất file ra định dạng .doc phổ biến.
 
Tải về Libre Office tại đây và PolyEdit tại đây.
 
Picasa
 
Mặc dù Microsoft đã xuất xưởng Windows Live Photo Gallery với nhiều cải tiến đáng giá, nhưng việc đánh bại Picasa vẫn còn rất khó khăn. Nếu từng sử dụng qua Picasa, bạn sẽ mãi lưu giữ ấn tượng rất tốt về cục ưng của Google.
 
 
Đơn giản và chạy cực nhanh mỗi khi người dùng cần xem ảnh. Ngoài ra, chức năng đánh chỉ mục các tập tin hình ảnh tự động trong máy tính cũng là điểm sáng giá của Picasa.
 
Không chỉ vậy, Google cho phép Picasa kết nối đến dịch vụ khác, người dùng dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu từ internet. Tải về Picasa tại đây.