Thú vị với cách thức bình luận bằng giọng nói trên Facebook

Cú Mèo, Theo Pháp luật xã hội 00:01 25/02/2014

Mang tính năng tin nhắn thoại hay thậm chí là bình luận bằng âm thanh lên phiên bản Facebook cho máy tính qua trình duyệt Chrome.

Nếu có sử dụng ứng dụng Facebook Messenger, chắc hẳn bạn cũng đã biết đến tính năng gửi tin nhắn âm thanh khá hữu ích mà Facebook xây dựng riêng cho nền tảng di động và đến nay, đáng tiếc là ông lớn mạng xã hội vẫn chưa mang tính năng kể trên lên phiên bản web. Dẫu vậy, nếu bạn là người “nghiền” nhắn tin âm thanh, một extension cho trình duyệt Chrome mang tên Talk and Comment sẽ là giải pháp cứu cánh cực kì hữu hiệu.

Thú vị với cách thức bình luận bằng giọng nói trên Facebook 1Tính năng tin nhắn âm thanh đã được Facebook đồng loạt cập nhật cho ứng dụng Facebook Messenger trên cả hai nền tảng iOS và Android từ hơn một năm trước.

Theo đó, extension thú vị này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn hoặc bình luận trên các bài đăng dưới hình thức âm thanh một cách dễ dàng. Sau khi hoàn tất tiến trình tải và cài, Talk and Comment sẽ yêu cầu nhận được sự cho phép của bạn để có thể sử dụng được Microphone của máy tính. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào nút Allow.

Thú vị với cách thức bình luận bằng giọng nói trên Facebook 2Extension yêu cầu cho phép truy xuất phần cứng máy.

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy thêm một biểu tượng Microphone ở khung bình luận các bài đăng và khung Facebook Chat. Để bình luận hoặc gửi tin nhắn bằng âm thanh, đơn giản bạn chỉ cần nhấn giữ hình chiếc Mic cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ, nói thông điệp của bạn và sau khi hoàn thành, hãy nhả chuột để extension này tự động tải lên tin nhắn âm thanh bạn vừa thực hiện.

Thú vị với cách thức bình luận bằng giọng nói trên Facebook 3

Nhấn giữ để ghi âm và nhả chuột khi đã xong, nguyên tắc hoạt động của Talk and Comment rất đơn giản.

Thế nhưng, hạn chế của Talk and Comment là người nhận bắt buộc phải cài tiện ích này mới có thể theo dõi được tin nhắn dưới dạng nút Play/Pause, nếu người dùng không cài hoặc sử dụng trình duyệt khác, tin nhắn sẽ được lưu trữ dưới dạng đường link âm thanh. Tất nhiên, bạn phải sở hữu Talk and Comment mới có thể gửi đi những bình luận hay tin nhắn dạng này.

Thú vị với cách thức bình luận bằng giọng nói trên Facebook 4Người nhận tin nhắn âm thanh bằng Talk and Comment không cần cài extension này vẫn có thể nghe đầy đủ thông điệp được gửi dưới dạng đường link. Tuy nhiên, extension này sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất nếu cả người gửi và người nhận đều sử dụng Chrome và cùng cài đặt nó.

Hy vọng thủ thuật nhỏ trên đây sẽ làm quá trình sử dụng Facebook của bạn thêm phần thú vị. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày